Cooking Lifestyle & Cooking

ชวนมาทำบราวนี่สุดน่ารักสไตล์ Little Baker Café and Studio


Sharing Recipe ฉบับนี้ขอเอาใจมือใหม่ใจรักเบเกอรี่ด้วยการพาไปทำเมนูบราวนี่แสนอร่อย สไตล์คุณเอ๋ย นักอบขนมแห่งร้าน Little Baker Café and Studio ร้านเค้กปั้นแสนอร่อยที่ผสมผสานระหว่างดีไซน์และสีสันสดใส จนกลายเป็นเค้กที่มีคาแรกเตอร์น่ารักๆ ที่ใครเห็นก็ต้องชอบ

atkitchenmag.015

คุณเอ๋ยเล่าให้เราฟังว่าเริ่มชอบทำขนมมาตั้งแต่สมัยเด็กๆ จึงมีความฝันว่าอยากจะมีร้านเค้กเป็นของตัวเอง ถึงแม้ว่าช่วงมหาวิทยาลัยจะเลือกเรียนคณะจิตวิทยาจากรั้วจามจุรี แต่ด้วยความชอบทำขนมที่ค่อยๆ สะสมมาตั้งแต่เด็กก็ยังไม่เคยหายไป ในที่สุดจึงตัดสินใจไปเรียนลงเรียนทำขนมจริงจังที่เลอ กอร์ดอง เบลอ

“ช่วงมัธยมปลายเคยอยากเลือกเรียนสายอาชีพทำขนมไปเลย แต่ที่บ้านไม่สนับสนุนเพราะเขาอยากให้เราเรียนจบมาแล้วได้ทำงานที่หลากหลายมากกว่า จบมาก็ได้ลองไปทำงานบริษัทแล้วก็ออกมาต่อโทด้านมาร์เกตติง ซึ่งจะมีช่วงที่เราว่างพอดีเลยลงเรียนทำขนมควบคู่กันไป โดยที่เราก็ต้องแบ่งเวลาเรียนไปด้วยทำขนมไปด้วย แต่รู้สึกสนุกไม่เหนื่อยเลย ก็คิดว่าเราน่าจะอยู่กับสิ่งนี้ได้ทุกวัน”

 

JOD8538

หลังจากเรียนจบคุณเอ๋ยก็ได้ลองทำเค้กในสไตล์ที่ตัวเองถนัด เป็นเค้กสไตล์ลายเส้น ตัวการ์ตูนน่ารักๆ ที่เกิดจากความชอบวาดรูปของตัวเอง และได้ลองขายผ่านออนไลน์ซึ่งได้รับผลตอบรับดี จนกระทั่งเข้าปีที่ 4 จึงมีหน้าร้านเป็นของตัวเอง ที่นี่เป็นทั้งสตูดิโอสำหรับทำขนมและเวิร์กชอปสอนทำขนมด้วย

“เอ๋ยคิดว่าการที่จะให้คนอื่นยอมรับว่าเราคือเชฟ เราก็ต้องมีประสบการณ์มากพอ เลยอยากสอนคนอื่นๆ ด้วย นี่ก็เป็นหนึ่งในความฝันของเราเหมือนกัน เอ๋ยมองว่าเราเป็นนักอบขนมตัวน้อยๆ ที่กำลังเข้าสู่วงการ ไม่ได้หมายความว่าเราตัวเล็ก แต่เราใส่ใจกับรายละเอียดทุกส่วน ทั้งเรื่องรสชาติ คุณภาพ วัตถุดิบ อยากให้ลูกค้าที่มาซื้อรู้สึกพิเศษ น่ารักทั้งหน้าตาและอร่อยด้วย ทานแล้วรู้สึกชุ่มฉ่ำ เหมือนกับเวลาทำขนมให้คนที่เรารัก เราก็จะตั้งใจทำออกมาให้ดีที่สุดเหมือนเป็นตัวแทนของคนซื้อ คือเราอยากให้ลูกค้าที่มาสั่งเค้กรู้สึกเหมือนเขาได้ลงมือทำเอง เค้กชิ้นไหนเราชอบก็อยากให้ลูกค้ารู้สึกชอบแบบเรานี่แหละ”

สำหรับใครที่อยากเริ่มต้นทำขนม คุณเอ๋ยแนะนำว่าให้ลองทำเมนูเบสิกอย่างบราวนี่ สูตรนี้ไม่ยากแค่มีไมโครเวฟก็สามารถทำขนมได้แบบง่ายๆ แล้ว แต่งหน้าให้ดูน่าทานเพิ่มขึ้นด้วยน้ำตาลไอซิงตามแบบฉบับคุณเอ๋ยก็ยิ่งทำให้บราวนี่ชิ้นนี้ดูดีขึ้นมาอีกเป็นกองเลย

 

★ Little Brownie ★

atkitchenmag.014

ส่วนผสม

แป้งอเนกประสงค์  38  กรัม
เกลือ  1/8  ช้อนชา
ผงโกโก้  30  กรัม
น้ำตาลทราย 110  กรัม
ไข่ไก่  1   ฟอง
เนย  80 กรัม
ช็อกโกแลต   ½ ถ้วยตวง
เกล็ดช็อกโกแลต

 

★ วิธีทำ ★

atkitchenmag.05

1.ละลายเนยกับช็อกโกแลตให้เข้ากันด้วยไมโครเวฟ จากนั้นใส่ผงโกโก้ แป้งอเนกประสงค์ และเกลือลงไป คนให้เข้ากัน

atkitchenmag.04

2.ตอกไข่ลงในถ้วยที่เตรียมไว้ ตามด้วยน้ำตาลทรายแล้วใช้ตะกร้อมือตีให้เข้ากันจนได้เนื้อที่ฟูและเหลืองสด

atkitchenmag.010

3.ค่อยๆ เทส่วนผสมทั้ง 2 ส่วนคนให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียว

atkitchenmag.0134

4. เทลงพิมพ์ที่ปูกระดาษไขและทาเนยไว้เรียบร้อยแล้ว เกลี่ยให้เรียบทั่วกัน จากนั้นโรยเกล็ดช็อกโกแลตลงไปด้านบน นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 160 องศาเซลเซียส ประมาณ 25 นาที

Tip  : ระหว่างที่ละลายเนยกับช็อกโกแลตในไมโครเวฟให้นำออกมาคนเป็นระยะ

ขอขอบคุณ :  Little Baker Café and Studio
Facebook : littlebakerthailand


You Might Also Like...