Idea Kitchen & Home

สร้างความสุข สดชื่น ด้วยดอกไม้ฤดูร้อน


ในช่วงสภาวะตึงเครียดจากข่าวสารรอบด้านอาจพาให้ใจเรากังวลและว้าวุ่นได้ การเลือกหาอะไรทำอาจช่วยผ่อนคลายไปได้บ้าง ฉบับนี้เลยชวนมาสร้างบรรยากาศให้ห้องของเราสดชื่นสดใสไปกับดอกไม้ฤดูร้อนที่หาได้ง่ายมาตกแต่งแก้เครียด โดยเลือกใช้สีโทนร้อนอย่างสีส้ม เหลืองมาผสมผสานกับสีของใบมอนสเตอราทรงสวยก็ได้มุมดอกไม้เก๋ๆ ในบ้านแล้ว

ด้วยความที่อยากหาอะไรมาตกแต่งแบบง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก เลยได้กล่องไม้และผ้ากระสอบ ผ้าป่านมาใช้ตกแต่ง หากใครหาไม่ได้ก็เลือกใช้ผ้าโทนสีน้ำตาล ครีม ขาวมาใช้ได้เหมือนกัน ส่วนตัวแจกันก็ใช้โหลแก้วหลากหลายขนาดแทน เพราะเมื่อเวลาจัดวางไล่ระดับกันจะดูสวย

โต๊ะที่ใช้เป็นโต๊ะอะไรก็ได้ที่มีอยู่ในบ้านแล้วหาผ้าโทนสีน้ำตาลหรือสีน้ำเงินออกไปทางสีเทามาปู ส่วนเราพอดีมีแผ่นปูโต๊ะอยู่แล้วเลยจับมาปูแทนผ้า จากนั้นนำกล่องไม้ที่มีมาจัดวางโดยวางไล่ระดับให้เป็น 3 ขั้นแล้ววางโหลแก้วลงไป ซึ่งการวางนั้นจะเลือกเอาใบที่ใหญ่สุดไว้ด้านล่าง ตามด้วยขนาดกลางและขนาดเล็กไว้บนสุด

จากนั้นตัดก้านของดอกเบิร์ดออฟพาราไดซ์ให้สั้นโดยยึดความสูงของขวดโหลเป็นหลัก อย่าให้สูงเกินไปไม่งั้นจะเสียบไม่อยู่เพราะตัวดอกค่อนข้างหนัก แล้วนำดอกเรนันคูลัสมาเสียบให้เต็ม เราเลือกใช้สีเหลืองเพื่อให้เข้ากับซัมเมอร์นี้ ไม่ควรเสียบจนแน่นเกินไปเพราะทรงของดอกไม้สวยอยู่แล้ว เว้นห่างให้ดอกไม้ได้โชว์รูปทรงจะดี

ถ้านึกถึงช่วงฤดูร้อน เรามักจะนึกถึงความสดชื่นริมชายหาดอยู่บ่อยครั้ง และทุกครั้งก็จะต้องมีผลสับปะรดเข้ามาอยู่ในความคิดนั้นเสมอ จึงเลือกเอาสับปะรดน้อยเข้ามาตกแต่ง ให้ดูมีรูปทรงอื่นเข้ามาผสมผสานกับรูปทรงของดอกไม้เพิ่มเติมเข้าไปจะช่วยให้น่าสนใจขึ้น

ปิดท้ายด้วยการแซมใบมอนสเตอราขนาดกำลังดีเสียบไปให้กระจายสามจุดตามลำดับกล่องไม้ที่จัดไว้ โปรยด้วยกลีบดอกสีเหลืองของใบเรนันคูลัสก็เป็นอันเสร็จสมบูรณ์ ได้คลายเครียดแถมสร้างบรรยากาศของห้องให้มีชีวิตชีวาขึ้นมาอีกด้วย


You Might Also Like...