Garden Kitchen & Home

Cactus the Lover ร้านขายแคคตัสที่อยากชวนคนชอบปลูกมาเครซี่ด้วยกัน


Cactus the Lover ร้านขายแคคตัสที่อยากชวนคนชอบปลูกมาเครซี่ด้วยกัน

Cactus the Lover เป็นร้านขายแคคตัสขนาดกะทัดรัดในย่านประตูกรุงเทพ ที่เราแนะนำและอยากชวนทุกคนให้แวะมาเดินดู เดินชมแคคตัสฟอร์มสวย ลำต้นแข็งแรง นับเป็นเอกลักษณ์ของที่นี่เลยทีเดียว เพราะแค่เห็นครั้งแรกก็สัมผัสได้ทันทีว่าแคคตัสแต่ละต้นนั้นอ้วนท้วนสมบูรณ์ ใครถูกใจต้นไหนก็ชอปกลับไปเลี้ยงดูฟูมฟักให้เจริญงอกงามกันต่อ

ถึงแม้ที่นี่จะเป็นร้านแคคตัสอายุน้อยแค่ 2 ขวบปี แต่เจ้าของ คุณแคท-รุ่งรัศมี เมืองมณี มีประสบการณ์และเชี่ยวชาญในเรื่องแคคตัสมามากกว่า 7-8 ปี เริ่มจากเลี้ยงเล่นๆ ไว้ที่บ้านจนตอนนี้กลายเป็นสร้างโรงเรือนแบบจริงจัง ต่อยอดสู่การเปิดร้านและจำหน่ายทางออนไลน์ควบคู่ไปด้วย

แคคตัสของที่นี่จะถูกจัดหมวดหมู่ด้วยการแยกประเภทให้ลูกค้าเดินดูสะดวก โต๊ะแรกเหมาะสำหรับมือใหม่หัดเลี้ยงซึ่งคุณแคทแนะนำให้เริ่มจากการเลี้ยงแคคตัสที่เป็นไม้ตลาด สนนราคาอยู่ที่ 3 ต้น 100 บาท

แตกต่างจากร้านอื่นตรงที่เมื่อต้นไม้โตได้สักระยะ เขาจะเปลี่ยนดินสูตรของทางร้าน ผลลัพธ์ที่ได้ก็คือต้นไม้โตและสวยได้อย่างชัดเจน ยืนยันจากกลุ่มลูกค้ากว่า 80 เปอร์เซ็นต์ที่พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ต้นไม้ของ Cactus the Lover สวยไม่เหมือนร้านไหนๆ เพราะกว่าจะนำมาขายคุณแคทต้องแน่ใจแล้วว่าเป็นต้นที่สมบูรณ์พร้อมส่งต่อไปยังลูกค้า

แคคตัสโต๊ะถัดมาเป็นไม้ที่ราคาขยับสูงขึ้น เนื่องจากเป็นแคคตัสเพาะเมล็ด ปลูกเอง ผสมดินเอง และประเภทสุดท้ายเป็นแคคตัสกลุ่มนำเข้าจากแถบยุโรป โดยคัดสรรและเลือกจากร้านที่นำเข้ามาก่อนแล้วนำไปเลี้ยงที่บ้าน เปลี่ยนดินและวัสดุปลูกจนแน่ใจว่าแข็งแรง สวยงาม จากนั้นจึงค่อยนำไปจำหน่าย

นอกจากแคคตัสหลากหลายสายพันธุ์แล้ว ยังมีวัสดุปลูก หินภูเขาไฟ ดินญี่ปุ่น ตุ๊กตาตกแต่ง กระถางพลาสติก กระถางดินเผาดีไซน์พิเศษเป็นแบบของทางร้านที่สั่งปั้นไม่ซ้ำกันสักใบ หรือถ้าใครสนใจดินสูตรพิเศษที่ทางร้านปรุงเองก็มีจำหน่ายด้วยเช่นกัน

ที่นี่ยังมีบริการพิเศษจัดกระถางปลูกแคคตัสตามงบประมาณ ดูแลให้ตั้งแต่กระถาง วัสดุปลูก ประเภทของต้นแคคตัส ซื้อปุ๊บทางร้านเปลี่ยนให้ปั๊บ ไม่ต้องกลับไปปลูกเอง อ้อ! ใครไม่สะดวกเดินทางมาเองสามารถติดตามหรือซื้อผ่านออนไลน์ได้เลยทั้งทางเฟซบุ๊กและไอจี Cactus TheLover

Cactus the Lover
ตลาดต้นไม้ ประตูกรุงเทพ ถนนพหลโยธิน กรุงเทพ
ราคา : ต้นไม้เริ่มต้นหลักสิบถึงหลักพันบาท
เปิดบริการ : ทุกวัน 12.00-18.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์ 10.00-18.00 น. (ปิดทุกวันพุธ)
โทร. 06 2248 5998


You Might Also Like...