Idea Kitchen & Home

5 เคล็ดลับจัดครัวเสริมมงคลรับปีใหม่ เริ่มต้นชีวิตด้วยความเป็นระเบียบ !


ผ่านพ้นมาถึงท้ายปี ก็ถึงเวลาฤกษ์งามยามดีเตรียมตัวต้อนรับสิ่งใหม่ในปีหน้า ด้วย เคล็ดลับจัดครัวเสริมมงคลรับปีใหม่ พร้อมเริ่มต้นชีวิตด้วยความเป็นระเบียบไปด้วยกัน

5 เคล็ดลับจัดครัวเสริมมงคลรับปีใหม่

เก็บกวาดครัวให้เป็นระเบียบ

เตรียมครัวรับโชคและสิ่งดีๆในปีหน้าด้วยความสะอาดและเป็นระเบียบ เริ่มต้นจากการเก็บกวาดข้าวของในครัว อย่าให้มีอาหารหรือเครื่องปรุงที่หมดอายุข้ามปี รวมทั้งมุมรกภายในครัวซึ่งเราละเลยมานานก็ถึงเวลาจัดการให้ทุกอย่างเข้าที่เข้าทางได้แล้วล่ะ

อ่านเพิ่มเติม — 10 ไอเดียเปลี่ยนที่แขวนของในครัวให้ดูสวยน่าใช้งาน

วางแปลนครัวให้ใช้งานคล่องตัว

ความคล่องตัวในการใช้งานครัวก็สำคัญไม่แพ้ความสะอาด ยิ่งเมื่อใช้งานครัวมาตลอดแน่นอนว่าต้องมีการขยับเขยื้อนของใช้ไปตามแต่ละช่วงเวลา ใช้โอกาสส่งท้ายปีนี้วางแปลนครัวให้ใช้งานได้คล่องตัวกันดีกว่า ไม่ว่าจะการเปลี่ยนเลย์เอาต์ครัวให้ลงตัว หรือเพิ่มพื้นที่ใช้งานด้วยฟังก์ชันจัดเก็บใหม่ๆก็เข้าที

ซ่อมแซมแปลงโฉมของใช้

แปลงโฉมของใช้เดิมๆให้กลับมาน่าใช้งานเหมือนใหม่ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งมงคลเพื่อเตรียมตัวเริ่มต้นปีใหม่ ไม่ว่าจะหม้อหรือกระทะใบเดิมที่ใช้งานจนหมอง บรรดาอุปกรณ์ที่เริ่มเสื่อมสภาพ หรือ บรรดาจานชามที่เริ่มมีคราบฝัง ไปจนถึงรอยร้าวบนกำแพง ถึงเวลานำออกมาซ่อมแซมและทำความสะอาดให้แวววาวเพื่อเป็นสิริมงคล

อ่านเพิ่มเติม — 4 วิธีทำความสะอาด เครื่องใช้ไฟฟ้าที่ใช้งานประจำ

เคลียร์ของใช้อัปมงคล

เพราะการช้อปปิ้งเป็นของคู่กันกับคนรักครัว ของใช้บางชิ้นที่เราซื้อมาเก็บไว้สะสมนานวันเข้าอาจมีความหมายอัปมงคลโดยที่เราไม่รู้ตัว อย่างเช่นนาฬิกาตาย จานชามแตกบิ่น ต้นไม้เฉาซึม กระจกหมองเป็นรอยร้าว ปฏิทินเก่าของปีที่ผ่านมา หรือแม้แต่โคมไฟแสงสลัว ล้วนถึงเวลาบอกลาและกำจัดทิ้งเพื่อเตรียมตัวรับสิ่งใหม่ๆ

เช็คลิสต์ของแต่งครัวนำโชค

เพราะครัวคือหัวใจของบ้าน ดังนั้นแล้วการตกแต่งครัวให้สวยงามไว้ก็เป็นเรื่องดีที่ช่วยเสริมโชคให้คนในบ้าน เช่น การติดตั้งกระจกไว้คู่กับโต๊ะกินข้าวเพื่อเพิ่มพูนโชคลาภเป็นสองเท่า ติดตั้งโคมไฟเพดานให้ครัวสว่างไสว รวมทั้งการแต่งเติมต้นไม้ที่มีความหมายนำโชคเพื่อความมั่งคั่ง

อ่านเพิ่มเติม — รวม 5 ร้านของแต่งบ้านสไตล์เรียบง่าย ไอเดียแต่งบ้านให้ดูอบอุ่นเป็นธรรมชาติ


You Might Also Like...