Lifestyle & Cooking News & Event

FWD ประกันชีวิต ชวนลูกค้ามองประกันในมุมต่างผ่าน Brand Experience สร้างกลยุทธ์ ‘เข้าถึงง่าย-เข้าถึงใจ’


FWD ประกันชีวิต เปิดมิติใหม่วงการประกัน ปรับกลยุทธ์การสื่อสารแบรนด์ผ่าน Brand Experience เปิดตัวอย่างเป็นทางการภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘Experiences of Celebrate living’ เผยมุมมองใหม่ในการสร้างแบรนด์ผ่านประสาทสัมผัสทั้งห้า รูป รส กลิ่น เสียง สัมผัส หรือ 5 sensory ล่าสุด Q1 จับมือ 2 พาร์ทเนอร์ผู้นำธุรกิจไลฟ์สไตล์ Drop By Dough และ The Alley ร่วมรังสรรค์เมนูโดนัทและเครื่องดื่มสูตรพิเศษที่แปลกใหม่และแตกต่าง สะท้อนเอกลักษณ์ของแบรนด์ FWD ให้ทุกคนที่ได้สัมผัสรู้สึกดี สดชื่น และมีความสุข Celebrate living ได้ทุกวัน

นางสาวปวริศา ชุมวิกรานต์ ประธานเจ้าหน้าที่สายงานภาพลักษณ์และสื่อสารองค์กร เอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต (“เอฟดับบลิวดี” หรือ “FWD ประกันชีวิต”) เปิดเผยว่า “FWD ประกันชีวิต มีวิสัยทัศน์ที่ต้องการเปลี่ยนมุมมองของผู้คนที่มีต่อการประกันชีวิต เราจึงคิดวิธีใหม่ๆ ที่จะทำให้ลูกค้าได้สัมผัสการประกันชีวิตในมุมที่ต่างจากเดิม ผ่านการสร้าง Brand Experience หรือการสร้างประสบการณ์กับแบรนด์ ในรูปแบบทีมีความแปลกใหม่และเข้าใจง่าย เราไม่ใช่แค่สื่อสารและสร้างการรับรู้แบรนด์เพียงอย่างเดียว แต่หัวใจสำคัญคือการทำให้แบรนด์เป็นที่จับต้องได้จริง ผ่านการสัมผัส หรือ 5 Sensory ทั้งรูป รส กลิ่น เสียง และสัมผัส ที่เราเรียกว่า “Brand Sensory” เพื่อสร้างการจดจำ ความใกล้ชิด ทำให้ลูกค้ารู้สึกดีกับแบรนด์ และทำให้แบรนด์ FWD ประกันชีวิต เป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวัน ไลฟ์สไตล์ และกิจกรรมต่างๆ ของผู้บริโภคได้อย่างลงตัว”

FWD ประกันชีวิต เริ่มสร้างการเปลี่ยนแปลงในมุมของการสร้างการจดจำและความใกล้ชิดกับแบรนด์ผ่าน Brand Experience ตั้งแต่ปีที่ผ่านมา โดยร่วมมือกับพาร์ทเนอร์ที่เป็นผู้นำธุรกิจไลฟ์สไตล์ในด้านต่าง ๆ พาแบรนด์ FWD เข้าใกล้ วิถีชีวิตประจำวันของผู้บริโภคมากยิ่งขึ้น มีการร่วมมือกับไอศกรีมแบรนด์ดัง Guss Damn Good ออกแบบไอศกรีมพิเศษ รสชาติ sorbet Yuzu ที่วางขายในทุกสาขา ซึ่งในปี 2565 นี้ ประกาศกลยุทธ์สร้าง Brand Experience เดินหน้าอย่างเต็มรูปแบบ ภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘Experiences of Celebrate living’ เพื่อดึงดูดผู้คนให้เข้ามามีส่วนร่วมกับแบรนด์ FWD ผ่านกลยุทธ์หลักสามด้าน ได้แก่

Celebrate to happiness โดยเข้าร่วมมือกับแบรนด์ไลฟ์สไตล์ต่างๆ ในการออกแบบผลิตภัณฑ์ที่สะท้อนความเป็นแบรนด์ FWD โดยสามารถสัมผัสได้ผ่าน sensory ทั้ง 5

Celebrate to mental & physical well-being ผ่านกิจกรรมการอบรม สัมมนา ในหัวข้อที่ช่วยสนับสนุนให้ทุกคนมีสุขภาพที่ดีทั้งกายและจิตใจ ซึ่งเป็นพื้นฐานของการ celebrate living ในทุกวัน 

Celebrate to knowledge ผ่านการให้ความรู้เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และบริการ จากการพบเจอผู้บริโภคในงานอีเว้นท์ต่างๆ ครอบคลุมทั้งสายประกันและไลฟ์สไตล์ บอกเล่าเรื่องราว และนำเสนอในรูปแบบใหม่ที่น่าสนใจสะท้อนตัวตนของแบรนด์ FWD  

โดยในช่วงไตรมาสแรกของปีนี้ FWD ประกันชีวิต ได้ร่วมมือกับพาร์ทเนอร์ 2 แบรนด์ดัง คือ Drop by Dough และThe Alley ซึ่งทั้ง 2 แบรนด์ มีแนวคิดด้านผลิตภัณฑ์ที่สะท้อนความเป็น Innovative  ผ่านการพัฒนาสินค้าให้มีรสชาติที่แปลกใหม่ และแตกต่าง เช่นเดียวกับความเป็นแบรนด์ FWD จนประสบความสำเร็จเป็นที่ยอมรับจากลูกค้า ซึ่งผลิตภัณฑ์ของทั้งสองแบรนด์ยังมีความเชื่อมโยงกับ Micro moments หรือความสุขเล็กๆ ที่ทำให้คนทั่วไปรู้สึกดี ผ่านการทานของอร่อยที่ชอบ และเป็นสิ่งที่ทุกคนเข้าถึงได้ง่าย ตอบโจทย์ความต้องการของแบรนด์ FWD ที่อยากให้ทุกคน Celebrate living ได้ทุกวันอีกด้วย  

FWD ประกันชีวิต วางกลยุทธ์ในการสร้าง Brand Experience อย่างต่อเนื่อง มุ่งหวังให้ประสบการณ์ใหม่ที่ทุกคนได้รับจากแบรนด์สามารถเปลี่ยนมุมมองที่ผู้คนมีต่อการประกันชีวิต สร้างความคุ้นเคยและซึมซับแบรนด์เป็นส่วนหนึ่งของวิถีชีวิตผู้บริโภค โดยในอนาคต เรายังมีแผนสร้าง Brand Experience อีกหลากหลายรูปแบบ เพื่อทำให้ FWD ประกันชีวิต กลายเป็นส่วนหนึ่งในไลฟ์สไตล์ของคนไทยอย่างสมบูรณ์


You Might Also Like...