Idea Kitchen & Home

ไอเดียแต่งครัวด้วยพื้นและผนังหลายสีหลากลวดลาย 


สำหรับใครที่ไม่อยากให้มู้ดโทนของห้องครัวดูเรียบง่ายจนเกินไป เรารวบรวมไอเดียการเลือกแมตช์พื้นและผนังครัวมาฝาก บอกเลยว่ามีหลายโทนสี หลากสไตล์ มากดีไซน์ ชอบแบบไหนสามารถนำไปออกแบบตกแต่งและปรับให้ลงตัวกับห้องครัวของตัวเองกันได้เลย

กระเบื้องผนังสีน้ำเงินอินดิโกช่วยให้ชุดครัวสไตล์ลอฟต์ที่มีหน้าบานสีเทาเรียบๆ นี้ดูโดดเด่นและน่าสนใจมากขึ้นเลยทีเดียว

ถึงแม้ชุดครัวนี้จะคุมโทนด้วยสีขาวและสีดำ แต่เราสามารถเพิ่มกิมมิกเล็กๆ ด้วยการกรุกระเบื้องที่มีลวดลายนิดๆ แบบนี้ก็ได้นะ ครัวจะได้ไม่ดูเรียบจนเกินไป

เป็นอีกไอเดียที่น่าสนใจสำหรับชุดครัวนี้ โดยเลือกใช้อิฐสำหรับงานเอาต์ดอร์มากรุผนังครัว นอกจากจะดูสวยงามไม่เหมือนใครแล้ว ยังให้ผิวสัมผัสและโทนสีที่แตกต่างอีกด้วย

เอาใจคนชอบครัวสไตล์ลอฟต์ อยากได้บรรยากาศดิบๆ เท่ๆ กับผนังก่ออิฐเต็มพื้นที่ ไม่เน้นความเรียบเนี้ยบเท่าไรแต่ก็ดูสวยงามมีเสน่ห์ไปอีกแบบ ป.ล. อาจจะต้องระวังเรื่องการดูแลรักษาทำความสะอาด (มากหน่อย)

ด้วยเจ้าของชุดครัวนี้เป็น Curator จึงเลือกใช้ลวดลายกระเบื้องโทนสีฟ้าที่สื่อถึงงานวิจัยเรื่องราวเกี่ยวกับฉลามโบราณ เข้ากันกับสีขาวและสีน้ำตาลของชุดครัว ดูอบอุ่น ละมุนละไมสุดๆ

มากันที่มู้ดแอนด์โทนครัวสีหวานกันบ้าง เริ่มจากผนังครัวที่เลือกใช้กระเบื้องสลับสีครีมกับฟ้าอ่อนไว้ด้วยกัน ส่วนพื้นปูแบบไม่มีแพตเทิร์น คละสีระหว่างโทนครีม น้ำตาล ฟ้า และเขียว ให้กลิ่นอายแบบครัววินเทจ อบอุ่น น่ารักน่าใช้งาน

ครัวสวยสไตล์คลาสสิก โดดเด่นด้วยหน้าบานสีเขียวแมตช์กับกระเบื้องผนังที่มีลวดลายช่วยขับให้ชุดครัวดูสวยงามลงตัว มีลูกเล่นไม่เรียบจนเกินไป

ห้องครัวสไตล์อเมริกันคันทรี ไม่เพียงโดดเด่นด้วยดีไซน์ ทว่ายังสวยงามด้วยการเลือกใช้กระเบื้องลวดลายต่างๆ ทริกคือคุมโทนด้วยสีน้ำตาลที่มีเฉดใกล้เคียงกัน ภาพรวมจึงออกมาลงตัวกลมกลืนกัน มองแล้วสบายตาอย่างไม่น่าเชื่อ

เพิ่มสีสันให้ครัวสีขาวที่แสนเรียบง่ายของเรา ด้วยการเลือกใช้กระเบื้องโทนสีต่างๆ เข้ามามิกซ์แอนด์แมตช์ อย่างชุดครัวนี้ที่เลือกใช้กระเบื้องสีเขียวแล้วปูแบบซับเวย์ให้ครัวมีมิติน่าสนใจมากขึ้น

ชุดครัวหน้าบานสีฟ้าพาสเทลตัดด้วยกระเบื้องผนังสีชมพูแซลมอน และปูพื้นด้วยกระเบื้องลายตารางสลับสีขาว ดำ เพิ่มสีสันให้ครัวดูมีลูกเล่นไม่น่าเบื่อ ได้บรรยากาศแบบเรโทรๆ


You Might Also Like...