Lifestyle & Cooking Place

Everyday Sunday Social Hostel ปล่อยกาย เอนใจ ในโฮสเทลสีขาวสุดอบอุ่นย่านอารีย์


หากใครมีโอกาสได้เดินผ่านไปยังระหว่างถนนอารีย์และสะพานควาย อาจเคยสะดุดตากับตึกแถว 3 คูหา ทักทายคนผ่านไปผ่านมาด้วยต้นไม้สีเขียวและกระจกสีขาวบานใหญ่ด้านหน้า ที่ใสจนสามารถมองเห็นผนังสีขาวโดดเด่น และบรรยากาศอบอุ่น แถมยังดูแปลกตาจากด้านใน เชื้อเชิญสายตาให้เราต้องหยุดมองและอยากจะเข้าไปทำความรู้จักสถานที่แห่งนี้ให้มากขึ้น

everydayhostel 004_re

หลังประตูไม้บานเล็ก เราพบว่าที่นี่คือโฮสเทลแสนสบายตา ตกแต่งสไตล์ Nordic Minimalist เน้นสีขาว มีโถงรับรองโปร่ง โล่ง จากพื้นจรดเพดาน และชั้นเหล็กสีขาว เป็นตัวแบ่งสัดส่วนจากคาเฟ่ที่อยู่ด้านซ้ายมือไม่ให้แลดูเป็นพื้นที่เดียวกันเกิน ซึ่งออกแบบมาให้สามารถวางของและหนังสืออ่านเล่นแบบเรียบง่าย มีโต๊ะไม้หินอ่อนตรงกลาง วางให้ดูเรียบง่าย สำหรับรองรับแขกที่เข้ามาติดต่อ

everydayhostel 002_re

everydayhostel 012_re

คุณเอ๊ะ-วิชิตา สุนทรพิพิธ Hostel Manager & Owner หนึ่งในหุ้นส่วนเล่าให้เราฟังว่าที่นี่เกิดจากความตั้งใจของเพื่อนๆ ทั้ง 6 คน ที่หลงรักการเดินทางไปตามประเทศต่างๆ และมีโอกาสได้เข้าพักโฮสเทลหลายที่ ซึ่งพบว่าแต่ละแห่งนั้นมีความแตกต่าง และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว จึงอยากสร้างโฮสเทลในสไตล์ที่ตัวเองและเพื่อนๆ ชอบ เพื่อรองรับทั้งนักเดินทางทั้งที่เป็น Backpacker และคนที่เข้ามาในกรุงเทพฯ และต้องการเดินทางไปต่างจังหวัด ให้ออกมาเป็นโฮสเทลที่อยู่สบาย ใกล้แหล่งท่องเที่ยว ราคาไม่แพงแต่ได้บริการระดับโรงแรม

everydayhostel 006_re

everydayhostel 003_re

บริเวณโถงชั้นสองเป็นพื้นที่ลีฟวิ่งแอเรีย เชื่อมต่อพื้นที่หลายๆ ส่วนได้อย่างต่อเนื่อง ทั้งส่วนนั่งเล่น และเล้านจ์อเนกประสงค์ส่วนกลางสำหรับให้แขกที่เข้ามาพักได้ใช้งาน มีส่วนของแพนทรี่และอุปกรณ์ เตรียมพร้อมรับรองไว้ให้แขกสามารถทำอาหาร ปาร์ตี้เล็กๆ นั่งทานขนมและพูดคุยกันสบายๆ เสมือนอยู่บ้านตัวเอง มีโต๊ะและเก้าอี้ที่สามารถนั่งมองและทอดสายตาจากบริเวณชั้นสองไปยังโถงด้านล่างและมองเห็นถนนด้านหน้าได้อย่างสวยงาม

everydayhostel 010_re

everydayhostel 011_re

ส่วน บริเวณโถงทางเดินให้อารมณ์ลอฟท์เล็กๆ ใช้ผนังปูนเปลือย และเฟอร์นิเจอร์เรียบๆ โชว์ผิววัสดุแบบดิบ เท่ สไตล์มินิมอล ซึ่งคงโครงสร้างเดิมๆ ของอาคารไว้ อย่างบันไดปูน แต่เมื่อได้เปิดเข้าไปยังห้องพักแต่ละห้อง กลับตกแต่งเรียบง่าย ในโทนสีขาวสีขาว อบอุ่น สร้างความผ่อนคลายสบายตา

everydayhostel 015_re

everydayhostel 016_re

ห้องพักแบ่งเป็นทั้งหมด 16 ห้อง ทั้งห้องแบบดอมิทอเรียมแยกชาย หญิง, ห้องพักเตียงสองชั้นสำหรับเข้าพักสองคน, ห้องพักสำหรับครอบครัว ซึ่งภายในเน้นความเรียบง่ายในโทนสีขาว ดูน่าใช้งาน มีเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น แต่สามารถใช้งานได้จริง และฟาซิลิตี้ที่ตอบโจทย์การใช้งานของผู้เข้าพัก ทั้งเตียงนอน ทีวี โคมไฟ และชั้นแขวนเสื้อผ้า

everydayhostel 008_re

everydayhostel 007_re

everydayhostel 018_re

ใกล้ๆ กับโฮสเทล ยังมีคาเฟ่และร้านอาหาร ซึ่งเสิร์ฟอาหารแบบ All Day Dining เน้นอาหารจานเดียวราคาไม่สูง แต่ได้คุณภาพ พร้อมเสิร์ฟเครื่องดื่ม ทั้งกาแฟและชาคุณภาพ สำหรับใครไม่ได้เข้าพักในส่วนของโฮสเทลก็สามารถเข้ามาใช้บริการคาเฟ่ได้ จะมานั่งทานอาหาร ทำงานหรือนั่งเล่น นัดเจอเพื่อนในวันหยุดสบายๆ ก็ดีไม่น้อยเลยนะคะ 🙂

everydayhostel 005_re

everydayhostel 001_re

Everyday Sunday Social Hostel : 466/1-2-3 ถนนพหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ : 08-6394-1492
เปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 8.00–20.00 น.
FB : everydaysundayhostel

เรื่อง/ภาพ : dutno


You Might Also Like...