Lifestyle & Cooking Place

ร้านชานมลับๆ ใน ม.เกษตรฯ Dr.chan Tea house


สำหรับคนชอบดื่มชานมไข่มุกคงมีร้านประจำและร้านโปรดที่เก็บเป็นลิสต์เอาไว้ในใจกันอยู่แล้ว ยิ่งถ้ามีร้านไหนเปิดใหม่ก็ยิ่งต้องไปลองเพื่อพิสูจน์ว่ามันอร่อยสมอย่างที่เขาร่ำลือกันรึเปล่า ซึ่งวันนี้เรามีอีกร้านน่าสนใจมาฝากคอชานม กับ Dr.Chan Tea house ซึ่งที่นี่เป็นร้านชาออร์แกนิคเหมาะกับคนรักสุขภาพมากๆ

_FLU7846 copy

ร้านนี้เกิดขึ้นตามความฝันของดร.ชาญ เมฆธน (เจ้าของร้าน) มีความชอบและรักการดื่มชา-กาแฟเป็นทุนเดิม และได้ไปเรียนบาร์เทนเดอร์จนจบคอร์ส ประกอบกับที่บ้านทำธุรกิจหลักเกี่ยวกับอาหารเสริมถั่งเช่าคอร์ดี้ไทยซึ่งทางศาสตราจารย์ ดร.มณจันทร์ เมฆธน ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษ ภาควิชาสัตววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ทำการวิจัยและผลิตร่วมกับมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์กับบริษัทคอร์ดี้ไบโอเทค จำกัด จึงนำสองส่วนนี้มาต่อยอดให้กลายเป็นร้านชาในแบบของตัวเอง

Dr.Chan Tea house มีชาให้เลือกอร่อยถึง 2 สูตร
Health Tea ชานมสูตรสุขภาพ แคลอรีต่ำ อร่อยกำลังดีและมีประโยชน์ ซึ่งเมนูซิกเนเจอร์ก็คือ New Castle Black (ไซส์ S ราคา 65 บาท ส่วนไซส์ L ราคา 85 บาท) เบสเป็นชาอิงลิช เบรคฟาสต์รสชาติเข้มข้นผสมกับน้ำตาลดำจากโอกินาว่า รสกลมกล่อมดื่มไปเลยจ้าไม่ต้องกลัวอ้วน ถ้าอยากเพิ่มถั่งเช่าเป็นออปชั่นเสริม 1 สกู๊ป (350 มิลลิกรัม) ราคา 30 บาท เท่านั้น

_FLU7780เมนู Oolong Hondy (ไซส์ S ราคา 65 บาท ส่วนไซส์ L ราคา 85 บาท) แก้วนี้เป็นชาอู่หลงรสน้ำผึ้งสูตรไม่เพิ่มน้ำตาล

♦ Happy Tea ชานมสูตรความสุข ไม่นับแคลอรี ถ้าใครอยากดื่มให้ได้รสอร่อยฟินๆ จัดสูตรนี้เลย มีเมนูซิกเนเจอร์ให้ลองอย่าง New Castle Brulee (ไซส์ s ราคา 85 บาท ไซส์ L ราคา 105 บาท) เป็นชาอิงลิช เบรคฟาสต์ สำหรับคนที่ชอบชาเข้มข้น ผสมกับน้ำตาลดำจากโอกินาวา พร้อมครีมบูเล่สูตรต้นตำรับ เพิ่มไข่มุกยิ่งฟินเข้าไปใหญ่

_FLU7782

_FLU7784 copy
เมนู Oolong Brulee (ไซส์ s ราคา 85 บาท ไซส์ L ราคา 105) บาทชานมอู่หลง สูตรน้ำผึ้งป่า เป็นอีกเมนูที่เราอยากให้ลอง เป็นสูตรผสมน้ำผึ้งป่า หาทานได้ที่นี่ที่เดียวเท่านั้น เพราะการสกัดน้ำผึ้งต้องอาศัยความเชี่ยวชาญและกระบวนการการสกัดเฉพาะตัว แถมด้านบนยังโรยผงน้ำผึ้งสกัดผสมกับน้ำตาลทรายขาว เวลาเบิร์นไฟแล้วจะได้กลิ่นที่หอมแตกต่างจากน้ำตาลทรายแดง

_FLU7899
นอกจากนี้ยังเอาใจเด็กๆ ด้วยการเพิ่มเมนูแบบไม่มีคาเฟอีนเพื่อให้เด็กดื่มได้ เช่น Pinky s’more นมเย็นพร้อมวิปครีมคาราเมล ทอปด้วยมาร์ชเมโลว์เบิร์นไฟ โรยด้วยคอนเฟล็กซ์ Jasmine s’more นมมะลิ วิปครีมคาราเมล ทอปด้วยมาร์ชเมโลว์เบิร์นไฟ โรยด้วยคอนเฟล็กซ์ และ Choco s’more นมช็อกโกแลตดัชท์ผสมกับโอวัลติน ทอปด้วยมาร์ชเมโลว์เบิร์นไฟ

_FLU7926
ออกแบบอุปกรณ์สำหรับใช้เบิร์นน้ำตาล รับรองว่าปลอดภัย ความร้อนไม่โดนแก้วพลาสติกแน่นอน

_FLU7623
บรรยากาศในร้านนั่งสบายมากๆ

_FLU7613
ด้านนอกก็นั่งได้นะ มีเสียงน้ำตกให้ฟังเพลินๆ ได้บรรยากาศสุดๆ

_FLU7636
มาเป็นแก๊งนั่งแบบนี้เหมือนนั่งอยู่บ้าน เป็นกันเองดีเหมือนกัน

_FLU7584
มาแล้วต้องแวะถ่ายมุมมหาชนตรงนี้ด้วยนะ

ร้าน Dr.chan Tea house
อยู่ในรั้วมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ประตูงามวงศ์วาน 2
เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 07.00-19.00 น.
https://www.facebook.com/drchantea/


You Might Also Like...