Idea Kitchen & Home

12 ไอเดียแต่งห้องนั่งเล่นโมเดิร์น ด้วยโคมไฟคราฟท์ๆ


12 ไอเดียแต่งห้องนั่งเล่นโมเดิร์น ด้วยโคมไฟคราฟท์ๆ

การแต่งห้องนั่งเล่นให้เก๋ โมเดิร์น และแตกต่าง ต้องการโคมไฟดีไซน์คราฟท์ๆ ที่เก๋พอกัน เพราะความสวยงามจะพิเศษและยูนีกได้ ล้วนอยู่ในรายละเอียดของทุกองค์ประกอบ เหมือนคำกล่าวที่ว่า “God is in the details” โดย Ludwig Mies van der Rohe (1886-1969) หนึ่งในสถาปนิกที่มีบทบาทสำคัญต่อศตวรรศที่ 20

ครั้งนี้เราได้นำไอเดียจากโคมไฟแบรนด์ Ango ที่ได้รวบรวมรูปแบบการแต่งห้องนั่งเล่นสไตล์โมเดิร์น ด้วยโคมไฟที่คราฟท์มาฝากให้ดูเป็นไอเดีย นอกจากจะเสริมบรรยากาศให้บ้านดูสวยแล้ว งานโคมไฟทุกชิ้นของ Ango นั้นมีละเอียดอ่อนมาก เนื่องจากทำมือในทุกขั้นตอน ซึ่งดีไซเนอร์ได้ให้เหตุผลไว้ว่า เพื่อให้ได้แสงและดีไซน์ที่ดีที่สุดสำหรับห้องนั่งเล่นทั่วโลก

หากใครกำลังมองหาไอเดียแต่งบ้านด้วยโคมไฟอยู่ล่ะก็ เรามีทั้งไอเดียแต่งห้องนั่งเล่นโมเดิร์นด้วยโคมไฟเพดาน โคมไฟตั้งพื้น และโคมไฟตั้งโต๊ะที่คราฟท์ทุกรายละเอียดมาสร้างแรงบันดาลใจกันถึง 12 ไอเดียเลยทีเดียว

แต่งห้องนั่งเล่นด้วยโคมไฟเพดานโมเดิร์น

1. คราฟท์โคมไฟห้องนั่งเล่นในห้องส่วนตัวที่ บันยัน ทรี

ห้องนั่งเล่นในห้องส่วนตัวในโรงแรม บันยัน ทรี เป็นห้องที่มีสเปซแบบเปิดกว้าง เชื่อมต่อโต๊ะทานข้าวกับห้องรับแขกไว้ด้วยกัน โดยอินทีเรียดีไซเนอร์ คุณ Kay Skevington ทำงานร่วมกับแองโก ในการ Custom โคมไฟ “Small World” ซึ่งได้ไอเดียมาจากโคมไฟในโรงแรม W Hotel สมุย เพื่อปรับขนาดให้ลงตัวกับสเปซโต๊ะทานข้าว ส่วนสเปซนั่งเล่น ใช้โคมไฟจากรังไหม White Crown ที่ Custom ขนาดให้พอเหมาะพอดี ห้องนี้ จึงได้โคมไฟดีไซน์แบบ Custom ที่คราฟท์ให้มีเพียงชิ้นเดียวในโลกอยู่ในห้องส่วนตัว

2. โคมไฟหวายคราฟท์สำหรับห้องนั่งเล่น โรงแรมเดอะดาไต ลังกาวี

โรงแรมหรูใจกลางป่าที่สมบูรณ์ที่สุดแห่งหนึ่งในลังกาวี ประเทศมาเลเซีย The Datai Langkawi ที่จัดทุกองค์ประกอบที่ใช้ตกแต่งภาย ด้วยวัสดุธรรมชาติ รักษาสิ่งแวดล้อม และความ Sustainability โคมไฟแองโกที่ใช้ เป็นงานแฮนด์เมดจากเส้นหวายธรรมชาติ เป็นโคมไฟ Custom ขนาด จากโคมไฟ New World สู่ดีไซน์ Floating World ตกแต่งห้องนั่งเล่นสำหรับต้อนรับแขกของโรงแรมตลอดแนว ด้วยดีไซน์ที่อิมแพค มีความโดดเด่น มีเอกลักษณ์ และสวยเป็นส่วนหนึ่งกับธรรมชาติที่แวดล้อม

3. ชิลในห้องนั่งเล่นเพดานสูงกับโคมไฟสไตล์ลอฟท์

ห้องนั่งเล่นโมเดิร์น สไตล์ Loft ในบ้านที่นิวยอร์คแห่งนี้ เป็นโถงสูงและมีสเปซกว้างขวาง การใช้โคมไฟเพดานแบบชิ้นเดียวจบให้โดดเด่น โคมไฟต้องมีความเป็น Light Installation ที่มีความ Sculpture ในตัว ลอยตระหง่านและสง่างาม Triple Orbit โคมไฟเพดานโมเดิร์น ที่ดีไซน์แบบฟรีฟอร์มจากเส้นหวาย 3 วงคล้องกัน แขวนเป็นแชนเดอเรียโมเดิร์นจากเพดาน เป็นโคมไฟแต่งห้องนั่งเล่นสุดชิคที่ตอบโจทย์ทั้งฟังก์ชั่นด้านความสว่าง และดีไซน์ที่โดดเด่น แปลกตา และยูนีก

4. สกีรีสอร์ทสไตล์คอทเทจ กับโคมไฟห้องนั่งเล่นในชาเลต์

30 นาทีจาก Chamonix ประเทศฝรั่งเศสก็ถึงที่พักสุดหรู Chalet les Granges สกีรีสอร์ทที่ดีไซน์แบบ Cottage โดยใช้โทนสีไม้เป็นหลัก แต่เรียบหรูในรายละเอียดที่เก็บเนียบทุกส่วน ตั้งแต่ผ้าเช็ดตัว ไปจนถึงการออกแบบตกแต่งภายใน โคมไฟ Triple Orbit ได้รับเลือกไปติดตั้งในพื้นที่กลางของห้องนั่งเล่น และห้องทานข้าว ด้วยความคราฟท์ทั้งตัว พร้อมโชว์รายละเอียดงานหวายผ่านรูปทรงที่สวยเข้ากันกับสไตล์มินิมอลของรีสอร์ทกับวิวสุดอลังการของภูเขามองบลังค์

5. โคมไฟห้องนั่งเล่นบรรยากาศธรรมชาติที่อินเดีย

Vana Retreat โรงแรมที่รวม Wellness โยคะ ทรีทเมนต์ ฟิตเนส และอาหารโดยเชฟพื้นเมือง Vana ตั้งอยู่ใน เมืองเดห์ราดูน (Dehradun) รัฐอุตตราขัณฑ์ (Uttarakhand) หรือ เทวภูมิ ซึ่งตั้งอยู่ทางตอนเหนือของกรุงนิวเดลี Vana Retreat จัดเป็นที่ Healing หรือ Retreat ตามแนวทางของอินเดียที่เน้นความเป็นธรรมชาติ ความสมดุลการตกแต่งภายในจึงเป็นการผสาน ทั้งปรัชญา ความสุนทรียภาพ วัสดุธรรมชาติ แสง และดีไซน์ เข้าด้วยกันนำเสนอผ่านการตกแต่งที่เรียบง่าย เบาสบาย โคมไฟ Ovaloid ถูกนำมาใช้ตกแต่งบริเวณห้องนั่งเล่น สีธรรมชาติของโคมไฟจากเส้นหวาย ยิ่งสร้างบรรยากาศธรรมชาติให้ยิ่งอบอวล

คราทฟ์ห้องนั่งเล่นด้วยโคมไฟตั้งพื้นสไตล์โมเดิร์น

6. โคมไฟตั้งพื้นเรียบๆ แต่ดูหรูในห้องนั่งเล่นที่วิลล่าในภูเก็ต

พูลวิลล่าสุดหรูย่านป่าสักซอย 8 ที่ตั้งของ Garden Atlas Phuket วิลล่าที่เปิดให้ลูกค้าดีไซน์สปซฟังก์ชั่นได้เอง ตามความต้องการใช้งาน โดยสเปซห้องนั่งเล่น / ห้องรับแขก และครัว ถูกออกแบบให้อยู่ในพื้นที่เชื่อมต่อกัน โคมไฟตั้งพื้นโมเดิร์น แฮนด์เมดจากเส้นหวาย Double World จัดวางรับกับกับชุดรับแขก และบรรยากาศสวน

7. เอกเขนกในห้องนั่งเล่นกับแสงไฟเบาๆ ที่เลคเฮ้าส์ในอังกฤษ

ด้วยบรรยากาศแบบ Lean back สำหรับการนั่งชมวิวเลค Lake House ที่ Cotswold ห้องนั่งเล่นจึงมีสเปซกว้างขวาง มีชุดโซฟาน่านั่งจัดวางในโทนสีเบาๆ ให้นั่งเอนกายได้อย่างสุดชิล โคมไฟตั้งพื้นที่ใช้ตกแต่งที่ให้แสงนุ่มเบา เข้ากับบรรยากาศ Chrysalis Sky โคมไฟรังไหมที่ให้แสงสวยพร้อมดีไซน์โคมไฟที่ทำมุมโค้งอย่างเพียวบาง จึงจัดวางในจังหวะพอดีในห้องนั่งเล่น สร้างบรรยากาศให้ยิ่งสบาย

8. โคมไฟตั้งพื้นเก๋ๆ ในห้องนั่งเล่นคอนโด

มุมริมทางออก Balcony ในคอนโด Nino Sarabutra ศิลปินสร้างสรรค์งานศิลปะ ชอบโคมไฟตั้งพื้น Loft ที่สูงแต่ใช้สเปสน้อย มีความคราฟท์เบาๆ ในลุคโมเดิร์น Five Stone โคมไฟตั้งพื้นชิ้นนี้จึงลงตัวกับสเปซในคอนโด ด้วยแสงสว่างผ่านวัสดุแฮนด์เมดของแองโก โคมไฟจึงช่วยสร้างบรรยากาศสำหรับการสร้างสรรค์งานสวยๆ เต็มไปด้วยคอนเซปต์ไอเดีย และจินตนาการในแบบของ Nino Sarabutra

9. มุมนั่งเล่นเก๋ได้ แค่มีเก้าอี้ดีไซน์กับโคมไฟตั้งพื้น มินิมอล

เมื่อได้เก้าอี้ดีไซน์ชิคๆ ถ้าได้โคมไฟตั้งพื้นโมเดิร์น ดีไซน์เรียบๆ แบบมินิมอล แต่เก๋ที่รายละเอียดมาเพิ่ม บ้านก็มีมุมเท่ๆ ได้ไม่ยาก อย่างบ้านหลังนี้ ได้เก้าอี้ Limited Edition ลายพิมพ์ภาพ Covent Garden จากฝีมือการถ่ายของ คุณต่อ สันติศิริ โคมไฟ White Space โคมไฟรังไหมสีขาวที่มีฐานเป็นปูนเปลือย จึงถูกนำมาจัดเข้ามุมกับเก้าอี้ กลายเป็นมุมเก่งในบ้านที่เวลาเพื่อนมาเที่ยว จะต้องขอนั่งโพสท่าถ่ายรูป

10. โคมไฟสเปซนั่งเล่นในห้องพักสไตล์สปา

ใครได้แวะมาพักผ่อนที่ Thann Wellness คงได้พบกับการความผ่อนคลายทุกประสาทสัมผัส ด้วยการออกแบบตกแต่งภายในที่เน้นความสบายอย่างมีเอกลักษณ์ โดยทุกองค์ประกอบเลือกเฟ้นอย่างดี โคมไฟตั้งพื้นในห้องพักก็เช่นกัน Double Orbit (floor) โคมไฟตั้งพื้นหวาย กับงานมือที่ดีไซน์ให้คล้องกัน เป็นโคมไฟที่ดูเป็นงานอาร์ตแบบ Sculpture ไปในตัว พร้อมแสงอบอุ่นที่ผ่านเส้นหวาย สร้างบรรยากาศในห้องให้ยิ่งผ่อนคลาย

แต่งห้องนั่งเล่นด้วยโคมไฟตั้งโต๊ะโมเดิร์น

11. จัดมุมต้อนรับด้วยโคมไฟตั้งโต๊ะ อินฟินิตี้

ที่ Ango Home Studio จัดมุมต้อนรับแขกตั้งแต่ก้าวแรกที่เปิดประตูบ้านเข้ามาด้วย โคมไฟตั้งโต๊ะ Infinite Flow no.3 โคมไฟหวาย ดีไซน์แบบอินฟินิตี้ พร้อมองค์ประกอบอื่นๆ เช่น ดอกไม้ รูปภาพ และของมงคลดีไซน์ เพื่อให้ความรู้สึกสดชื่น มีพลังตั้งแต่ก้าวแรกที่เข้าบ้าน

12. โคมไฟตั้งโต๊ะซิกเนเจอร์ในโรงแรมกลางกรุงปารีส

ในโรงแรมที่ของตกแต่งภายในทุกชิ้นเป็นซิกเนเจอร์ โคมไฟตกแต่งที่ใช้จึงต้องมีความพิเศษ Electro T โคมไฟตั้งโต๊ะ โมเดิร์นด้วยรูปทรง แต่เต็มไปด้วยรายละเอียดงานฝีมือที่โดดเด่น ทั้งงานเชื่อมโลหะกับถักโครเชต์ที่ ผสานกันอยู่ในงานดีไซน์โคมไฟชิ้นนี้ ซึ่งเป็นหนึ่งในโคมไฟตั้งโต๊ะในห้องพักโรงแรมสุดชิค Hotel Chavanel, Paris บูทีค โฮเทล ที่เก๋และไม่ยอมเหมือนใคร

แต่งห้องนั่งเล่นให้เป็นส่วนหนึ่งของไลฟ์สไตล์ ด้วยโคมไฟโมเดิร์น

จาก 12 ไอเดียที่ Ango Lifestyle รวบรวมห้องนั่งเล่นมาให้ดูน่าจะสร้างแรงบันดาลใจ สามารถนำไอเดียไปปรับใช้ให้เหมาะกับบ้านเราได้ ไม่ว่าจะเป็นห้องนั่งเล่น หรือเป็นแค่มุมเล็กๆ ในบ้าน การจัดและตกแต่งบ้านให้ตอบรับกับความไลฟ์สไตล์ โมเดิร์นเข้ากับชีวิต ทำให้เรามีความสุขกับการอยู่ในบ้าน โคมไฟก็เป็นองค์ประกอบสำคัญ แค่เลือกโคมไฟที่คราฟท์ด้วยงานฝีมือ และทุกตัวไม่เหมือนกันเลย ไม่ว่าห้องนั่งเล่น หรือมุมไหนๆ ในบ้านก็สวยงามได้อย่างมีเอกลักษณ์

Source: Ango
https://www.angoworld.com/angolight


You Might Also Like...