News & Event

ลิ้มรสสุดยอดเมนูเด็ดปลาลุ่มแม่น้ำโขง ในงาน “เดอะมอลล์ ช้อปปิ้งเซ็นเตอร์ อร่อยทั่วไทย EP. 11 อร่อยเมืองรอง ต้องลอง”


เดอะมอลล์ ช้อปปิ้งเซ็นเตอร์ ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, บริษัท ไทยน้ำทิพย์ คอมเมอร์เชียล จำกัด, บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน), บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จํากัด จัดงาน “เดอะมอลล์ ช้อปปิ้งเซ็นเตอร์ อร่อยทั่วไทย EP. 11 อร่อยเมืองรอง ต้องลอง”

เทศกาลอาหารอร่อย..1212

ครั้งแรก ของกรุงเทพมหานคร กับงานที่รวบรวมเมนูปลาลุ่มแม่น้ำโขงและเมนูหาทานยากกว่า 40 เมืองรอง ทั่วประเทศ ยกขบวนมาให้ลองชิมถึงที่ อาทิ ต้มแจ่วปลาโจก, แกงป่าปลาบึก และขนมอาละหว่า สำหรับพิธีเปิดอย่างเป็นทางการ จัดขึ้นใน วันพฤหัสบดีที่ 6 มิถุนายน 2562 เวลา 16.30 น. เป็นต้นไป บริเวณ แกรนด์ฮอลล์ ชั้น จี เดอะมอลล์ บางกะปิ พบกับนางเอกซุป’ตาร์ ญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์ และ เชฟป้อม ม.ล.ขวัญทิพย์ เทวกุล ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารตำรับชาววัง

นอกจากนี้ยังมีหลากหลายกิจกรรม อาทิ โชว์ปรุงเมนูพิเศษปลาลุ่มแม่น้ำโขง และโปรโมชั่นพิเศษอีกมากมาย งานจัดระหว่างวันที่ 6 – 12 มิถุนายน 2562 บริเวณ อีเว้นท์ บี ชั้น บี เดอะมอลล์ ท่าพระ, แกรนด์ฮอลล์ ชั้น จี บางกะปิ, แกรนด์ฮอลล์ ชั้น 1 โคราช และวันที่ 13 – 19 มิถุนายน 2562 ณ แกรนด์ฮอลล์ ชั้น จี เดอะมอลล์ บางแค

เทศกาลอาหารอร่อย.8

เดอะมอลล์ ช้อปปิ้งเซ็นเตอร์ อร่อยทั่วไทย EP. 11 อร่อยเมืองรอง ต้องลอง จัดขึ้นเพื่อเผยแพร่อาหารถิ่นขึ้นชื่อและของฝากจากเมืองรองในแต่ละภูมิภาคทั่วประเทศไทย รวมทั้งยังเป็นการเชิญชวนให้ประชาชนไปตามชิมอาหารถิ่นในเมืองรอง สอดคล้องกับแคมเปญ “Amazing ไทยเท่” ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย พร้อมขานรับนโยบายรัฐบาล ปลุกกระแสท่องเที่ยวเมืองรอง เน้นการท่องเที่ยวชุมชน กระจายรายได้สู่ท้องถิ่น ภายในงานเต็มอิ่มกับ เมนูไฮไลท์ปลาลุ่มแม่น้ำโขง ได้แก่

ต้มแจ่วปลาโจก ร้านลุกโภชนา จังหวัดเลย เมนูต้มยำแบบอีสาน เนื้อปลาโจกให้รสหวานและ หนังนุ่มๆ มันเล็กน้อย มีเคล็ดลับความอร่อยอยู่ที่สูตรน้ำแกงส้มต้องถึงเครื่อง ปรุงรสชาติด้วย วัตถุดิบคุณภาพ เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพ

ปลาส้มทอดทรงเครื่อง ร้านเฮือนหลวงพระบาง จังหวัดเลย เป็นการสืบทอดภูมิปัญญาท้องถิ่น การแปรรูปอาหารจากปลา มีกลิ่นหอมคละคลุ้ง เนื้อปลานุ่มให้รสชาติเปรี้ยวเค็ม โดยหมักปลาส้มจากปลาพอน คล้ายปลาตะเพียน หรือปลาลิงนำมาหมักจนเปรี้ยว นำมาทอดกรอบ คลุกเคล้าด้วยหัวหอม, พริก, กระเทียม และใบมะกรูดเจียว

แกงป่าปลาบึก ร้านเชฟเปี๊ยกแกงป่า จังหวัดสิงห์บุรี เป็นแกงแบบไม่ใส่กะทิ เฟ้นหาปลาบึก ที่ได้จากแหล่งธรรมชาติ เพื่อให้ได้รสชาติที่ดีไม่มีกลิ่นคาว นำปลาบึกปรุงด้วยเครื่องเทศในแต่ละท้องถิ่นและ ผักต่างๆ หลากหลายชนิด เมนูนี้ได้ประโยชน์จากผักและสมุนไพรล้วนๆ ได้รับใยอาหารที่ช่วยในเรื่องของ ระบบขับถ่าย และการขับสารพิษออกจากร่างกาย

เมี่ยงปลานิลกรอบ ร้านราชาปลาโขง จังหวัดอุบลราชธานี คัดสรรปลานิลสดใหม่ นำเนื้อปลามาหั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า เสิร์ฟในรูปแบบบาร์บีคิวเสียบไม้ รสชาติหอมกรอบนอกนุ่มใน ทานได้พอดีคำ เพิ่มความอร่อยเมื่อทานคู่กับเครื่องเคียง เช่น ถั่ว ขิง หอมแดง กระเทียม พริก ขนมจีน และผักสดชุดใหญ่

นอกจากนี้ ยังมีหลากหลายเมนูเด็ดเมืองรองในแต่ละภูมิภาค

★ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ★ อาทิ เมี่ยงโค้นสมุนไพร ชุมชนนาแห้ว จังหวัดเลย อาหารพื้นบ้านประกอบด้วยสมุนไพร หลากหลายชนิด ราดด้วย “น้ำผักสะทอน” สุดยอดน้ำปรุงรสชาติอาหารแทนน้ำปลา ผักสะทอนจะสามารถทำกินได้เพียงปีละหนึ่งครั้ง โดยนำมาตำและหมักต้มเคี่ยวจนได้ที่อีกทั้งมีประโยชน์ ช่วยป้องกันท้องอืด ท้องเฟ้อ ถือเป็นภูมิปัญญาสืบทอดกันมาของชุมชน แกงผักหวานไข่มดแดงปลาแห้ง ร้านน้องเล็ก ลาบปลาโขง จังหวัดอุบลราชธานี เมนูสุดแซ่บยอดนิยมในช่วงฤดูร้อนของชาวอีสาน หอมกลมกล่อมด้วยผักหวาน ซึ่งเป็นพืชสมุนไพรที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง เป็นแหล่งของโปรตีน เข้ากันได้ดีกับรสชาติของไข่มดแดง ให้รสกรุบกรอบหวานมัน เสริมความอร่อยด้วยปลาแห้ง

เทศกาลอาหารอร่อย.3

★ภาคเหนือ★ อาทิ อั่วบักเผ็ด ร้านครัวดอกเก็ตตะหวา จังหวัดอุตรดิตถ์ หรืออีกชื่อเรียกว่า พริกหยวกสอดไส้ทอด เป็นหนึ่งในเมนูพื้นเมืองที่ตกทอดมาจากรุ่นสู่รุ่น และเป็นของหาทานยาก ภาษาท้องถิ่นหาดสองแควที่นี่เรียกว่า “อั่วบักเผ็ด” เป็นพริกเขียวเม็ดใหญ่ควักไส้ออก สอดไส้แทนด้วยหมูสับ ผสมกับข้าวโพดปรุงรสด้วยเครื่องเทศต่างๆ ทานคู่กับข้าวสวยร้อน หรือทานเล่นก็ได้

ยำข้าวเกรียบ ร้านครัวดอกเก็ตตะหวา จังหวัดตาก เมนูอาหารพื้นบ้านแนะนำประจำจังหวัด ข้าวเกรียบงา หรือข้าวแคบ นำมายำโดยการนำข้าวเกรียบมารวมกับ ถั่วฝักยาว แครอท หัวหอมแดง ใส่น้ำมันหอมเจียว น้ำพริกปลาย่าง เติมรสด้วยน้ำตาล มะนาว มีรสชาติโดดเด่นเฉพาะตัวออกเปรี้ยวหวานเผ็ดกลมกล่อม ขนมอาละหว่า ครัวดอกเก็ตตะหวา จังหวัดแม่ฮ่องสอน เป็นขนมพื้นเมืองของชาวไทยใหญ่ ที่อร่อยขึ้นชื่อประจำจังหวัด ตัวขนมทำมาจากแป้งข้าวเจ้าผสมกะทิและน้ำตาลอ้อย ตรงหน้าขนมจะราดด้วย หัวกะทิแล้วปิ้ง หรืออบหน้าจนเกรียม รสชาติหวานมันคล้ายขนมหม้อแกงและขนมถ้วย

★ภาคใต้★ อาทิ แกงเหลืองทุเรียน ร้านเจคิวปูม้านึ่ง วัตถุดิบส่งตรงจากจังหวัดสุราษฎร์ธานี ถือเป็นอาหารใต้พื้นเมืองขึ้นชื่อเรื่องรสชาติเผ็ดจัดจ้าน สีเหลืองของแกงได้มาจากขมิ้น และเนื้อทุเรียนให้รสชาติกรอบมัน อีกทั้งยังมียังพืชผัก ตลอดจนเครื่องเทศนานาชนิดที่มีคุณค่าทางโภชนาการ

แกงเหลืองเงาะ ร้านเจคิวปูม้านึ่ง วัตถุดิบส่งตรงจากจังหวัดสุราษฎร์ธานี รสชาติเผ็ดจัดจ้าน สีเหลืองของแกงได้มาจากขมิ้น และเนื้อเงาะให้รสชาติหวานตัดกับรสเผ็ดได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังมียังพืชผัก ตลอดจนเครื่องเทศนานาชนิดที่มีคุณค่าทางโภชนาการ
ขนมผูกรัก ร้านเจ บี แอล จังหวัดสตูล ขนมทานเล่นกรุบกรอบ ไส้ปลามีรสชาติ คล้ายขนมปั้นขลิบไส้ปลา แต่ที่ต่างคือแผ่นแป้งที่ผูกให้เป็นรูปโบว์ ส่วนไส้ทำจากเนื้อปลาทูแขก หรือปลาทูตัวใหญ่ หรือปลาทะเลที่มีอยู่ในท้องถิ่น
ขนมเปี๊ยะยิ้ม โรงแรมธรรมรินทร์ จังหวัดตรัง เป็นหนึ่งในขนมที่ถือว่าเป็นของฝากจากจังหวัดตรัง ต้นตำรับคู่โรงแรมธรรมรินทร์มานานกว่า 20 ปี เป็นหนี่งในผลิตภัณฑ์โอทอประดับ 5 ดาว รสชาติดั้งเดิมคือ เผือกหอม และอีกหลากหลายรสชาติ ที่ผลิตสดใหม่ทุกวันด้วยวัตถุดิบคัดสรรมาเป็นอย่างดี ปราศจากสารกันบูด

★ภาคกลาง★ อาทิ ขนมเกสรลำเจียก ร้านทรงนิมิตร จังหวัดอ่างทอง เป็นขนมพื้นบ้านที่เป็นเอกลักษณ์ของจังหวัดอ่างทอง ตัวขนมจะมีลักษณะคล้ายดอกลำเจียกที่สุกงอมเต็มที่ โดยทำจากแป้งข้าวเหนียวผสมน้ำกะทิ ร่อนผ่านตะแรงลงในกะทะร้อนเป็นแผ่นบาง ม้วนใส่ไส้มะพร้าวขูด กวนกับน้ำตาล ต้องรับประทานตอนร้อนๆ เนื้อแป้งจะนุ่มลิ้นรสชาติหวานหอมกลิ่นใบเตย

เทศกาลอาหารอร่อย.5

นอกจากนี้ ในงานพบกับสิทธิพิเศษสำหรับสมาชิก M Card รับส่วนลด 30 บาท กับร้านค้า ที่ร่วมรายการ เพียงกดรับสิทธิ์ E-Coupon ผ่าน M Card Application ณ บริเวณบูธ M Card ภายในงาน  M Card พาคุณ ชิม*ชม*ช้อป ท่องเที่ยวจังหวัดอุทัยธานี 2 วัน 1 คืน พร้อมอาหารสุดเอ็กซ์คลูซีฟ 5 มื้อ  พักโรงแรมห้าดาว ราคา 4,500 บาท พร้อมใช้ 99 M Point สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ M Card Shop Line ID: @MCardShop และ M Card Call Center 02-7895555
และพร้อมต่อยอดงานอร่อยทั่วไทย ชวนเที่ยวเมืองรอง อร่อยต้องลอง มอบ M PRIVILEGE รับส่วนลดสูงสุด 10 % เมื่อไปรับประทานอาหารกับร้านค้าเมืองรองที่ร่วมรายการ (6 มิ.ย.-31 ส.ค.62)

สิทธิพิเศษสำหรับสมาชิก บัตรไทยไลฟ์การ์ด ใช้ 9 คะแนน ไทยไลฟ์การ์ด กดรับสิทธิ์จาก Mobile App รับฟรี ส่วนลด มูลค่า 100 บาท กับร้านค้าที่ร่วมรายการ สิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าไทยน้ำทิพย์ ซื้อสินค้า ในเครือ 200 บาทขึ้นไป รับส่วนลด มูลค่า 100 บาท กับร้านค้าที่ร่วมรายการ

ชวนคนรักความอร่อยลิ้มรสสุดยอดเมนูเด็ดปลาลุ่มแม่น้ำโขง และเมนูหาทานยากกว่า 40 เมืองรองทั่วประเทศ ในงาน “เดอะมอลล์ ช้อปปิ้งเซ็นเตอร์ อร่อยทั่วไทย EP. 11 อร่อยเมืองรอง ต้องลอง” งานจัดระหว่างวันที่ 6 – 12 มิถุนายน 2562 บริเวณอีเว้นท์ บี ชั้น บี เดอะมอลล์ ท่าพระ, แกรนด์ฮอลล์ ชั้น จี บางกะปิ, แกรนด์ฮอลล์ ชั้น 1 โคราช และวันที่ 13 – 19 มิถุนายน 2562
แกรนด์ฮอลล์ ชั้น จี เดอะมอลล์ บางแค


You Might Also Like...