News & Event

Hospitality Talent Fair โดย วิทยาลัยดุสิตธานี


วิทยาลัยดุสิตธานี จัดงาน Hospitality Talent Fair
โรงแรมและธุรกิจบริการตบเท้าเข้าร่วมงานคับคั่ง

วิทยาลัยดุสิตธานี สถาบันระดับอุดมศึกษาแห่งแรกของไทยที่เปิดสอนด้านการโรงแรมและธุรกิจบริการโดยตรง โดยเป็นส่วนหนึ่งของเครือโรงแรมดุสิตธานี โรงแรมชั้นแนวหน้าระดับสากลของไทย ได้เล็งเห็นว่า แม้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 จะส่งผลกระทบโดยตรงต่ออุตสาหกรรมบริการ แต่ก็มีแนวโน้มฟื้นตัวในไม่ช้า เนื่องจากผู้คนทั่วโลกเริ่มปรับตัวให้ใช้ชีวิตร่วมกับโควิด-19 ได้แล้ว จึงได้ริเริ่มจัดมหกรรมจัดหางาน Hospitality Talent Fair 2022 ขึ้น ซึ่งนำโดยคุณฟราวเกอะ เกอร์เบนส์ อธิการบดีวิทยาลัยดุสิตธานี เพื่อสนับสนุนทั้งภาคธุรกิจและผู้ที่กำลังมองหางาน ทั้งยังเป็นการเรียกความเชื่อมั่นว่า อุตสาหกรรมบริการของไทยยังคงเติบโตต่อเนื่อง เนื่องจากอุตสาหกรรมบริการเป็นฟันเฟืองสำคัญในการพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศ  

ดร.นิรมล จินดานุวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายทรัพยากรบุคคล บริษัท ดุสิตธานี จำกัด (มหาชน) หรือ Dusit International ซึ่งเป็นผู้สนับสนุนหลักในการจัดงาน Hospitality Talent Fair 2022 กล่าวว่า “ธุรกิจบริการยังคงเป็นธุรกิจหลักที่สร้างรายได้ให้กับประเทศไทย เห็นได้จากการที่ยังคงมีโรงแรมเปิดใหม่และการขยายตัวของธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับงานบริการจำนวนมาก โดยเฉพาะโรงแรมระดับอินเตอร์ฯ รวมถึงโรงแรมในเครือ Dusit International เอง ซึ่งสะท้อนให้เห็นว่า แนวโน้มของตลาดงานด้านอุตสาหกรรมบริการยังมีความต้องการสูงมาก นักศึกษาที่เรียนจบด้านการโรงแรมจะมีงานในตลาดรองรับมากมาย ด้วยธุรกิจโรงแรมและธุรกิจบริการต่างๆ ล้วนต้องการบัณฑิตที่สามารถออกไปสู่ตลาดแรงงานอย่างมืออาชีพได้ทันที”

            งาน Hospitality Talent Fair 2022 ไม่ได้มีตำแหน่งงานแค่ในประเทศไทยเท่านั้น แต่ยังเปิดโอกาสให้ผู้ที่ต้องการไปแสวงหาประสบการณ์ในต่างแดนด้วย ดังเช่นบริษัท IEE Thailand ที่มาเปิดบูธในงานเพื่อหานักศึกษาไปฝึกงานที่อเมริกา อังกฤษ และฝรั่งเศส เป็นต้น โดยคุณภัคจิรา แดงสดใส Oversea Internship Consultant, IEE Thailand กล่าวว่า“เรามาร่วมงาน Hospitality Talent Fair เพราะมองเห็นโอกาสที่จะให้น้องๆ ได้ไปเปิดประสบการณ์ในการใช้ชีวิตที่ต่างประเทศ เพราะบางประสบการณ์หาที่ไทยไม่ได้ วัฒนธรรมและความแตกต่างของการใช้ชีวิตในต่างประเทศจะทำให้น้องๆ ได้เติบโตไปอีกขั้น โดยการไปฝึกงานต่างแดน น้องๆ จะได้ค่าแรงเทียบเท่ากับคนของชาตินั้นๆ ที่ทำในตำแหน่งเดียวกัน เมื่อกลับมาก็จะได้ใบประกาศนียบัตรมาเสริม resume ให้น่าสนใจ หรืออาจทำให้ได้ค่าแรงที่สูงกว่าคนอื่นๆ ทั้งยังเป็นการหา passion ให้ชีวิตด้วย”

            สำหรับงานในครั้งนี้จัดขึ้นในรูปแบบไฮบริดทั้ง onsite ที่วิทยาลัยดุสิตธานี ถนนศรีนครินทร์ และ online บนแพลตฟอร์ม Beamian โดยมีโรงแรมและธุรกิจบริการชั้นนำเป็นจำนวนมากมาร่วมเปิดบูธเพื่อคัดเลือกผู้ร่วมงาน อาทิ Dusit International, IEE Thailand, Interchange Thailand, Boutique Corporation Public Company Limited, Grande Centre Point Hotels, Park Hyatt Bangkok, Panda Express, USA ฯลฯ

การที่มีธุรกิจมาร่วมงานครั้งนี้มากมาย สะท้อนให้เห็นชัดเจนว่า อุตสาหกรรมบริการของไทยมีทิศทางที่ดีขึ้น แม้ว่าจะได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ก็ตาม และยังคงเป็นฟันเฟืองสำคัญที่จะผลักดันเศรษฐกิจของประเทศให้รุดหน้าเหมือนเช่นในอดีตที่ผ่านมา


You Might Also Like...