Lifestyle & Cooking News & Event

ไฮเออร์ ประเทศไทย จับมือ กรมพลศึกษา จัดการแข่งขันแบดมินตันนักเรียน สานฝันผู้มีใจรักในกีฬาแบดมินตัน


ไฮเออร์ แบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านอันดับ 1 ของโลก 14 ปีซ้อน นำโดย มร. จาง เจิ้งฮุ้ย ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไฮเออร์ ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และคุณธเนศร์ บินอาซัน รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไฮเออร์ อีเลคทริคอล แอพพลายแอนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมกับกรมพลศึกษา นำโดย ดร.นิวัตน์ ลิ้มสุขนิรันดร์ อธิบดีกรมพลศึกษา และ ดร.พัฒพงศ์ พงษ์สกุล ผู้อำนวยการสำนักการกีฬา กรมพลศึกษา จัดงานแถลงข่าว ไฮเออร์จับมือกับกรมพลศึกษา ในการเป็นผู้สนับสนุนการแข่งขันกีฬาแบดมินตันระดับประเทศในชื่อ ‘การแข่งขันกีฬาแบดมินตัน กีฬาระหว่างโรงเรียน ประจำปีการศึกษา 2566 Haier Nationwide Youth Badminton Championships 2023 : Inspire Future Dreams’

มร. จาง เจิ้งฮุ้ย ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไฮเออร์ ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าวว่า “สืบเนื่องจากกรมพลศึกษาได้จัดการแข่งขันแบดมินตันเยาวชนไทยประจำปี 2566 เพื่อสนับสนุนให้นักเรียนกีฬาได้ฝึกทักษะที่เรียนมาและได้พัฒนาตนเองจากกิจกรรมนี้ อีกทั้งกิจกรรมนี้ยังสามารถสร้างการตระหนักรู้ด้านสุขภาพของเยาวชนผ่านการฝึกซ้อมกีฬา  เดิมทีแล้วทั้งไฮเออร์ Global และประเทศไทย มีการจัดกิจกรรมกีฬามาหลากหลายชนิดแล้ว อาทิ เช่นการวิ่ง เทนนิส และอื่นๆ  และในครั้งนี้ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญในการส่งเสริมให้คนไทยมีสุขภาพแข็งแรง ได้ออกกำลังกาย จึงเข้ามาเป็นผู้สนับสนุนการแข่งขันกีฬาแบดมินตันระดับประเทศระหว่างโรงเรียน ประจำปีการศึกษา 2566 ในชื่อ ‘Haier Nationwide Youth Badminton Championships 2023 : Inspire Future Dreams’ เพื่อเฟ้นหานักเรียนนักกีฬาแบดมินตันหน้าใหม่มาเข้าร่วมกันแข่งขันและได้เรียนรู้ทักษากันอย่างใกล้ชิดกับ คุณปอป้อ ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย นักกีฬาแบดมินตันทีมชาติไทยและแบรนด์แอมบาสเดอร์ของไฮเออร์ (ประเทศไทย)”

ด้าน ดร.นิวัตน์ ลิ้มสุขนิรันดร์ อธิบดีกรมพลศึกษา ‘ปี 2566 หลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID – 19) คลี่คลาย ทำให้เราสามารถดำเนินการจัดการแข่งขันกีฬาต่าง ๆ ได้ ซึ่งทำให้เด็ก และเยาวชนไทย ได้มีโอกาสแสดงศักยภาพได้อย่างเต็มที่ ผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่าเด็ก และเยาวชนที่เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาแบดมินตันฯ ในปีนี้จะได้พัฒนาศักยภาพต่อเนื่อง สร้างชื่อเสียงและเกียรติภูมิให้แก่ประเทศชาติต่อไป โดยกีฬาแบดมินตัน การแข่งขันกีฬาโรงเรียน กรมพลศึกษา ถูกจัดขึ้นครั้งแรกในปี พ.ศ. 2512 ถือเป็นการจัดการแข่งขันที่ได้รับการตอบรับที่ดีจากนักเรียนนักกีฬาเป็นอย่างมาก โดยจัดการแข่งขันมาเป็นระยะเวลายาวนานถึง 55 ปี การดำเนินงานโครงการจัดการแข่งขันกีฬาระหว่างโรงเรียนส่วนกลาง มุ่งหวังเพื่อส่งเสริมให้ นักเรียน นักศึกษา และเยาวชนทั่วประเทศได้เล่นกีฬาอย่างทั่วถึง มีน้ำใจนักกีฬา รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย และตื่นตัวให้ความสนใจถึงประโยชน์และคุณค่าของกีฬา อย่างไรก็ตามการจัดการแข่งขันฯ ครั้งที่ 55 ทางกรมพลศึกษามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ไฮเออร์ (ประเทศไทย) ได้เข้ามามีบทบาทเป็นผู้สนับสนุนในการจัดการแข่งขันในปีนี้ให้เกิดขึ้นได้’

คุณธเนศร์ บินอาซัน รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไฮเออร์ อีเลคทริคอล แอพพลายแอนซ์ (ประเทศไทย) กล่าวว่า ‘เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นผู้สนับสนุนและส่งเสริมกิจกรรมการแข่งขันกีฬาแบดมินตันในปีนี้ เราตระหนักถึงความสำคัญในการส่งเสริมเรื่องสุขภาพของเยาวชนไทย ให้มีสุขภาพกายและสุขภาพใจที่แข็งแรง อีกทั้งยังหวังว่าการจัดกิจกรรมร่วมกับกรมพลศึกษาในครั้งนี้จะสามารถสร้างแรงบันดาลใจให้กับเยาวชนรุ่นต่อไปในอนาคตได้พัฒนาทักษะขีดความสามารถของตัวเอง ได้กล้าคิด กล้าทำ กล้าเดินตามความฝัน เลือกหาสิ่งที่จะช่วยเสริมการพัฒนาของเราให้ง่ายและดีขึ้น  เสมือนกับไฮเออร์ ที่ให้ความสำคัญกับการพัฒนาเครื่องใช้ไฟฟ้าจนสามารถตอบโจทย์คนทุกกลุ่มทุกเพศทุกวัย ตามคอนเซปต์ “Inspired Living การใช้ชีวิตของคุณคือแรงบันดาลใจของเรา” ซึ่งรวมถึงการยกระดับด้านสุขภาพด้วยเช่นเดียวกัน’

“การจัดการแข่งขันกีฬาแบดมินตันระดับประเทศระหว่างโรงเรียน ประจำปีการศึกษา 2566 รุ่นอายุไม่เกิน 12 – 18 ปี ซึ่งจะจัดแข่งขันระหว่างวันที่ 17 กรกฎาคม – 22 กรกฎาคม 2566 ณ อาคารกีฬานิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ มีการแบ่งการแข่งขันออกเป็น ทั้งหมด 5 ประเภท ประกอบด้วย ชายเดี่ยว หญิงเดี่ยว ชายคู่ หญิงคู่ แลคู่ผสม ซึ่งการแข่งขันแบดมินตันนักเรียน กรมพลศึกษา ปี 2566 มีโรงเรียนที่เข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมด 179 โรงเรียน มีนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันจำนวน 654 คน และมีผู้เข้าร่วมชมการแข่งขันมากกว่า 1,000 คน” ดร.พัฒพงศ์ พงษ์สกุล ผู้อำนวยการสำนักการกีฬา กรมพลศึกษา กล่าวเสริม  

ไฮเออร์ (ประเทศไทย) ได้จัดกิจกรรมโปรโมทการแข่งขันครั้งนี้กับ 5 โรงเรียนภายในจังหวัดกรุงเทพมหานครและจังหวัดชลบุรีไปแล้ว และได้เริ่มรับสมัครการแข่งขันทั่วประเทศตั้งแต่วันที่ 8 พฤษภาคม จนถึง 5 กรกฎาคม  2566 ที่ผ่านมา เพื่อให้นักเรียนแต่ละโรงเรียนที่สนใจในการแข่งขันหรือเล่นกีฬาแบดมินตัน สามารถสมัครเข้าร่วมในการแข่งขันครั้งนี้ได้ ซึ่งการเริ่มต้นประกาศกิจกรรมครั้งนี้ไม่เพียงแต่การโปรโมทกิจกรรมเท่านั้น แต่ทางไฮเออร์ (ประเทศไทย) ยังได้จัดกิจกรรมการตรวจสุขภาพและสมรรถภาพภาพของนักเรียนให้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย อีกทั้งยังมีการสนับสนุนอุปกรณ์กีฬาแบดมินตันจำนวนรวม 50 ชุด ให้กับโรงเรียนต่าง ๆ เพื่อส่งเสริมการพัฒนาด้านการกีฬาอีกด้วย

การแข่งขันในครั้งนี้มีการมอบเงินรางวัลและมอบเครื่องใช้ไฟฟ้าไฮเออร์ให้แก่ผู้เข้าร่วมการแข่งขันและชนะการแข่งขันกว่า 62 รางวัล รวมมูลค่ากว่า 8 แสนบาท นอกเหนือจากของรางวัลที่มอบให้แล้ว ความพิเศษของกิจกรรมนี้ที่ทางไฮเออร์ (ประเทศไทย) เตรียมมอบให้กับผู้เข้าแข่งขันนั่นก็คือ การทำกิจกรรมแคมป์ในวันที่ 13 สิงหาคม 2566 กับ คุณปอป้อ ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย นักกีฬาแบดมินตันทีมชาติไทยและแบรนด์แอมบาสเดอร์ของไฮเออร์ (ประเทศไทย) ที่จะมาแชร์ประสบการณ์และเทคนิคเกี่ยวกับการเล่นแบดมินตันให้แก่ผู้เข้าแข่งขันได้สามารถเรียนรู้และนำไปปรับใช้กับการเล่นของตัวเอง และที่ขาดไม่ได้เลยคือ คุณบอย ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ นักแสดงมากความสามารถ อีกหนึ่งแบรนด์แอมบาสเดอร์ของไฮเออร์ (ประเทศไทย)  ผู้ที่จะมาร่วมสร้างความสนุกสนานและรอยยิ้มให้กับทุกคนภายในกิจกรรมแคมป์ครั้งนี้อีกด้วย


You Might Also Like...