Lifestyle & Cooking News & Event

กูร์เมต์อีทส์ จัดงาน “Mooncake Festival 2022” รวมความอร่อยของขนมไหว้พระจันทร์


กูร์เมต์อีทส์ ศูนย์รวมความอร่อยที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ ร่วมเฉลิมฉลองประเพณีอันงดงามเทศกาลไหว้พระจันทร์จัดงาน “Mooncake Festival2022” รวบรวมที่สุดของขนมไหว้พระจันทร์จากโรงแรมภัตตาคาร และร้านค้าชั้นนำ มาให้เลือกอร่อยกว่า 40 แบรนด์ดัง ตั้งแต่วันนี้ – 10 กันยายน 2565ที่ Market Hall ชั้น G พารากอน,Quartier Gallery ชั้นMดิ เอ็มควอเทียร์,Take Homeเอ็มโพเรียม เดอะมอลล์ และ เดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ ทุกสาขาหรือ สั่งผ่าน Call To Order, www.gourmetmarketthailand.com และแอปพลิเคชัน ​​Line Man, Robinhood

คุณชุติเดช ผู้เจริญทั่วผู้อำนวยการใหญ่บริหารสินค้าซูเปอร์มาร์เก็ต (FOOD) บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด กล่าวว่า “เทศกาลขนมไหว้พระจันทร์ ถือหนึ่งในเทศกาลแห่งความอร่อยที่หลายคนรอคอยที่จะได้ลิ้มลองรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ของขนมไหว้พระจันทร์ของแต่ละแบรนด์ดังซึ่งผลิตกันเพียงปีละ1 ครั้งเท่านั้น และเพื่อร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลดังกล่าว

กูร์เมต์อีทส์ ในฐานะผู้นำในการจัดงานขนมไหว้พระจันทร์ ได้จัดงาน‘Mooncake Festival2022’ภายใต้คอนเซ็ปต์‘Fin To The Moon อร่อยลิ้น ฟินถึงดวงจันทร์’ รวบรวมที่สุดของขนมไหว้พระจันทร์ความหมายมงคลหลากรสรังสรรค์โดยเชฟมากฝีมือจากโรงแรม ภัตตาคาร และร้านค้าชั้นนำที่พร้อมตอบโจทย์ทุกไลฟ์ไตล์และยังมาพร้อมแพจเกจที่สวยงามหรูหราอีกด้วย สำหรับใครกำลังมองหาขนมไหว้พระจันทร์สำหรับเป็นของขวัญของฝาก หรือจะซื้อทานเอง มาที่งานนี้รับรองว่าถูกใจแน่นอน”

ภายในงานพบกับขนมไหว้พระจันทร์แบรนด์ดังจากโรงแรม ภัตตาคาร และร้านค้าชั้นนำ อาทิ·THE PENINSULA BANGKOKขนมไหว้พระจันทร์ไส้คัสตาร์ดไข่แดงออร์แกนิกที่เป็นนิยมของโรงแรมเพนนินซูลากรุงเทพฯ, ·KARRAT ขนมไหว้พระจันทร์ในคอนเซ็ปต์Taste Of China นำเมนูอาหารจีนยอดนิยมอย่าง เป็ดปักกิ่ง หมูแดงบาร์บีคิวฮ่องกง และชานมไข่มุกไต้หวัน มาอยู่ในขนมไหว้พระจันทร์สูตรดั้งเดิม, ·HEIYIN ขนมไหว้พระจันทร์สูตรพิเศษสไตล์ฮ่องกงของร้านอาหารจีนเฮยยินพบกับไส้ขนมทั้ง 6 ชนิด ที่คัดสรรวัตถุดิบพรีเมียมนำเข้าจากฮ่องกงผ่านกระบวนการทำที่พิถีพิถันและอบสดใหม่จากเตา,

·SHANGRI-LA BANGKOKที่แน่นอนว่าขนมไหว้พระจันทร์นั้นรสชาติอร่อย และถูกที่รังสรรค์ขึ้นมายังพิถีพิถัน ยังมาพร้อมกับกล่องลวดลายแสนคลาสสิคของนกฮัมมิงเบิร์ดที่กำลังดื่มด่ำกับน้ำหวานจากดอกโบตั๋น อันเป็นสัญลักษณ์แห่งความสุขตามศาสตร์ฮวงจุ้ยของจีน, ·BANYAN TREE BANGKOK ขนมไหว้พระจันทร์แบบโฮมเมด ที่มีหลากหลายไส้ให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นไส้ที่นิยมมากที่สุดอย่าง ไส้ทุเรียน ไส้โหงวยิ้ง ไส้เม็ดบัว และอีก 2 ไส้ใหม่ที่เชฟได้รังสรรค์ขึ้นมาเป็นพิเศษ คือ ไส้มอคค่าคาราเมล และ ไส้มะม่วงน้ำปลาหวาน,

·PAGODAขนมไหว้พระจันทร์ จากห้องอาหารPagoda Chinese Restaurant โรงแรมBangkok Marriott Marquis Queen’s Parkโดยไส้พิเศษของปีนี้ คือ ไส้ชาเอิร์ลเกรย์อรักษและแมคคาเดเมียกับส้ม, ·ANANTARAขนมไหว้พระจันทร์ 5 รสชาติไส้ทุเรียนไข่เดี่ยวไส้เม็ดบัวไข่เดี่ยว ไส้พุทราไข่เดี่ยว ไส้ครีมคัสตาร์ดไส้ช็อคโกแลตบราวนี่จากโรงแรมAnantara Siam Bangkok, ·KIMPTON MAA-LAI BANGKOKขนมไหว้พระจันทร์สูตรพิเศษ มีให้เลือก 4 ไส้ ได้แก่ ไส้ช็อคโกแลตส้มโมจิ  ไส้ทุเรียนไข่แดง ไส้เผือกหมูหยอง ไส้ใบเตยโมจิไข่แดง บรรจุในกล่องไม้ดีไซน์มินิมอลรูปกระต่ายมองพระจันทร์ที่ออกแบบมาอย่างประณีต,

·Kyo Roll En X Sornขนมไหว้พระจันทร์สูตรแฮนด์เมดสไตล์ญี่ปุ่นการันตีรสชาติความอร่อยระดับ 2 ดาวมิชลินเปิดตัว 2 รสชาติใหม่Custard Ginkgo และ Durian Salted-Egg บรรจุในกล่อง ‘Treasure Bag’ ทรงกระเป๋าถือสุดชิคมาพร้อมกับเทคนิค AR ด้านในกล่องที่บอกเล่าเรื่องราวตำนาน Legend of Mooncake เพียงสแกน AR ผ่านแอปพลิเคชันบนมือถือ, ·MXCAKES&BAKERY ขนมไหว้พระจันทร์รสชาติกลมกล่อม ที่ผ่านกรรมวิธีการอบแบบพิเศษ ทำให้ดึงรสชาติและกลิ่นหอมของคัสตาร์ดออกมาได้อย่างมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว, ·Hong Kong Fishermanขนมไหว้พระจันทร์โฮมเมดสไตล์ฮ่องกงทำสดใหม่ไม่ใส่สารกันบูดตัวแป้งนุ่มและบางใช้น้ำอ้อยเป็นส่วนประกอบแทนน้ำตาลทรายทำให้ได้ความหอมและมันมากกว่าได้รสชาติที่กลมกล่อม, ·ภัตตาคารเชียงการีล่าขนมไหว้พระจันทร์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะเปลือกบางไส้หนานุ่มที่ใช้วัตถุดิบชั้นดี กลิ่นหอมละมุน มีไส้ให้เลือกมากมาย,

·Bakery Hutผู้นำด้านขนมมงคลของประเทศไทย นำเสนอ “Hand-crafted Mooncakes”ขนมไหว้พระจันทร์ ระดับพรีเมียม ที่ดีที่สุดของไทย คัดสรรวัตถุดิบชั้นดี มีทั้งแบบดั้งเดิม และแบบแป้งนุ่ม ปราศจากสารกันบูด มีให้เลือกมากกว่า 5 ประเภท รวมกว่า 100 ไส้ อาทิ ไส้เอสเพรซโซ่ลำไยสีทอง, ไส้บัตเตอร์ไวท์มอลต์, ไส้คัสตาร์ดไข่เค็มลาวาไส้ตุ๊บตั๊บ, ไส้ส้มยูซุมิยาซากิ, ไส้พีชญี่ปุ่น, ไส้ชานมไต้หวัน ฯลฯและนอกจากนี้ยังมีขนมไหว้พระจันทร์ที่ได้รับความนิยมจากแบรนด์ชั้นนำอีกมากมาย อาทิDusit Thani Bangkok, W Hotel, Evergreen Laurel Hotel Bangkok, Grand China, Phoenix Lava, Skinni Bears,The Rolling Pinn, ภัตตาคารกอกใจ, The Athenee, The Riverie by Katathani, มังกรทอง, กิเลน, Coca Holding International, Buano, Shanghai Mansion,Jumbo Seafood, Bitkub, Holiday Pastry, Baan Ban, Harumiki, Del Luna Café BKK, เป็งกี่, แต้จิ้นเส็งฯลฯ และขนมไหว้พระจันทร์เอาใจคนรักสุขภาพด้วย แบรนด์ Calowie Bakery ขนมสุขภาพที่มีแคลอรี่ต่ำ

พร้อมกันนี้ยังได้สองเซเลบริตี้เพื่อนซี้ที่ชื่นชอบขนมไหว้พระจันทร์ อย่าง คุณแป้ง-อัชฌา เจริญรัศมีเกียรติและคุณโบว์-ชมพูนุท โรจน์ศิริรัตน์ซึ่งทั้งสองเผยว่า “ในทุก ๆ ปีเวลาถึงช่วงเทศกาลขนมไหว้พระจันทร์ก็จะรู้สึกแฮปปี้ทุกครั้ง เพราะเราสองคนชอบทานขนมไหว้พระจันทร์อยู่แล้ว อีกอย่างคือแต่ร้านก็จะมีเซอร์ไพร์สความพิเศษในแต่ละปีที่แตกต่างกันออกไปไม่ว่าจะตัวขนมไหว้พระจันทร์ หรือแพคเกจ ที่สวยงาม นอกจากทานเองเราสองคนก็จะเลือกซื้อไปฝากเป็นของขวัญให้กับผู้ใหญ่ที่เคารพ เพื่อน ๆ อีกด้วย ซึ่งทุกครั้งก็จะเราสองคนก็จะมาเลือกช้อปที่งานนี้เพราะภายในงานได้รวบรวมแบรนด์ดังมาให้เลือกหลากหลายรูปแบบ เรียกว่าครบจริง ๆ ค่ะ”  ซึ่งนอกจากนี้ยังพิธีกรชื่อดัง คุณปอ-ปุณยวีร์ สุขกุลวรเศรษฐ์และ คุณรัก-สุลักษมิ์ศิริภัทรพงศ์จากเวทีมิสแกรนด์ มาร่วมช้อปและการันตีความอร่อยภายในงานอีกด้วย

พบโปรโมชั่นพิเศษมากมาย อาทิ สมาชิก M CARD ใช้แลกคะแนน M Point รับส่วนลดรวมสูงสุด 225 บาท ผ่าน M Card Application เท่านั้น เมื่อซื้อสินค้าใน  Mooncake Festival ครบ 600 บาทขึ้นไป/ใบเสร็จ(จำกัด 1 ท่าน/ 1 สิทธิ์ / หมายเลขบัตร/ ตลอดรายการ), สมาชิกบัตรเดบิตหรือบัตรเติมเงิน SCB M VISAรับฟรี!! KAKAO CLUTCH BAG มูลค่า 890 บาท เมื่อใช้จ่ายผ่านบัตรตั้งแต่ 1,000 บาท ขึ้นไป /ใบเสร็จ(จำกัดของแถมกระเป๋า 3 ใบ/หมายเลข M Card/วัน), สมาชิกบัตรเครดิต SCB M VISAรับเครดิตเงินรวมสูงสุด 1,620 บาท (จำกัด/ท่าน/ตลอดรายการ) เมื่อช้อปผ่านบัตรเครดิตทุกๆ 1,500 บาทขึ้นไป/ใบเสร็จ วันจันทร์-ศุกร์ รับเครดิตเงินคืน 60 บาท และวันเสาร์-อาทิตย์ รับเครดิตเงินคืน 75 บาท

พร้อมเสิร์ฟความอร่อยฟินกับหลากหลายขนมไหว้พระจันทร์ในงาน “Mooncake Festival 2022” ตั้งแต่วันนี้ – 10 กันยายน 2565ที่ Market Hall ชั้น G พารากอน,Quartier Gallery ชั้น Mดิ เอ็มควอเทียร์,Take Homeเอ็มโพเรียม เดอะมอลล์ และ เดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ ทุกสาขา หรือ สั่งผ่าน Call To Order, www.gourmetmarketthailand.com และแอปพลิเคชัน ​​Line Man, Robinhoodตรวจสอบรายละเอียดเพิ่มเติม ที่ Facebook: Gourmet Eats TheMall Group


You Might Also Like...