Idea Kitchen & Home

7 ไอเดียจัดโต๊ะหวานรับวาเลนไทน์เซอร์ไพร์สคนรัก


 

เข้าช่วงเทศกาลวาเลนไทน์ทีไรบรรยากาศรอบข้างจะอบอวลไปด้วยการแสดงความรัก ความห่วงใยที่มีให้ต่อกันอยู่เต็มไปหมด ไม่ว่าหันไปไหนก็เจอหัวใจสีแดง สีชมพูประดับประดาอยู่แทบทุกพื้นที่ หลายคนเลือกที่จะไปฉลองกันข้างนอก แต่ถ้าอยากเปลี่ยนบรรยากาศมาจัดงานเซอร์ไพร์สหวานใจแบบส่วนตัวที่บ้านก็ไม่ยากนะ เพียงแค่เตรียมของง่ายๆ มาใช้ก็สร้างบรรยากาศอันแสนโรแมนติคได้แล้ว มาดูกันว่า การจัดโต๊ะอาหารให้หวานรับวาเลนไทน์ทั้ง 7 แบบนี้จะถูกใจสาวๆแบบไหนกันบ้าง

tabledec1

แบบที่ 1 ธีมนี้มากับสีขาวซึ่งเป็นสีพื้นฐานที่ใครหลายคนชื่นชอบและเลือกใช้กันมาก ด้วยความที่สีขาวเป็นสีที่เข้าได้กับทุกเฉดสี อีกทั้งยังช่วยผลักให้สีที่เลือกนำมาเข้าคู่ดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้น

tabledec 2

จุดเด่นอยู่ที่ช่อดอกไม้ตรงกลางของโต๊ะที่นำมาจัดในภาชนะทรงกลมใส โชว์ความบอบบางของกิ่งดอกไม้ให้ดูสบายตามากขึ้น ซึ่งไม่ได้จบที่โชว์แค่กิ่งเท่านั้นนะ แต่เรานำเอาความสดใสของดอกคาร์เนชันสีเหลืองมาตัดเหลือแต่ดอกและใส่เข้าไปในชามแก้วใสให้สวยงาม จากนั้นนำเอาทั้งหมดไปวางลงบนจานโลหะสีเงินอีกทีและตกแต่งแซมดอกไม้โทนสีชมพูเข้าไปให้สวยลงตัว

tabledec3

แบบที่ 2 เป็นการจัดโต๊ะเล็กๆ เพื่อใช้สร้างบรรยากาศภายในบ้านไม่ให้ใหญ่โตเหมือนปาร์ตี้ดินเนอร์ ภาชนะที่เลือกใช้จึงหาได้ง่าย จุดเด่นอยู่ที่การเลือกใช้ขวดแก้วที่มีอยู่มาปรับให้เป็นแจกันตกแต่งเพิ่มเติมด้วยดอกไม้โทนเขียวและส้มอ่อน

โดยเลือกใช้ดอกไฮเดรนเยียที่ทั้งรูปทรงและสีดูมีรายละเอียดเล็กๆ เมื่อนำมาตกแต่งร่วมกันกับดอกกุหลาบสีส้มพีชหรือส้มโอลด์โรสที่มีขนาดดอกใหญ่และจะดูเข้ากันเมื่อขนาดต่างกัน ไม่กลืนกันจนเกินไป ทำให้พากันสวยเด่นได้อย่างลงตัว

tabledec4

เราสามารถแต่งแต้มเข้าไปได้อีกด้วยการไล่เฉดสีให้ความเข้มของเฉดสีต่างระดับกัน ตกแต่งเพิ่มเติมด้านหลังให้ไม่โล่ง โดยหาช่อยูคาลิปตัสดอกเล็กมาวางก็ช่วยให้เมื่อเวลาที่เรามองไปจะรู้สึกว่า บนโต๊ะเต็มไปด้วยสีสันไม่โล่งจนเห็นผนังชัดเจน เพิ่มลูกเล่นอีกนิดด้วยการโรยกลีบกุหลาบที่เหลือจากการปักแจกันให้กระจายดูสวยงาม

tabledec5

แบบที่ 3 ธีมนี้เน้นไปที่โทนสีสบายตาผสมผสานเฟอร์นิเจอร์และบรรยากาศของห้องอาหารที่ดูผ่อนคลาย ไม่ว่าจะเป็นผ้าม่านเนื้อบางสีครีมขาวเข้ากันได้ดีกับโต๊ะอาหารไม้สีอ่อน เพิ่มความสดใสเข้าไปด้วยการใช้ดอกไม้ที่มีสีและรูปทรงน่ารักอย่างดอกเดซี่เป็นจุดนำสายตาจัดวางให้สวยในแบบง่ายๆ และไม่ต้องใช้เทคนิคการจัดอะไรให้มากมาย

tabledec6

ไม่เพียงเท่านั้นเรายังหาของตกแต่งแนวหวานเข้ามาช่วยสร้างอารมณ์ให้ผ่อนคลาย ทำให้บรรยากาศดีขึ้นโดยง่ายดายอีกด้วยนะ

tabledec7

แบบที่ 4 ความโดดเด่นของธีมนี้ไม่ได้อยู่ที่ภาชนะเพียงอย่างเดียว แต่ขอเน้นไปที่อุปกรณ์ที่เลือกนำมาตกแต่งอย่างกระดาษสีหวานสกรีนสีทองเป็นลวดลายหัวใจ ริบบิ้นสีหวานพาสเทลอย่างสีเขียว สีชมพูและสีทองเพื่อให้เข้ากันได้ดีกับกระดาษที่เตรียมไว้

tabledec8

ผนังที่เลือกใช้ประดับธง (Garner) เป็นสีขาวตัดกับโต๊ะสีชมพูอ่อน สีขาวจะช่วยขับทุกสีให้โดดเด่นขึ้นมา กระดาษที่นำมาใช้ทำธงเป็นโทนสีอ่อนทั้งหมด เมื่อนำมาประดับที่ผนังขาวจะทำให้ดูสวยหวานยิ่งขึ้น

แต่เพื่อไม่ให้เรียบง่ายจนเกินไปก็หาผ้าขาวบางที่มีกากเพชรเป็นลวดลายมาประกอบก่อนที่จะห้อยธงแล้วตกแต่งเพิ่มเติมด้วยริบบิ้นทั้ง 3 สี ร้อยเข้ากับเชือกให้ห้อยลงมาเป็นสายช่วยเพิ่มลูกเล่นให้กับผนังได้เป็นอย่างดี จากนั้นจัดวางแจกันดอกไม้ให้สวยงามพร้อมกับเครื่องดื่มและของหวาน

tabledec9

แบบที่ 5 เน้นไปที่การจัดปาร์ตี้ในพื้นที่จำกัด โดยเลือกใช้ภาชนะตกแต่งที่ดูเรียบง่ายเป็นกันเอง สื่อออกมาในรูปแบบของโฮมมี่ที่แฝงความเก๋จากอุปกรณ์ที่มีอยู่นำมาพลิกแพลงการจัดวาง เน้นสีสันของดอกไม้ที่เลือกใช้ ทำให้โดยรวมดูอบอุ่นน่ารักอย่างไม่ต้องพึ่งพาพื้นที่

tabledec10

ภาชนะที่เลือกใช้เน้นโทนสีเรียบง่ายอย่างกลุ่มสีเอิร์ธโทน ได้แก่ สีน้ำตาล ขาว และเทาเป็นหลัก หาของตกแต่งที่มีในบ้านมาร่วมด้วยซึ่งจะหลีกเลี่ยงโทนสีสดเพราะต้องการจะให้ดอกไม้ที่เลือกนำมาใช้เป็นตัวชูโรงเพื่อผสมผสานไปกับหน้าตาและสีสันของขนมที่เตรียมไว้

tabledec11

แบบที่ 6 ธีมนี้จะมีความหวานเจือมาเบาๆ เคล้ากับสีขาว สีครีมและสีน้ำตาลอ่อนตามธรรมชาติของเนื้อไม้ ภาชนะที่นำมาใช้จะเป็นแก้วใส มีขนาดและรูปทรงหลากหลายแตกต่างกันไป นำมาจัดวางรวมกันให้เป็นกลุ่ม

_DSC0294 Logo

เพิ่มความอ่อนหวานด้วยการเลือกใช้ผ้าปูลูกไม้สีขาวมารองใต้แจกันแทนรันเนอร์ นอกจากจะทำให้สว่างแล้วยังช่วยเสริมให้สีอ่อนๆ ของดอกไม้ดูชัดเจนมากขึ้นด้วย จากนั้นก็จัดชุดน้ำชาและของว่างมาวางรอนัดเพื่อนสาวกันได้เลย

tabledec13

แบบที่ 7 มาในรูปแบบของการจัดจากที่เคยใช้พื้นที่ห้องครัวทั้งห้องเปลี่ยนมาเป็นพื้นที่กะทัดรัดเหมาะกับบ้านหรือคอนโดที่มีพื้นที่จำกัด โดยเลือกเอาพื้นที่ส่วนหนึ่งมาใช้และจัดวางตกแต่งด้วยข้าวของที่หาได้ง่ายภายในบ้านที่มีอยู่แล้วมาประดับผสมผสานกับดอกไม้โทนสีเขียว เหลือง และตกแต่งเพิ่มเติมด้วยสีม่วงอ่อนก็จะช่วยทำให้โดยรวมลงตัวสวยงามมากยิ่งขึ้น

tabledec14

ความโดดเด่นคราวนี้ยกให้เซ็นเตอร์พีซตรงกลางของโต๊ะที่เป็นทั้งที่วางดอกไม้และขนมไปในตัว โดยเลือกใช้ภาชนะมันวาวเข้ามาช่วยกระจายความสว่างทำให้พื้นที่ตรงกลางของโต๊ะดูสว่าง และเมื่อมีการจัดวางดอกไม้โทนสีม่วงลงไปบนจานจะทำให้สดใสมากขึ้นตกแต่งด้วยดอกไม้เข้าไปให้ดูลงตัว ถัดมาด้านหน้าโต๊ะมีจานใส่คัปเค้กลวดลายสีฟ้าอ่อนๆ และแซมด้วยดอกไม้สีเหลืองไปตามช่องว่างระยะห่างของคัปเค้กตามความเหมาะสม 🙂

เรื่อง&สไตล์ : คนธนันท์ สัญฐิติเสรี


You Might Also Like...