Lifestyle & Cooking People

Good Food Good Soul เวิร์กช็อปอาหารโฮมเมดง่ายๆ ทำด้วยใจดีต่อสุขภาพ


ตั้งใจไว้ว่าถ้ามีโอกาสไปเที่ยวเชียงใหม่จะต้องแวะไปทานอาหารที่ Good Food Good Soul แต่ยังไม่ทันจะได้ไปเหมือนโชคชะตาอยากให้เราได้เจอกันที่กรุงเทพฯ มากกว่า หลังจากที่นุ่น-จงรัก ไวไธสง แวะเวียนมาจัดเวิร์กช็อปที่โฮสเทลแถวอารีย์อยู่บ่อยครั้ง จึงเริ่มมองหาทำเลเพื่อทำสตูดิโอสอนทำอาหารโฮมเมด จนมาเจอบ้านหลังนี้ในซอยเพชรเกษม 20 แห่งนี้ พร้อมกับชวนทุกคนมาทานอาหารที่บ้าน (come eat at home) ในบรรยากาศอบอุ่นและเป็นกันเอง

goodfoodgoodsoul2_re
“นุ่น, พี่แว่น, มล”

goodfoodgoodsoul3_re

แรกเริ่มเดิมที Good Food Good Soul เกิดขึ้นจากความตั้งใจของหุ้นส่วน 3 คนด้วยกันมีนุ่น-จงรัก ไวไธสง, พี่แว่น-ปัณณรัตน์ ยืนยงวัชรกุล และมล-สุวิมล วงศ์สวัสดิ์ โดยนุ่นบอกกับเราว่า “จริงๆ อยากเปิดสอนทำอาหารในแบบฉบับของพวกเรา เป็นอาหารโฮมเมดที่ดีต่อสุขภาพ เราเลยลองเปิดเป็นร้านอาหารให้คนเข้ามาลองชิมเมนูต่างๆ ก่อน เพื่อให้คนรู้จักรูปแบบของอาหารที่เราทำ พอมีเริ่มมีคนรู้จักมากขึ้นจึง เริ่มจัดเวิร์กช็อปสอนทำอาหาร ทำขนม โดยเน้นเรื่องของวัตถุดิบที่มาจากธรรมชาติเป็นหลัก”

goodfoodgoodsoul4_re

goodfoodgoodsoul5_re

สำหรับคอร์สเรียนเวิร์กช็อปนั้นมีอยู่หลากหลายด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น เรียนทำเส้นอุด้งเหนียวนุ่มซึ่งเราได้ลองชิมมาด้วยตัวเองเลยยืนยันได้ว่า อร่อยแบบที่ไม่เคยทานที่ไหนมาก่อนจริงๆ นอกจากเส้นอุด้งแล้วยังมีสอนทำขนมปังที่อบจากยีสต์ธรรมชาติ สอนเมนูอาหารโฮมเมดต่างๆ เวิร์กช็อปทำน้ำคอมบูชา (KOMBUCHA) คือน้ำชาหมักจากจุลินทรีย์ที่อุดมไปด้วย Probiotic เรียกได้ว่าน่าสนใจมากๆ เลย เป็นสตูดิโอสอนทำอาหารที่อบอวลไปด้วยความรักจริงๆ โดยมลบอกกับเราว่า “คอร์สที่เปิดสอนนั้นส่วนใหญ่เกิดจากเราอยากให้ทุกคนได้ทานอาหารที่ดี เพราะสุขภาพที่ดีต้องเริ่มต้นจากอาหารที่เราทาน” สมกับชื่อ Good Food Good Soul จริงๆ

goodfoodgoodsoul6_re

goodfoodgoodsoul7_re

ระหว่างที่พูดคุยกับนุ่นอยู่นั้น พี่แว่นก็กำลังวุ่นอยู่กับการทำเมนูข้าวตังหน้าตัง ที่นำเอาแป้งอุด้งมาอบเป็นแผ่นแทนการใช้แป้งข้าวตังที่เราพบเห็นกันทั่วไป ทุกคนพากันตื่นเต้นและ(แอบ)ลุ้นว่าหน้าตาและรสชาติจะออกมาเป็นอย่างไร ผ่านไปไม่นานเมนูข้าวตังหน้าตั้งก็เสร็จเรียบร้อย อร่อยจนเราต้องบอกว่าสงสัยต้องสอนเวิร์กช็อปทำเมนูนี้ด้วยแล้วแหละ (ทุกคนพากันหัวเราะ) ^^

พิกัด : Homecooking Studio At Bangkok ซอยเพชรเกษม 20
โทร : 09 2451 4919
ดูข้อมูลเวิร์ปชอปเพิ่มเติมได้ที่ Facebook : goodfoodgoodsoul

เรื่อง : หนูเสงี่ยม
ภาพ : พี่ต้น


You Might Also Like...