Lifestyle & Cooking Place

Have a Seat Design&Cafe คาเฟ่น่ารักกับของแต่งบ้านแสนเท่ ย่านคลอง 3


เปลี่ยนวันธรรมดาที่คุ้นเคยให้เป็นวันพิเศษง่ายๆ ด้วยการไปจิบกาแฟ ทานขนม เติมพลังให้ร่างกายด้วยอาหารแสนอร่อยกันที่ Have a Seat Design & Cafe คาเฟ่น่ารักย่านคลอง 3 ที่แสนจะร่มรื่นชวนให้รู้สึกรื่นรมย์กันเถอะ ใครจะหยิบหนังสือเล่มโปรดใส่กระเป๋าไปนั่งอ่าน หรือพกงานไปนั่งทำด้วยก็ได้ไม่ว่ากัน…

Have a seat design&cafe 1

Have a seat design&cafe 3

“Have a Seat Design & Cafe ไม่ได้เป็นแค่คาเฟ่อย่างเดียว” นี่คือประโยคแรกที่อยากบอกกับทุกคน เพราะที่นี่ยังเป็นออฟฟิศรับออกแบบดีไซน์บ้านและสวน ตกแต่งภายใน ตลอดจนมีเฟอร์นิเจอร์ของแต่งบ้านสไตล์ลอฟต์ให้ได้เลือกชมกันอีกด้วย จากความตั้งใจแรกของคุณจุ๊ เจ้าของร้าน ที่อยากมีออฟฟิศและคาเฟ่เล็กๆ ไว้สำหรับพนักงาน แต่ส่วนของคาเฟ่กับได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก จนกลายมาเป็น Have a Seat Design & Cafe

Have a seat design&cafe 5

Have a seat design&cafe 4

“เดิมพื้นที่ตรงนี้เป็นเพียงที่โล่งๆ ริมถนน ซึ่งเราตั้งใจว่าจะทำเป็นออฟฟิศทำงานด้านออกแบบ แต่อยากให้มีคาเฟ่เล็กๆ ไว้สำหรับพนักงาน ตกแต่งอย่างง่ายๆ ในสไตล์ลอฟต์ วัสดุที่นำมาก่อสร้างคือของเหลือใช้จากงานรับเหมาก่อสร้าง เป็นสัจจะวัสดุที่โชว์ให้เห็นงานไม้ งานเหล็ก งานสังกะสี ออกแบบให้คาเฟ่เป็นรูปทรงแบบ Farmhouse เน้นหลังคาสูง โปร่ง โล่งเพื่อโชว์ให้เห็นดีไซน์ของโคมไฟต่างๆ และสิ่งแรกที่ทำก่อนการก่อสร้างคือการปลูกต้นไม้ เพราะว่าส่วนตัวเราชอบความร่มรื่น ส่วนการตกแต่งในร้านนั้น นำเฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้านของเราเองมาจัดวาง ถ้าใครชอบชิ้นไหนก็สามารถเลือกซื้อได้ค่ะ” คุณจุ๊ เจ้าของร้านเล่าให้เราฟังถึงการออกแบบตกแต่งร้าน

Have a seat design&cafe 9

Have a seat design&cafe 8

ระหว่างที่รอกาแฟและขนมมาเสิร์ฟ เราใช้เวลานี้เดินเล่นไปรอบๆ ไม่ว่าจะเป็นสวนด้านนอกหรือโซนนั่งเล่นด้านในทุกอย่างดูลงตัวและอบอุ่น ไม่นานนักอาหารต่างๆ ก็ทยอยเสิร์ฟออกมา เริ่มกันด้วยกาแฟลาเต้เย็นแสนละมุน ชาเขียวปั่นที่ทั้งหอมและหวานกำลังดี ตามมาด้วยของว่างอย่างไข่กระทะร้อนๆ และวาฟเฟิลแฮมชีส ก่อนจะปิดท้ายด้วยบานอฟฟี่สูตรเฉพาะของทานร้านบอกเลยว่าอร่อย เข้มข้น หอมคาราเมล

Have a seat design&cafe 10

Have a seat design&cafe 6

“เมนูที่ร้านทั้งหมด จะเป็นเมนูที่เราทำเอง คิดสูตรเอง วัตถุดิบที่เราเลือกใช้นั้นมาจากของที่เราชอบทาน มีคุณภาพเพราะความตั้งใจแรกคือทำทานกันเองในคาเฟ่ของเรา และทำสดใหม่ทุกวัน เป็นเมนูง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก” คุณจุ๊บอกกับเรา ในขณะที่เรากำลังทานบานอฟฟี่คำสุดท้ายพอดี
(อร่อยจริงๆ หนูเสงี่ยมคอนเฟิร์ม)

พิกัด: ร้านอยู่ริมถนนคลองหลวง จ.ปทุมธานี (ช่วงคลอง 3)
เปิดบริการ: วันอังคาร-วันอาทิตย์ เวลา 8.30-18.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์)
โทร. 09 6946 0522
Facebook/ Haveaseatdesigncafe

 

เรื่อง: หนูเงี่ยม
ภาพ: พี่ภูมิ


You Might Also Like...