Design Kitchen & Home

รวมไอเดียแต่งบ้านให้ปังเหมือนอยู่คาเฟ่ สวยจนไม่อยากลุกไปไหน


สำหรับใครที่เป็นสายฮอปปิ้ง วันหยุดไม่ค่อยอยู่ติดบ้าน งั้นลองมาเปลี่ยนบรรยากาศในบ้านของเราด้วยการแปลงโฉมมุมห้องธรรมดา ให้กลายเป็นมุมสุดเก๋ราวกับยกคาเฟ่สวยๆ มาไว้ในห้อง จนทำให้เราไม่อยากออกจากบ้านกันดีกว่า พร้อมแล้วก็ตามไปดูไอเดียดีๆ ที่เรานำมาฝากกันได้เลย


atkitchenmag

ของเก่าเพิ่มความวินเทจ  ใครที่ชอบไปคาเฟ่ในย่านเมืองเก่า จะสังเกตได้ว่าส่วนใหญ่หลายๆ ร้านเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์เก่า หรือของชิ้นเก่า มาเป็นหนึ่งในองค์ประกอบที่ช่วยเพิ่มเสน่ห์ของร้านมากขึ้น ยิ่งเป็นเฟอร์นิเจอร์มือสอง มีร่องรอยจากการใช้งานเล็กน้อย ก็จะยิ่งเพิ่มกลิ่นอายความเท่เบาๆ ให้กับบ้านเราได้มากทีเดียว

@kitchen.5595626

เลือกกระเบื้องให้เด่น  พื้นเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบที่จะช่วยดึงดูดสายตา โดยเฉพาะใครที่ชื่นชอบคาเฟ่แนวเกาหลี อาจจะเลือกกระเบื้องลวดลายสีสดใส แมทช์ให้เข้ากับเฟอร์นิเจอร์เด่นๆ สักตัว แค่นี้ก็ได้มุมถ่ายรูปไว้โพสต์ลงโซเชียลมีเดียได้แล้ว

@kitchen.57441

PAGE-0545845

เฟอร์นิเจอร์ปังๆ สักชิ้น แม้ว่าบรรยากาศบ้านจะดูธรรมดา แต่ถ้าเรามีเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์สวยสักชิ้นในบ้าน จะออกแนวโมเดิร์น คลาสสิก เรียบหรู ใครชอบชิ้นไหนก็จับวางไปบนห้องว่างๆ เพื่อให้ดูโดดเด่นไปเลย

atkitchenmag-5851425

เพิ่มมิกมิกด้วยพรมปูห้องดีไซน์เด่น ถ้าเบื่อพื้นห้องแบบเดิมๆ แถมไม่อยากเสียเงินเปลี่ยนกระเบื้องใหม่ ลองเพิ่มกิมมิกให้ห้องดูน่ามองมากยิ่งขึ้น ด้วยการเลือกพรมปูพื้นดีไซน์สวย ไม่จำกัดเฉพาะพรมปูพื้นที่ทำมาจากผ้าเท่านั้น อาจจะเลือกเป็นวัสดุอื่นๆ อย่างเสื่อไทย หรือเสื่อน้ำมันที่เดี๋ยวนี้สวยทั้งดีไซน์และฟังก์ชันการใช้งานที่ดูน่าใช้งาน แค่นี้ก็ทำให้พื้นเรียบๆ น่ามองขึ้นแล้ว

atkitchen

แต่งโต๊ะทานข้าวให้สวยด้วยพรอพเก๋ๆ  ยิ่งพรอพเยอะ ก็ยิ่งมีของเล่นให้กับการถ่ายรูปเพิ่มขึ้นอีกเป็นกองเลย  ไม่ว่าจะเป็นกระถางต้นไม้ บอนไซจิ๋ว หรือช่อดอกไม้แห้งสวยๆ สักช่อวางไว้บนโต๊ะทำงาน หรือโต๊ะทำงานก็ให้ความรู้สึกเหมือนได้นั่งอยู่ในคาเฟ่จริงๆ ได้เลยล่ะ

Text : Butsakon Numcharoen 
แฟ้มภาพ @Kitchen


You Might Also Like...