Idea Kitchen & Home

7 ของเก่า นำมาดัดแปลงเป็นของตกแต่ง เพิ่มความชิคให้มุมบ้านดูเท่ขึ้น

Spread the love

ในเมื่อตอนนี้ขยะมันล้นเมือง ถ้าอย่างนั้นลองมาสมมุติกันเล่นๆ ว่าเราคือ มนุษย์ผู้พิทักษ์ขยะ มีหน้าที่ในการย่อยสลายเศษวัสดุเหลือใช้ให้กลับมามีคุณค่าและมีประโยชน์มากที่สุด เสมือนหน่วยงานเล็กๆ ที่ทุกคนสามารถช่วยกอบกู้ขยะบนโลกใบนี้ได้…ถ้าอย่างนั้นมาร่วมชมและแชร์ไอเดียกันให้กระจาย กับการนำของเหลือใช้ให้ฟื้นคืนชีพกลายมาเป็นของตกแต่งเท่ๆ ดูแล้วแตกต่างกันดีกว่า

G 10

ถังวางต้นไม้ วัสดุอย่างถังน้ำมันเหล็กขนาด 200 ลิตร ซึ่งเราเคยเห็นและผ่านตากันอยู่บ่อยๆ นำมาประยุกต์ดัดแปลงเปลี่ยนเป็นที่วางรองกระถางได้ ทาสีให้ดูสดใสขึ้นหน่อย รับรองว่าสร้างสีสันให้มุมนั้นๆ ดูบรรเจิด

G 12

พื้นจากเศษไม้ ลองเปลี่ยนวัสดุในการปูพื้นจากกระเบื้อง หินแกรนิต ปาร์เก้ มาเป็นเศษไม้เก่าๆ ดูบ้าง นอกจากจะเพิ่มความสวยแปลกตาแล้ว ยังเป็นการดึงธรรมชาติและเพิ่มบรรยากาศให้กับบ้านได้ด้วยวิธีง่ายๆ ทั้งยังลดความกระด้างของโครงสร้างหรือวัสดุบางชิ้นได้ด้วย

G 13

ไซเรนสนาม เศษเหล็กที่ดูจะใช้การไม่ได้ แต่หากลองใช้ไอเดียคิดเล่นๆ ต่อว่า เจ้าวัสดุที่เห็นสามารถแปลงร่างเป็นอะไรได้บ้าง ถ้าอย่างนั้นลองดูจากตัวอย่างที่เห็น นำเศษเหล็กมาต่อเป็นเสาไฟสนามขนาดย่อมๆ ด้านบนประดับด้วยไฟเรน แค่นี้ก็ได้ไฟเรนสนามที่สามารถใช้งานได้จริง

G 20

ขาโต๊ะอินดัสเทรียล ชิ้นส่วนในการประกอบอุตสาหกรรมบางประเภทมีอันต้องเสื่อมสภาพไปตามอายุการใช้งาน กรุณาอย่ามองว่าสิ่งเหล่านี้เป็นขยะ เห็นไหมว่าขณะนี้มันถูกเปลี่ยนบทบาทและหน้าที่กลายเป็นขาโต๊ะไปเรียบร้อยแล้ว

G 22

ผนังฟันเฟือง เรามาตกแต่งผนังกันแบบไม่ต้องเปลืองงบประมาณด้วยเศษวัสดุเหลือใช้ อย่างฟันเฟืองกันดีกว่า ถึงแม้จะดูเก่าเกรอะขึ้นสนิมไม่สามารถใช้การได้ต่อในทางเครื่องจักรกล แต่กลับกลายเป็นของแต่งผนังสุดเท่

G 24

กระถางเครื่องจักรเรือ ชิ้นส่วนประกอบเครื่องจักรเรือสภาพบึกบึน ทนทานต่อการใช้งานเป็นอย่างมาก แต่เมื่อถูกเปลี่ยนสถานะให้กลายเป็นกระถางแนวตั้ง…แหม! กลับดูน่ารักขึ้นเยอะ เพราะไม้เลื้อยที่เลือกนำมาปลูกนั้นช่วยลดทอนความแข็งกระด้างไปได้มากจริงๆ

G 26

แชนเดอเลียร์ไซเรน นี่คือสุดยอดแชนเดอเลียร์ รับรองว่าไม่มีใครเหมือน เพราะได้มาจากการสืบเสาะตามแหล่งขายของเก่าเรียกว่างัดไอเดียกันแบบสุดฤทธิ์ ถึงจะเก่าแต่ก็งามแถมใช้งานได้ด้วย

เรื่อง วาสสุคนธ์ เอกประดิษฐ์
แฟ้มภานิตยสาร @kitchen


Spread the love

You Might Also Like...