Lifestyle & Cooking News & Event

จากชาวดอยสู่ชาวโคราช “กูร์เมต์ มาร์เก็ต” และ “กูร์เมต์ อีทส์” โดยเดอะมอลล์ กรุ๊ป จัดงาน “เทศกาลสินค้าโครงการหลวง ของดีจากดอย สู่ความสุขคนเมือง”


กูร์เมต์ มาร์เก็ต พรีเมียมซูเปอร์มาร์เก็ตระดับเวิลด์คลาสและ กูร์เมต์ อีทส์ ฟู้ด แอนด์ ไลฟ์สไตล์ เดสติเนชั่น ศูนย์รวมความอร่อยตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ โดยเดอะมอลล์ กรุ๊ปจัดงาน“เทศกาลสินค้าโครงการหลวง ของดีจากดอย สู่ความสุขคนเมือง” ยกขบวนสินค้าจากโครงการหลวง และโครงการส่วนพระองค์ ผลิตผลเมืองหนาวของดีจากดอย ทั้งผัก ผลไม้ และสินค้าแปรรูป มาสร้างความสุขให้ชาวโคราช ช้อป-ชิม ฟินไปกับผลิตภัณฑ์คุณภาพ และของอร่อยจากกว่า 30 ร้านดังที่ปรุงจากวัตถุดิบโครงการหลวง ระหว่างวันที่ 15 – 22 กุมภาพันธ์ 2567 โอกาสนี้ ได้รับเกียรติจาก พลเอก กัมปนาท รุดดิษฐ์ องคมนตรี เลขาธิการ และประธานคณะกรรมการบริหาร มูลนิธิโครงการหลวง เป็นประธานเปิดงาน ในวันที่ 16 กุมภาพันธ์ ณ แกรนด์ ฮอลล์ ชั้น 1 เดอะมอลล์ โคราช โดยมี พลอยชมพู อัมพุช ผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายบริหารสินค้าซูเปอร์มาร์เก็ต บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด ร่วมต้อนรับ

พลอยชมพู อัมพุช ผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายบริหารสินค้าซูเปอร์มาร์เก็ต บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป กล่าวว่า  กูร์เมต์ มาร์เก็ต ให้ความสำคัญอย่างยิ่งกับการสนับสนุนเกษตรกรไทยผ่านการคัดสรรผลิตผลและผลิตภัณฑ์คุณภาพดีจากโครงการหลวงมาจำหน่าย ซึ่งนอกจากเป็นการส่งเสริมชุมชนต่าง ๆ ในทั่วภูมิภาค โดยเฉพาะอย่างยิ่งเกษตรกรชาวไทยภูเขา ให้มีอาชีพและชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น เพื่อสนองพระราชปณิธานของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในการสืบสาน รักษา และต่อยอด การดำเนินงานของมูลนิธิโครงการหลวง ให้เป็นไปตามพระราชประสงค์ของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ในการ สร้างประโยชน์แก่ประชาชนโดยรวมของประเทศ และเพื่อเสริมสร้างพัฒนาคุณภาพชีวิตของเกษตรกรอย่างยั่งยืน รวมถึงยังเป็นการส่งมอบผัก ผลไม้ และผลิตภัณฑ์คุณภาพดีในประเทศถึงมือคนไทยทั่วประเทศมากยิ่งขึ้น

จึงจัดงาน“เทศกาลสินค้าโครงการหลวง ของดีจากดอย สู่ความสุขคนเมือง” ในคอนเซปต์ “กินดี กินอร่อย สนับสนุนชาวดอย” นำสุขภาพดีพร้อมความอร่อย ส่งตรงถึงคนไทยทุกคน ด้วยผลิตผลเมืองหนาวที่ทั้งสด สะอาด รสชาติอร่อย ดีต่อสุขภาพ รวมไปถึงยังได้ร่วมกันสนับสนุนสินค้าจากอาชีพของเกษตรกรชาวไทยภูเขาอีกด้วย โดยในงานมีการจัดกิจกรรมสาธิตวิธีการทำอาหารด้วยวัตถุดิบจากโครงการหลวง การจำหน่ายสินค้าจากโครงการส่วนพระองค์ ผลผลิตและผลิตภัณฑ์จากโครงการหลวง มูลนิธิชัยพัฒนา มูลนิธิณภาฯ ในพระราชดำริสมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดาสวนจิตรดาและ ดอยคำ โดยปีนี้ได้นำผลิตผลจากโครงการหลวงเลอตอ มาจำหน่ายให้กับพี่น้องชาวไทยได้ลิ้มรสความอร่อยเป็นครั้งแรก นอกจากนี้ ยังมีสินค้าไฮไลท์อื่น ๆ อีกมากมาย อาทิ ผักเคล, มะเขือเทศเชอร์รี, ดอกไม้หลากหลายพันธุ์, ไอศครีมอะโวคาโด, ชา เป็นต้น

6 ไฮไลท์ ในงาน “เทศกาลสินค้าโครงการหลวง ของดีจากดอย สู่ความสุขคนเมือง”

 • ครั้งแรก! ของ 3 ผลิตผลสดใหม่ จาก “โครงการหลวงเลอตอ” จ.ตาก ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงแห่งแรกในรัชสมัย ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงลำดับที่ 39 ของโครงการหลวง ที่เกิดขึ้นเพื่อช่วยเหลือราษฎรชาวไทยภูเขาแก้ปัญหาฝิ่น และพัฒนาชุมชนบนพื้นที่สูงให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น สามารถพึ่งพาตนเองได้ ภายในงานฯ ครั้งนี้ ได้นำผลผลิต อาทิ  ฟักเขียว, ฟักทองพื้นเมือง และมะเขือเปาะ มาให้ชาวโคราชได้ลิ้มลองเป็นที่แรก
 • ช้อปเพลิน! “สินค้าหัตถกรรม” สร้างสรรค์จากภูมิปัญญาของชาวบ้านและชาวไทยภูเขา ที่โครงการหลวง ได้เข้าไปสนับสนุนและพัฒนางานฝีมือ เพื่อให้ชาวบ้านมีรายได้เพิ่มขึ้น นอกจากการทำอาชีพเกษตรเพียงอย่างเดียว อาทิ เสื้อผ้า ถุงย่าม กระเป๋า หมวก ผ้าพันคอจากผ้าทอมือรองเท้าผ้าใบจากเส้นใยกัญชง พวงกุญแจ และเครื่องเงิน เป็นต้น
 • ช่วยชาวเขา ช่วยชาวเรา ช่วยชาวโลก! ไปกับ “ผลิตภัณฑ์ดอกไม้แห้ง” ที่ผลิตมาจากดอกไม้จริง ดอกไม้ประดิษฐ์จากวัสดุธรรมชาติ สีสันสดใส สวยงาม อายุการใช้งานยาวนานถึง 5 ปี มีจำหน่ายทั้งในรูปแบบ ช่อดอกไม้ กระเช้าของขวัญดอกไม้แห้ง สเปรย์ปรับอากาศ และน้ำหอมกระจายกลิ่น
 • อร่อย ได้ประโยชน์! “เห็ดโครงการหลวง” นานาชนิด ไม่ว่าจะเป็น เห็ดปุยฝ้าย, เห็ดหูหนูดำ, เห็ดพ็อตโตเบลโล่, เห็ดกระด้าง, เห็ดนางนวล, เห็ดแชมปิญอง, เห็ดนางฟ้าภูฏานสีน้ำตาล, เห็ดยานางิ หรือเห็ดโคนญี่ปุ่น และเห็ดหูหนูเผือก เป็นต้น มาพร้อมเมนูพิเศษ เห็ดรวมย่างหม่าล่า ให้ได้ลิ้มลองความหอมหวานของเห็ดแต่ละชนิดเมื่อถูกย่างจนสุกได้ที่ อร่อยลงตัวกับรสเผ็ดชาของหม่าล่า
 • คนรักต้นไม้ห้ามพลาด! ปุ๋ยและผลิตภัณฑ์บำรุงดิน คุณภาพดีจาก “โครงการปุ๋ยอินทรีย์และไฮโดรโพนิคส์” ผลิตจากวัสดุเหลือใช้ทางการเกษตรและกรรมวิธีธรรมชาติ ให้ต้นไม้และพืชผลงดงามโดยปราศจากสารเคมี
 • สดชื่น ดับร้อน! ด้วย “ไอศกรีมณภา” จากมูลนิธิณภาฯ ในพระราชดำริสมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดาผลิตภัณฑ์จากการต่อยอดในโครงการพัฒนาทักษะอาชีพให้แก่กลุ่มเป้าหมาย เพื่อให้โอกาสในการประกอบอาชีพสุจริต ที่สามารถพึ่งตนเองได้อย่างยั่งยืนโดยมีการคิดค้นสูตร คัดสรรวัตถุดิบอย่างพิถีพิถัน และกรรมวิธีการผลิตที่มีมาตรฐาน จนได้ไอศกรีมที่หอมหวานมีรสชาติกลมกล่อม มีให้เลือกอร่อยหลายรสชาติ และเตรียมพบกับรสชาติใหม่ต้อนรับซัมเมอร์อย่าง กะทิหน้านวลไข่เค็ม และแตงโมปลาแห้ง

นอกจากนี้ยังมีขบวนสินค้าไฮไลท์ จากทุกกลุ่มสินค้าโครงการหลวง ให้เลือกช้อปอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็น ฟักทองญี่ปุ่น, ฟักทองญี่ปุ่น มินิ, ข้าวโพดหวานสองสี, คะน้าใบหยิก หรือ ผักเคล, เคพกูสเบอร์รี่ และสตรอว์เบอร์รี พันธุ์พระราชทาน จาก กลุ่มผักผลไม้ โยเกิร์ตนมควาย และเฟ้ตาชีสนมควายผสมนมแพะ จาก กลุ่มแปรรูปจากนม ไข่ไก่อินทรีย์ (Free Range Organic Eggs) จาก กลุ่มปศุสัตว์, แบล็ค คาเวียร์ จาก กลุ่มประมง, ถั่วแดง, งาหอม, งาดำ, ข้าวดอยซ้อมมือ, ข้าวกล้องเฮงาะเลอทิญ และข้าวสาลี ที่อุดมไปด้วยคาร์โบไฮเดรค โปรตีน ไฟเบอร์ วิตามิน และยังมีสารต้านอนุมูลอิสระต่าง ๆ ช่วยป้องกันความเสื่อมหรือการทำลายเซลล์ จาก กลุ่มพืชไร่ ชาคุณภาพดี และผลิตภัณฑ์แปรรูปกาแฟ จาก กลุ่มชาและกาแฟ นอกจากนี้ ยังมีน้ำสลัด ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมจากผักทั้งแบบชนิดเม็ดและผงชงดื่ม รวมถึงสินค้า กลุ่มไม้กระถาง ทั้ง ไม้อวบน้ำ อาทิ กุหลาบหิน, ฮาโวเทีย ไม้ยืนต้น อาทิ เมเปิ้ลไต้หวัน, หอมหมื่นลี้, สนหอม, บ็อกซ์วูด บิวตี้ ไม้ดอก อาทิ เนสเตอร์เดียม, ฟิวเชีย โคมญี่ปุ่น, เดเลีย, อาจูก้า ไม้ใบ อาทิ เทียนนิวกินี, มังกรคาบแก้ว, ปลาทองแดง, สับปะรดสี และ ไม้เลื้อย อาทิ โคลัมเนีย, ไฮเดรนเยีย และแพงพวยเลื้อย เป็นต้น

รวมเมนูอร่อยร้านดัง จากวัตถุดิบโครงการหลวง พบกับการออกร้านของร้านอาหาร ร้านค้า ชื่อดังกว่า 30 ร้าน ที่มาปักหมุดปรุงเมนูอร่อยจากวัตถุดิบคุณภาพดีของโครงการหลวง

 • ข้าวซอยป้าเล็ก มาพร้อมเมนูเด็ดทั้ง แกงไก่ฟักทอง, แกงเลียงกุ้ง, แกงไตปลา และข้าวซอย อร่อยแซบทุกเมนู ด้วยวัตถุดิบจากโครงการหลวง
 • บ้านขนมเมือง นำ ฟักทองโครงการหลวง มาทำเป็นขนมไทยให้เลือกชิมทั้งสังขยาฟักทอง และขนมฟักทอง หอมกลิ่นฟักทอง หวานกำลังดี
 • ขนมครกเศรษฐีก้าวหน้า นำเสนอความอร่อยที่มาพร้อมประโยชน์ กับขนมครกข้าวไรซ์เบอร์รีหน้าธัญพืช กรอบนอกนุ่มใน และขนมบ้าบิ่น เนื้อหนึบ เคี้ยวเพลิน โดยใช้ ฟักทอง มะพร้าว และ ข้าวโพด จากโครงการหลวง
 • บัวลอยเศรษฐี ที่สุดของบัวลอย หวาน หอม นุ่ม ละมุนลิ้น ทั้งบัวลอย บัวลอยเผือก นอกจากนี้ยังมีของหวานให้ลิ้มชิมรสอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ทับทิม ซาหริ่ม มะพร้าวกะทิ ลูกลาน ลูกตาล ลอยแก้ว และลอดช่อง ทุกเมนูมีส่วนผสมของ งาหอม งาดำ และข้าวโพด ที่เป็นธัญพืชจากโครงการหลวง
 • Monniae Bakery ร้านเบเกอรี่สายคลีนนำ ถั่วแดง งาดำ และเมล็ดฟักทอจากโครงการหลวง มาทำเป็นขนมปังเพื่อสุขภาพ ปราศจากน้ำตาล
 • หยกมณี มะม่วงน้ำปลาหวานเจ้าเด็ด มาพร้อมกับอีกหนึ่งเมนูอร่อยอย่าง ฟักทองทอดกรอบที่ใช้ ฟักทองจากโครงการหลวง มาปรุงเป็นเมนูอร่อย
 • ฟู้ดสลัดเมืองย่า ข้าวเหนียวมะม่วง หอม มัน หวานละมุน นอกจากนี้ยังมีสมูธตี้ มะม่วง และมะพร้าว ผลิตผลจากโครงการหลวง ให้เลือกชิมอีกด้วย
 • มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ร่วมนำ ฟักทองญี่ปุ่น อะโวคาโด และถั่วแดง จากโครงการหลวง มารังสรรค์เป็นไอศกรีมรสชาติสดชื่น หวานอร่อยกำลังดี
 • ริมปิง ส่งเมนูอาหารเหนือขึ้นชื่ออย่าง น้ำพริกอ่องมะเขือเทศราชินี มาคว้าใจชาวเมือง ด้วยรสเผ็ดอมหวานนิด ๆ จาก มะเขือเทศราชินี เนื้อฉ่ำ และยังมีเมนูอาหารพื้นเมืองทางเหนือให้ชิมความอร่อยอีกหลายเมนู
 • เจ๊อ้อย ร้านขนมโทโมโกะ ทำจากเนื้อมันญี่ปุ่น สอดไส้ธัญพืช มาพร้อมเมนูข้าวปุก และกะลอจี๊ อาหารพื้นเมืองที่มีส่วนผสมของ ถั่วแดงหลวง ถั่วขาว และธัญพืชจากโครงการหลวง
 • บ้านครูขนม โดนใจสายหวานกับโรตีสายไหม ฟักทอง และมันเทศญี่ปุ่น สีสันสดใส แผ่นแป้งนุ่มหอม ม้วนห่อกินกับสายไหมเส้นยาว รสชาติหวานละมุน
 • แม่ส้มแก้ว สำหรับคนที่มองหาของอร่อยอยู่ท้องขอแนะนำหมูแดดเดียวสูตรลับเฉพาะที่ได้งาดำจากโครงการหลวง มาเพิ่มความหอมกลมกล่อม กินคู่กับ ข้าวเหนียวก่ำจากโครงการหลวง รับรองอร่อยฟิน
 • ร้านลัดดา ตะโก้กะทิสดมีให้เลือกกว่า 16 ไส้ โดยมีเมนูแนะนำคือไส้ ข้าวโพด, ฟักทอง และถั่วแดง ธัญพืชที่อุดมไปด้วยประโยชน์จากโครงการหลวง
 • ร้านเฮียน้อย ผัดไทยโคราชร้านเก่าแก่ของโคราช มาพร้อมเมนูผัดไทย และยำแหนมข้าวทอด
 • กาแฟลมเย็น โรงคั่วกาแฟพรีเมียมนำผลิตภัณฑ์เมล็ดกาแฟคั่ว House Blend จากเมล็ดกาแฟโครงการหลวง มาให้คอกาแฟเลือกสรรถึง 4 ระดับตั้งแต่คั่วเข้มมากคั่วเข้ม คั่วกลางไปทางเข้ม และคั่วกลางไปทางอ่อน
 • ร้านศศิมา คัดผล อะโวคาโด และสตรอว์เบอร์รี่สด จากโครงการหลวง มาทำเป็นผลไม้ปั่นที่ดีต่อสุขภาพ

ร่วมช้อปของอร่อย สุขภาพดี และส่งเสริมอาชีพชาวดอย ในงาน เทศกาลสินค้าโครงการหลวง ของดีจากดอย สู่ความสุขคนเมือง” ณ แกรนด์ ฮอลล์ ชั้น 1 เดอะมอลล์ โคราช ตั้งแต่วันที่ 15 – 23 กุมภาพันธ์ 2567 พิเศษ! ผู้ใช้บัตรเครดิตธนาคารกรุงเทพ และบัตรเครดิตธนาคารกรุงเทพเอ็มวีซ่า ซื้อสินค้าภายในงานเทศกาลสินค้าโครงการหลวง หรือแผนก Gourmet Market ครบ 1,500 บาทขึ้นไป รับบัตรกำนัลมูลค่า 200 บาท 1 สิทธิ์/ใบเสร็จ/วัน จำกัดจำนวนเพียง 100 สิทธิ์/วัน เท่านั้น ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook: Gourmet Market Thailand และ The Mall Korat


You Might Also Like...