Idea Kitchen & Home

Create Café Vibes at Our Home แต่งบ้านกลิ่นอายคาเฟ่


ทุกวันนี้ต้องบอกเลยว่าหลายคนหันมาสนใจและให้ความสำคัญกับการแต่งบ้านกันมากขึ้น โดยเฉพาะการตกแต่งบ้านให้มีกลิ่นอายคาเฟ่ในสไตล์ที่ตนเองชื่นชอบ สร้างความรู้สึกให้การอยู่บ้านทุกวันเหมือนเป็นวันพักผ่อน มีมุมนั่งเล่นจิบกาแฟ ถ่ายรูปสวยๆ ไว้แชร์กับเพื่อนๆ เรามีไอเดียแต่งบ้านฟีลคาเฟ่หลายสไตล์มาฝาก ชอบแบบไหนไปแต่งตามกันได้เลย

1. เริ่มต้นกันด้วยไอเดียบ้านของคุณเบิร์ด-ชยาทัต ถนอมเกียรติ ที่ตั้งใจแต่แรกแล้วว่าอยากให้บรรยากาศของบ้านเหมือนเป็นสตูดิโอ เป็นร้านกาแฟ โดยออกแบบส่วนห้องครัวไว้ด้านหน้า ดีไซน์ให้มีเคาน์เตอร์บาร์ ตกแต่งสไตล์ลอฟต์ เลือกใช้สัจจะวัสดุที่ให้ความรู้สึกดิบๆ เท่ๆ อย่างงานปูน งานเหล็ก และงานไม้ ทั้งยังมีมุมสวนแคคตัสไว้นั่งเล่นและปาร์ตี้สังสรรค์ได้อีกด้วย

2. บ้านสีขาวสไตล์มินิมอลหลังนี้ของคุณฮัท-ทิตยพร อำนวยผล รีโนเวตบ้านหลังเก่าแล้วขยายพื้นที่ให้กว้างขวางขึ้น โจทย์คือเป็นทั้งบ้านและมีโฮมออฟฟิศไว้ทำงานได้ด้วย ออกแบบให้ครัวเป็นศูนย์กลางของบ้านใช้งานได้ต่อเนื่องกับส่วนอื่นๆ ดีไซน์ให้มีบาร์ไว้นั่งเล่น นั่งทำงานได้ด้วย คุณฮัทบอกว่าเพราะทำงานอยู่บ้านเป็นหลักจึงอยากแต่งบ้านให้มีบรรยากาศสบายๆ เหมือนคาเฟ่ ถ้าไม่อยากนั่งในห้องทำงานก็มานั่งมุมนี้ของบ้านได้

3. LIFE SHOP Nakhon Pathom เพราะที่นี่เป็นทั้งช็อปขายของที่ระลึกและบ้านของคุณวิ-วิชชุกร โชคดีทวีอนันต์ ซึ่งอยู่ในโครงการ The Bound House มีการแบ่งพื้นที่ชัดเจน ชั้นล่างเป็น Souvenir Shop มีพื้นที่ให้นั่งเล่นจิบเครื่องดื่ม ทานไอศกรีม ส่วนชั้น 2 และ 3 เป็นไพรเวตโซน เน้นการตกแต่งที่เรียบง่าย อบอุ่น เติมความสดชื่นมีชีวิตชีวาด้วยต้นไม้ เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์หลากดีไซน์หลายโทนสี เราว่านี่เป็นไอเดียที่ดีสำหรับคนที่พักอาศัยในบ้านทาวน์โฮมหรืออาคารพาณิชย์เลยล่ะ ถ้าวันหนึ่งอยากมีร้านหรือคาเฟ่ในบ้านตัวเองบ้างก็สามารถนำไปปรับใช้ได้

4. คุณมุก-ปิยะกานต์ บุตรประเสริฐ ปรับเปลี่ยนบรรยากาศภายในคอนโดมิเนียมดูเพล็กซ์ของตนเองใหม่ทั้งหมด มีความยูนีคไม่เหมือนใคร โดยมิกซ์แอนด์แมตช์ให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของตัวเอง เพิ่มลูกเล่นให้ผนังด้วยคู่สีที่ชอบอย่างดำกับชมพู ทำพื้นให้ดูอบอุ่นขึ้นด้วยไม้สัก เป็น Open Space ใช้งานได้ต่อเนื่องกัน โซนนั่งเล่นจัดวางเก้าอี้ไว้หนึ่งตัวและโคมไฟตั้งพื้น Designed by Severin Hansen บอกเลยว่าน้อยแต่มากที่แท้ทรู เพิ่มพื้นที่สีเขียวด้วยต้นไม้ฟอร์มสวยทั้งยางอินเดีย กวักมรกต และเสน่ห์จันทร์แดง แค่คิดว่าจะได้นั่งเล่น อ่านหนังสือ ฟังเพลงที่มุมนี้ก็รู้สึกผ่อนคลายสุดๆ แบบไม่ต้องออกไปคาเฟ่ที่ไหนล่ะ            

5. บ้านของคุณแม่โมส เจ้าของเพจ Mom Diary ที่แสนจะน่ารักอบอุ่น เน้นการตกแต่งเรียบง่ายผสมผสานระหว่างสไตล์มินิมอลและคลาสสิกไว้ด้วยกัน นอกจากโทนสีขาวที่ใช้เป็นหลักแล้ว ยังเลือกใช้สีน้ำตาลเข้มและเขียวมะกอกเข้ามาช่วยเพิ่มสีสันเล็กๆ น้อยๆ ออกแบบช่องประตูโค้ง (Arch) เพื่อเพิ่มลูกเล่นให้กับบ้าน จัดวางโต๊ะทานข้าวเล็กๆ ไว้ด้านหน้าห้องครัวได้อย่างเหมาะเจาะลงตัว เหมือนเป็นมุมคาเฟ่ในบ้านจริงๆ เลยล่ะ


You Might Also Like...