Lifestyle & Cooking News & Event

กูร์เมต์ มาร์เก็ต ออนไลน์ รวมน้ำมันดีต่อสุขภาพ ใช้ให้ถูก กินให้เป็น กับไอเทมที่ต้องมีติดครัว


ต้องยอมรับว่าเทรนด์รักสุขภาพตัวเองยังคงมาแรงอย่างต่อเนื่อง นอกจากการออกกำลังกายและกินอาหารที่ดีมีประโยชน์แล้ว การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับการปรุงอาหารจึงเป็นอีกเรื่องสำคัญที่เหล่าคนรักสุขภาพต้องใส่ใจ และหนึ่งในวัตถุดิบที่เป็นกระแสมาแรงในหมู่คนรักสุขภาพคือ “น้ำมันเพื่อสุขภาพ” สำหรับวันนี้กูร์เมต์ มาร์เก็ต ออนไลน์ มีน้ำมันดีต่อสุขภาพที่สายเฮลท์ตี้ต้องมีไว้ติดครัวมาแนะนำ พร้อมวิธีการเลือกประกอบอาหารให้เหมาะกับน้ำมันแต่ละชนิด ใช้ให้ถูก กินให้เป็นก็จะได้รับประโยชน์แบบเต็มร้อย ดังนี้

น้ำมันมะพร้าว เป็นน้ำมันที่มีวิตามินอี มีสารต้านอนุมูลอิสระ สามารถใช้บำรุงผิวและผมได้ เมื่อกินเข้าไปแล้วจะสามารถเผาผลาญได้ดี จึงเหมาะกับคนที่กำลังลดความอ้วน เพราะทำให้กินมื้อต่อไปได้น้อยลง ช่วยเพิ่มระดับไขมันชนิดดี ป้องกันการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือด ช่วยชะลอวัย ช่วยล้างพิษขับของเสียออกจากร่างกาย และช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายด้วย น้ำมันมะพร้าว จึงเหมาะสำหรับกินแบบสดวันละ    3 – 4 ช้อนชา (แบ่งกินเป็นมื้อจนครบ) และสามารถผสมกับน้ำสลัดหรือเครื่องดื่มต่างๆ ได้แต่น้ำมันมะพร้าวไม่เหมาะกับการนำไปทำอาหารที่ผ่านความร้อนทุกชนิด

น้ำมันรำข้าว เป็นหนึ่งในน้ำมันปรุงอาหารที่ดีกับสุขภาพ ช่วยชะลอวัย บำรุงประสาท สมอง สายตา ช่วยป้องกันโรคหัวใจ ลดคอเลสเตอรอล ลดระดับน้ำตาลในเลือด มีไขมันไม่อิ่มตัว อุดมด้วยวิตามินอีช่วยเรื่องผิวและริ้วรอย นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย ช่วยต่อสู้กับอาการติดเชื้อและโรคทั่วไปอื่นๆ ได้ด้วย น้ำมันรำข้าว สามารถสำหรับกินแบบสดๆ ได้ และสามารถใช้ปรุงอาหารที่มีความร้อนสูงได้ เช่น ผัด ทอด  แต่ไม่ควรนำไปประกอบอาหารที่อุณหภูมิสูงเกินไป เพราะอาจลดคุณค่าของสารอาหาร

 น้ำมันมะกอก เป็นน้ำมันธรรมชาติสกัดจากผลมะกอกที่คนนิยมนำมาประกอบอาหาร สารธรรมชาติในน้ำมันมะกอกช่วยลดระดับไขมันเลวในร่างกาย ช่วยลดความเสี่ยงการเกิดโรคหัวใจ ช่วยลดน้ำหนัก มีสารต้านอนุมูลอิสระ ป้องกันความดันโลหิต และช่วยลดอาการท้องผูก น้ำมันมะกอกบางชนิดสามารถกินแบบสดๆ ก็ได้ และสามารถนำไปผสมกับน้ำสลัด หรือใช้ปรุงเป็นซอสต่างๆ  แต่น้ำมันมะกอกบางชนิดไม่เหมาะกับการกินสดเพราะฉะนั้นจึงควรอ่านฉลากก่อนบริโภคให้ดีและไม่ควรใช้น้ำมันมะกอกสำหรับเมนูทอด ผัด หรือการปรุงอาหารที่ผ่านกรรมวิธีความร้อน

น้ำมันคาโนล่า เป็นน้ำมันที่สกัดจากต้นคาโนล่า ได้รับความนิยมในกลุ่มคนรักสุขภาพ มีกรดไขมันจำเป็น และโอเมก้า 6 ช่วยลดคอเลสเตอรอล ลดไขมันไตรกลีเซอไรด์ ลดการเกิดหลอดเลือดอุดตัน นอกจากนี้ยังมีวิตามินอีที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ จึงช่วยชะลอการเสื่อมของเซลล์ต่างๆ ในร่างกายได้ น้ำมันคาโนล่าสามารถใช้ปรุงเมนูย่าง ผัดที่ใช้ความร้อนแบบปานกลาง ใช้แทนน้ำสลัด และใช้แทนเนยในการอบขนมได้แต่ควรบริโภคน้ำมันคาโนล่าในปริมาณที่เหมาะสมเพื่อไม่ให้สะสมในร่างกายมากเกินไป

น้ำมันอะโวคาโด สุดยอดน้ำมันธรรมชาติมากประโยชน์ อุดมด้วยกรดโอเลอิก ช่วยลดคอเลสเตอรอล บำรุงหัวใจ ช่วยเพิ่มไขมันดี ลดไขมันเลว ช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดีขึ้น แก้อาการกรดไหลย้อน ท้องอืด หรือมีแก๊สในกระเพาะ นอกจากนี้ยังช่วยล้างพิษในร่างกายได้ด้วย น้ำมันอะโวคาโดสามารถปรุงอาหารที่ใช้ความร้อนทุกประเภทได้ แต่ผู้ที่มีอาการแพ้ยางอะโวคาโดไม่ควรกิน เพราะฉะนั้นจึงควรศึกษาให้ดีก่อนบริโภค

เหล่าคนรักสุขภาพทั้งหลายก็ได้รู้แล้วว่าควรเลือกน้ำมันแบบไหนไว้ติดครัวทั้งนี้ กูร์เมต์ มาร์เก็ต ออนไลน์ มีทั้งน้ำมันนำเข้าและน้ำมันทางเลือกเพื่อสุขภาพมากมายให้เลือก ทุกขวดได้มาตรฐานผ่านการรับรอง ผ่านการคัดสรรใส่ใจเลือกเฉพาะของดีมาให้ช้อป เลือกน้ำมันให้เหมาะกับการใช้งานแล้วก็ต้องอย่าลืมดูแลกินอาหารที่มีประโยชน์ครบ 5 หมู่ ควบคู่กับการออกกำลังกายไปด้วย

ช้อปผ่านแอฟกูร์เมต์ มาร์เก็ต ตั้งแต่วันนี้ – 15 ก.พ. 2567 รับส่วนลด 200 บาท  กูร์เมต์ มาร์เก็ต ที่สุดเรื่องคุณภาพ สด ใหม่ จากทุกมุมโลก คลิก http://gourmet.link/gyXG3 

ลูกค้าใหม่ ส่งฟรี ไม่มีขั้นต่ำ ส่งไว ใน 1 ชม., สำหรับลูกค้าปัจจุบัน  ส่งฟรี! จัดส่งด่วนใน 1 ชั่วโมง เมื่อช้อปสินค้าครบ 2,500 บาทขึ้นไป/ใบเสร็จ, จัดส่งทั่วประเทศฟรี  เมื่อช้อปสินค้าครบ 1,500 บาทขึ้นไป/ใบเสร็จ  ตั้งแต่วันนี้  – 31 ธันวาคม  2566  รายละเอียดเพิ่มเติมคลิก http://gourmet.link/XyKcp 

ไม่พลาดข่าวสารและโปรโมชั่น Add LINE  @gourmetmarketth รับทันทีโค้ดส่วนลด 100 บาท เมื่อช้อปครบ 1,500 บาทขึ้นไป/ใบเสร็จ โปรโมชั่นตั้งแต่วันนี้ – 15 ก.พ. 2567 ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เบอร์  0 2239 1234


You Might Also Like...