Lifestyle & Cooking News & Event

แกร็บฟู้ด เผย 40 สุดยอดร้านเดลิเวอรีแห่งปี การันตีจากนักชิมตัวจริง ในงาน #GrabThumbsUp Awards 2023


แกร็บฟู้ด แอปพลิเคชันสั่งอาหารอันดับ 1* ในประเทศไทย เผยรายชื่อ 40 สุดยอดร้านอาหารเดลิเวอรีประจำปีในงานประกาศรางวัล #GrabThumbsUp Awards 2023 ภายใต้ธีม “Grab Grows Greater” ที่จัดขึ้นเพื่อยกย่องและการันตีร้านอร่อยยกนิ้วที่คัดสรรโดยผู้ใช้บริการจากทั่วประเทศและผู้ทรงคุณวุฒิด้านอาหารและไลฟ์สไตล์จากหลายสาขา

นำโดยเชฟระดับมิชลินสตาร์แถวหน้าของเมืองไทยอย่าง เชฟต้น-ธิติฏฐ์ และเชฟแพม-พิชญา เฟรช-ธนพงศ์ ผู้ร่วมก่อตั้งเพจถนัดชิม และนุ่น-ภัทรศยา  บรรณาธิการ THE STANDARD LIFE พร้อมเปิดตัว 5 สาขารางวัลใหม่ที่สะท้อนเทรนด์การบริโภคในปัจจุบัน และ 3 รางวัลพิเศษที่มอบให้กับผู้ทรงอิทธิพลในวงการอาหาร ทั้งยังได้อัพเดทเทรนด์สำคัญในวงการอาหารให้กับกลุ่มผู้ประกอบการร้านอาหารและบุคคลทั่วไปผ่านเสวนาพิเศษ #GrabThumbsUp Talk Powered by The Secret Sauce: Taste of Tomorrow สูตรลับผู้ประกอบการไทย ปรุงอย่างไรให้โตยั่งยืน 

นายวรฉัตร ลักขณาโรจน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ แกร็บ ประเทศไทย กล่าวว่า “ในฐานะผู้นำแพลตฟอร์มเดลิเวอรี แกร็บฟู้ดได้เปิดตัว #GrabThumbsUp Awards เป็นครั้งแรกในปี 2565 ที่ผ่านมา เพื่อยกย่องและแนะนำสุดยอดร้านอาหารเดลิเวอรีอร่อยยกนิ้วที่ผ่านการคัดเลือกอย่างเข้มข้นจากหลายแสนร้านอาหารทั่วประเทศที่อยู่บนแพลตฟอร์มของเรา ตั้งแต่ร้านสตรีตฟู้ด คาเฟ่แอนด์บิสโทร ไปจนถึงร้านระดับไฟน์ไดนิ่ง

ซึ่งต้องมีความครบเครื่อง ทั้งในด้านรสชาติ ชื่อเสียง ตลอดจนความนิยม ซึ่งสะท้อนผ่านยอดขายและการรีวิว โดยนอกจากรสชาติอันโดดเด่นที่ได้รับการคัดสรรโดยแกร็บแล้ว ทุกร้านยังต้องผ่านเกณฑ์การพิจารณาหลักใน 3 ด้าน คือ ได้รับเรตติ้งหรือคะแนนความพึงพอใจจากผู้ใช้บริการไม่ต่ำกว่า 4.5 (จากคะแนนเต็ม 5) ได้รับการรีวิวในเชิงบวกไม่ต่ำกว่า 100 เสียง และต้องมียอดสั่งซื้อสูงอย่างต่อเนื่องผ่านแกร็บฟู้ด เพื่อการันตีคุณภาพและยกระดับมาตรฐานความอร่อยให้กับผู้ใช้บริการ
ทุกคน”

“สำหรับความพิเศษของรางวัล #GrabThumbsUp Awards ในปีนี้ คือเราได้รับเกียรติจากผู้ทรงคุณวุฒิด้านอาหารและไลฟ์สไตล์มาร่วมเป็นกรรมการเพื่อคัดเลือกสุดยอดร้านอร่อยยกนิ้วประจำปี ซึ่งประกอบด้วย เชฟต้น- ธิติฏฐ์ ทัศนาขจร เชฟและเจ้าของร้านระดับ มิชลิน 1 ดาว ร้าน Le Du, Asia’s 50 Best Restaurants อันดับ 4 จากร้าน Le Du และอันดับ 10 จากร้าน Nusara เชฟแพม- คุณพิชญา อุทารธรรม  เชฟและเจ้าของร้านระดับ มิชลิน 1 ดาว ร้าน PONTONG และเชฟหญิงท่านแรกที่อายุน้อยที่สุดที่ได้รับรางวัล Opening of The Year จาก The 2023 MICHELIN Guide Thailand

คุณเฟรช ธนพงศ์ อินทุวรรณรัตน์ ผู้ร่วมก่อตั้งเพจถนัดชิม รวมทั้ง คุณนุ่น ภัทรศยา เชาว์รัศมีกุล บรรณาธิการ THE STANDARD LIFE นอกจากนี้ เพื่อให้รางวัล #GrabThumbsUp Awards 2023 สะท้อนพฤติกรรมและเทรนด์ในปัจจุบันมากที่สุด เรายังได้เพิ่ม 5 สาขารางวัลใหม่ อันได้แก่ สุดยอดร้านบรันช์แห่งปี สุดยอดร้านสร้างสรรค์คอนเทนต์แห่งปี สุดยอด Food Collaboration แห่งปี สุดยอดร้านคอนเซปต์เด่นแห่งปี และ สุดยอดร้านขายดีแห่งปีใน GrabKitchen พร้อมกันนี้ ยังเปิดตัวรางวัลพิเศษให้กับสุดยอดผู้ทรงอิทธิพลในวงการอาหาร (Influencer Awards) เป็นครั้งแรกด้วย”

ในปีนี้ มีร้านอาหารที่ได้รับรางวัล #GrabThumbsUp Awards 2023 จำนวนทั้งสิ้น 445 ร้าน โดยมี 40 ร้านที่สามารถคว้ารางวัล “สุดยอดร้านเดลิเวอรีแห่งปี” ไปครอง อันได้แก่ 

5 สาขารางวัลใหม่ ประกอบด้วย

รางวัลพิเศษสำหรับสุดยอดผู้ทรงอิทธิพลในวงการอาหาร (Influencer Awards)  ได้แก่

“แม้ว่าสถานการณ์โควิด-19 จะคลี่คลายลงแล้ว แต่พฤติกรรมการบริโภคผ่านแพลตฟอร์มเดลิเวอรียังคงได้รับความนิยมและมีแนวโน้มการเติบโตอย่างต่อเนื่อง** ทั้งในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมถึงในประเทศไทย โดยฟู้ดเดลิเวอรีได้กลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของคนไทย ทั้งยังเป็นเครื่องมือสำคัญที่ช่วยให้ร้านอาหารเข้าถึงลูกค้าได้มากขึ้น ทั้งนี้ เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า รางวัล #GrabThumpsUp Awards ในปีนี้จะเป็นกำลังใจและเป็นแรงผลักดันให้กับพาร์ทเนอร์ร้านอาหารต่างๆ ที่อยู่บนแพลตฟอร์มของเราให้ยังคงรักษาคุณภาพและมาตรฐาน เพื่อสร้างความมั่นใจและทางเลือกที่หลากหลายให้กับผู้บริโภค โดยแกร็บจะเดินหน้าส่งเสริมให้พาร์ทเนอร์ร้านอาหารของเราพัฒนาและยกระดับมาตรฐานอย่างต่อเนื่อง และยังคงจะเฟ้นหาร้านอาหารคุณภาพเพื่อตอบโจทย์เหล่านักกินบนแพลตฟอร์มของเราต่อไป” นายวรฉัตร  กล่าวทิ้งท้าย

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมและรายชื่อร้านอาหารที่ได้รับรางวัล #GrabThumbsUp Awards 2023 ได้ทางเว็บไซต์ https://www.grab.com/th/blog/gtu-awards-2023-winners/ 

*แอปสั่งอาหารยอดนิยมอันดับ 1 ในไทย ปี 2022 โดย Kantar, Marketeer และ BrandAge
** อ้างอิง รายงาน “แพลตฟอร์มจัดส่งอาหารในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้” (Food Delivery Platforms in Southeast Asia 2022) โดยบริษัท Momentum Work


You Might Also Like...