Design Kitchen & Home

ส่องครัวหรูริมทะเลสาบของนางเอกดังในยุค 80 “กบ -อนุสรา จันทรังษี”


คฤหาสน์สไตล์โมเดิร์นดีไซน์แบบ Double Front ติดริมทะเลสาบ แวดล้อมด้วยภูมิทัศน์ของสวนหย่อมเข้ามาเพิ่มความสดชื่น ร่มรื่น สบายตา และชวนรู้สึกผ่อนคลาย องค์ประกอบเหล่านี้นับว่าเป็นตัวบอกเล่ารสนิยมเกี่ยวกับความชอบของเจ้าของบ้าน คุณกบ-อนุสรา จันทรังษี ได้เป็นอย่างดี

คุณกบเริ่มต้นเล่าถึงบ้านหลังนี้ให้เราฟัง “จริงๆ ตอนแรกตั้งใจซื้อให้คุณแม่ แต่ท่านไม่ค่อยมา เพราะปกติอยู่แถวพระราม 9 เราก็เลยต้องไปๆ มาๆ ระหว่างที่นี่กับคอนโด อาทิตย์หนึ่งจะมาที่นี่แค่วันหรือสองวันเท่านั้น เหตุผลแรกที่ทำให้ตัดสินใจซื้อบ้านหลังนี้ก็เพราะ เราเป็นคนชอบทะเลสาบอยู่แล้ว พอเห็นปุ๊บคิดไม่นานเลยใช้เวลาแค่ 20 นาทีเท่านั้น อีกอย่างปัจจุบันเราหาทำเลที่มีทั้งสวนและทะเลสาบแบบนี้ยากมาก”

คุณกบเลือกใช้ชุดครัวแบรนด์ Starmark เพราะนอกจากดีไซน์ที่สวยถูกใจ ยังคุ้นเคยกับครัวแบรนด์นี้

“รู้จักสตาร์มาร์คมานาน แล้วเราก็ชอบสตาร์มาร์คอยู่แล้วค่ะ เพราะก่อนหน้านี้ให้สตาร์มาร์คมาทำครัวคอนโดมิเนียมกว่าสิบห้อง เหมือนเขารู้ใจเราแล้วว่าเราชอบอะไรไม่ชอบอะไร อีกอย่างใช้บริการกันมานานเราเชื่อในคุณภาพและมาตรฐานของแบรนด์”

ครัวรุ่น Anthea จึงเป็นครัวที่ตอบโจทย์ความต้องการของคุณกบได้เป็นอย่างดี นอกจากจะเข้ากับสไตล์การแต่งบ้านแล้ว ภาพรวมของครัวชุดนี้ยังมีความสวยงาม เรียบหรู สะท้อนบุคลิกของเจ้าของบ้านได้มากทีเดียว

จุดเด่นของครัวชุดนี้นอกจากจะออกแบบสไตล์โมเดิร์นลักซ์ชัวรีแล้ว ยังโดดเด่นด้วยหน้าบานไฮกลอสสีครีมอมชมพูที่ให้ความมันวาวดูมีระดับ เพิ่มลูกเล่นดูน่าสนใจบนหน้าบานด้วยการฝังเส้นอลูมิเนียมแฮร์ไลน์พิงค์โกลด์ ในขณะที่ตู้แขวนบางส่วนเลือกใช้หน้าบานกระจกชาสีทอง ภายในตู้มีไฟ LED ยิ่งเสริมบรรยากาศให้ชุดครัวมีความโดดเด่นมากยิ่งขึ้น

ผนังด้านหนึ่งออกแบบเป็นตู้ทรงสูงหน้าบานกระจกสีชาทอง ภายในแบ่งเป็นชั้นสำหรับเก็บข้าวของเครื่องใช้หลากหลายขนาด เช่น แก้วไวน์ จาน ชาม รวมถึงลิ้นชักสำหรับเก็บอุปกรณ์ทำอาหาร โดยภายในแบ่งกั้นเป็นช่องดูเป็นหมวดหมู่แล้ว ยังหยิบใช้งานได้ง่าย ถัดมาเป็นตู้เย็น เตาอบ เตาไมโครเวฟ และตู้สูงหน้าบานทึบสำหรับเก็บอุปกรณ์ทำอาหารขนาดใหญ่รวมถึงของแห้งที่เราไม่ต้องการโชว์ให้เห็น

ฟังก์ชันถัดไปเป็นพื้นที่สำหรับล้างจาน และพื้นที่ปรุงอาหาร ผนังเหนือเคาน์เตอร์เป็นอีกหนึ่งฟังก์ชันที่น่าสนใจ เพราะดีไซน์หน้าบานให้เป็นบานเลื่อน ซึ่งเมื่อเราเลื่อนจะเจอกับฟังก์ชันด้านในที่มีชั้นวางทำให้มีพื้นที่ใช้สอยเพิ่มมากขึ้น สามารถเก็บแก้ว ขวดต่างๆ ได้ ส่วนตำแหน่งเตาก็มีชั้นสำหรับจัดเก็บขวดเครื่องปรุงรวมถึงของใช้ต่างๆ ที่หยิบใช้บ่อยขณะปรุงอาหาร แต่เมื่อใช้งานเสร็จและไม่ต้องการให้เห็นก็สามารถเลื่อนหน้าบานปิดทำให้ชุดครัวดูเรียบสวยงามไม่รกสายตา

กลางห้องครัวเพิ่มพื้นที่ใช้งานให้มากขึ้นด้วยไอส์แลนด์ ออกแบบเป็นรูปตัว L เพิ่มระดับความสูงด้านหน้าเคาน์เตอร์เพื่อบังสายตาขณะใช้งาน ในขณะที่เคาน์เตอร์ด้านในลดเสต็ปลง สามารถใช้งานได้หลายอย่าง

เป็นทั้งพื้นที่เตรียมอาหาร และพื้นที่สำหรับนั่งทานอาหารในมื้อเร่งรีบและใช้เป็นมุมจิบกาแฟ เมื่อมองออกไปจะเห็นสวนหย่อมที่มีความสดชื่น ร่มรื่นตา ถัดไปอีกหน่อยเป็นวิวทะเลสาบที่เข้ามาช่วยเพิ่มบรรยากาศผ่อนคลายให้กับห้องครัวดูอบอุ่นและใกล้ชิดธรรมชาติมากขึ้น

ชุดครัวโมเดิร์นลักซ์ชัวรีที่นอกจากตอบโจทย์การใช้งานครบครันแล้ว ยังกลายเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นสำคัญที่สร้างความโดดเด่นและทำให้บ้านดูมีชีวิตชีวา ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ใส่ใจและให้ความพิถีพิถันกับการแต่งห้องครัวด้วยแล้วล่ะก็ หากมีชุดครัวดีไซน์สวยสักชุดพร้อมฟังก์ชันใช้งานดีๆ ก็สามารถสร้างความประทับใจและมีความสุขกับห้องครัวนี้ได้ไม่ต่างจากเจ้าของบ้านหลังนี้

เจ้าของ คุณกบ-อนุสรา จันทรังษี
ออกแบบครัว Starmark
พื้นที่ใช้งานครัว 25 ตารางเมตร


You Might Also Like...