Design Kitchen & Home

แบบครัวสีขาว ฟังก์ชันครบน่าใช้งาน เข้ากับบ้านและคอนโดทุกสไตล์ จาก บุญถาวร


แบบครัวสีขาว ฟังก์ชันครบน่าใช้งาน เข้ากับบ้านและคอนโดทุกสไตล์ จาก บุญถาวร

หากใครกำลังมองหา ไอเดียแต่งครัว หรือวางแผนอยากจะ รีโนเวทครัว แต่ยังคิดไม่ตก ตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกดีไซน์ชุดครัวแบบไหน เลือกสีหน้าบานชุดครัวอย่างไรให้เข้ากับบ้านของเรา แล้วใช้ครัวยี่ห้ออะไรดี

ครั้งนี้เราจึงนำ การออกแบบครัว จากห้องชุดในคอนโดมิเนียมขนาด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ มาให้ดูเป็นตัวอย่าง เผื่อว่าคุณจะได้รับแรงบันดาลใจในการแต่งครัวจากคุณสิทธิผล ชัยกิจอุราใจ (เจ้าของห้อง)
เอาเป็นว่าตามเราไปชมดีไซน์ของครัวชุดนี้พร้อมรายละเอียดในแต่ละส่วนกันเลย

_TDS5425

คุณสิทธิผล ชัยกิจอุราใจ เริ่มต้นเล่าให้เราฟังถึงไอเดียการออกแบบห้องครัวนี้ว่า

“สาเหตุที่รีโนเวทครัวใหม่เป็นเพราะว่า เราปรับเปลี่ยนสไตล์การตกแต่งจากเจ้าของห้องเดิมให้เป็นสไตล์ที่ชอบ บรรยากาศโดยรวมเป็น สไตล์โมเดิร์นลักซ์ชัวรี เน้นห้องโทนสีขาวผสมผสานกับของตกแต่งที่เป็นสีทอง ช่วยทำให้ห้องดูทันสมัย สว่าง โปร่งโล่ง และน่าอยู่

ส่วนแบบครัวจากของเดิมเป็นครัวไม้สีน้ำตาลก็เปลี่ยนเป็นดีไซน์ใหม่ เนื่องจากไม่เข้ากับบรรยากาศภายในห้อง จึงปรับเปลี่ยนโดยการรีโนเวทและรื้อทำใหม่ทั้งหมด แล้วขยายเนื้อที่ใช้สอยเพิ่มเติม เพราะอยากได้ห้องครัวที่ใหญ่และกว้างกว่าเดิม”

_TDS5599
ถึงแม้ออกแบบเป็นห้องครัวปิด แต่ก็ไม่ทำให้รู้สึกอึดอัดเพราะใช้ผนังและประตูกระจกเข้ามาช่วย ทำให้ห้องดูกว้างทั้งยังเชื่อมต่อกับพื้นที่อื่นๆ ภายในบ้านได้อย่างต่อเนื่องแถมดูเป็นสัดส่วน

_TDS5471

โครงสร้างภายในของห้องครัวนี้ถูกออกแบบเป็นครัวปิด
ซึ่งข้อดีก็คือไม่ทำให้เกิดกลิ่นขณะทำอาหารไปรบกวนห้องอื่นๆ ทั้งยังกั้นพื้นที่ห้องครัวให้ดูเป็นสัดส่วน
ถึงแม้จะเป็นครัวปิดแต่ก็ไม่รู้สึกอึดอัดเพราะบานประตูออกแบบเป็นหน้าบานกระจก ทำให้เกิดมิติดูกว้างขึ้นแถมเชื่อมโยงเนื้อที่จากห้องครัวไปยังห้องอื่นๆได้
และหากต้องการขยายพื้นที่ใช้สอยจากห้องครัวไปยังมุมทานอาหารและห้องนั่งเล่นก็สามารถเปิดประตูเพื่อเชื่อมความรู้สึกและใช้งานได้อย่างต่อเนื่องได้เช่นกัน

_TDS5448

“ผมตัดสินใจใช้ชุดครัวของบุญถาวร เพราะว่าที่นี่มีตัวอย่างครัวให้เลือกเยอะมาก อีกอย่างต้องการชุดครัวที่ใช้งานได้ทนทาน ไม่ใช่แค่สวยเพียงอย่างเดียว เราจึงให้ความสำคัญกับคุณภาพของชุดครัวเป็นอันดับต้นๆ รองลงมาเป็นเรื่องของดีไซน์ หลังจากตัดสินใจได้แล้วเราทำงานร่วมกับดีไซเนอร์โดยบอกโทนสีที่ต้องการ ฟังก์ชันที่อยากได้

_TDS5469

รวมถึงขนาดของเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ ที่เรามีอยู่แล้ว เนื่องจากต้องการบิลต์อินเครื่องใช้ไฟฟ้ากับชุดครัว และยังเพิ่มฟังก์ชันตู้เก็บของแห้ง ตู้เก็บข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ตู้สำหรับอุปกรณ์ในการทำครัว Accessories ภายในลิ้นชัก Accessories สำหรับตู้เข้ามุม ซึ่งดีไซเนอร์ก็ออกแบบให้เราได้ค่อนข้างตรงใจเลยทีเดียว”

_TDS5512กำหนดตำแหน่งการใช้งานของเครื่องใช้ไฟฟ้าให้อยู่ใกล้ๆ กัน เพิ่มความคล่องตัวขณะใช้งานมากขึ้น

_TDS5525
ตู้สำหรับเก็บของแห้ง ออกแบบเป็นตู้ทรงสูง ซึ่งเก็บของได้มาก หยิบใช้สะดวกแถมยังไม่กินพื้นที่

_TDS5534
ลิ้นชักภายในตู้สามารถปรับระดับชั้นได้ตามขนาดของภาชนะที่ต้องการเก็บ

_TDS5547
ตู้เข้ามุมดีไซน์เหมือนเมล็ดถั่วดูสวยงามแล้วยังใช้งานได้สะดวกโดยไม่ต้องก้มตัวหยิบของ

คุณสิทธิผลเลือก ชุดครัว Absolute Kitchen รุ่น Claire จาก บุญถาวร

  • โดดเด่นด้วยหน้าบานสีพ่นด้าน ลวดลายลูกฟักเหลี่ยม ให้ความรู้สึกโมเดิร์นสอดแทรกด้วยความหรูหราแบบลักซ์ชัวรี
  • มือจับเป็น Stainless bar ใช้งานได้สะดวกมากยิ่งขึ้น
  • เพิ่มบรรยากาศให้ชุดครัวดูสวยงามและสมบูรณ์แบบมากขึ้น
  • เลือกใช้กระเบื้องเหนือเคาน์เตอร์ลวดลายหินอ่อนมีเท็กซ์เจอร์นูนต่ำและสูงมีความใกล้เคียงกับธรรมชาติ สร้างมิติให้กับห้องครัวมีเอกลักษณ์ชวนมองมากยิ่งขึ้นเพิ่มบรรยากาศให้ชุดครัวดูสวยงามและสมบูรณ์แบบมากขึ้น

_TDS5440
Absolute Kitchen รุ่น Claire จากบุญถาวร โดดเด่นด้วยหน้าบานสีพ่นด้าน ลวดลายลูกฟักเหลี่ยม ให้ความรู้สึกโมเดิร์นสอดแทรกด้วยความหรูหราแบบลักซ์ชัวรี มือจับเป็น Stainless bar

ถึงแม้จะเป็นครัวในคอนโดมิเนียมแต่มีขนาดเนื้อที่ค่อนข้างใหญ่ ประกอบกับเจ้าของห้องให้ความสำคัญกับห้องครัวไม่แพ้ห้องอื่นๆ จึงออกแบบฟังก์ชันครัวเต็มพื้นที่

กำหนดแปลนเป็นรูปตัว L ใช้ผนังทั้งสองด้านต่อเนื่องกัน
กำหนดฟังก์ชันให้เป็นส่วนปรุง ถัดไปเป็นส่วนล้าง แล้วเพิ่มอ่างล้างจานไว้อีกหนึ่งจุด โดยผนังอีกฝั่งบิลต์อินเป็นตู้สูง ต่อเนื่องด้วยเครื่องใช้ไฟฟ้า ประกอบด้วย ตู้เย็น เตาอบ เตาไมโครเวฟ และตู้แช่ไวน์ โดยบิลต์อินเครื่องใช้ไฟฟ้าให้สวยงามกลมกลืนไปกับดีไซน์หน้าบาน

_TDS5461

เพิ่มพื้นที่ใช้สอยใต้ไอส์แลนด์ให้มากขึ้นโดยด้านหนึ่งทำเป็นโต๊ะทานข้าวส่วนอีกด้านออกแบบให้มีตู้และลิ้นชักเก็บของ

เพิ่มพื้นที่ใช้งานให้เกิดประโยชน์มากขึ้นด้วยการทำไอส์แลนด์ตรงกลางห้อง
ซึ่งทำหน้าที่เป็นทั้งส่วนเตรียมและโต๊ะทานข้าวในมื้อง่ายๆ หรือมื้อที่เร่งรีบ หรือใช้เป็นมินิบาร์ไปในตัว สามารถนั่งสอดขาใต้เคาน์เตอร์ไอส์แลนด์ได้อย่างสบาย
ในขณะที่ด้านล่างของไอส์แลนด์อีกฝั่งออกแบบเป็นลิ้นชักและตู้เก็บของหลากหลายขนาดสำหรับเก็บภาชนะต่างๆ ได้อย่างเต็มที่

ไม่ว่าเนื้อที่ในการทำห้องครัวจะมีขนาดเล็กหรือใหญ่ก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคต่อการออกแบบเลยสักนิด ขอแค่เรารู้รูปแบบครัวที่ชอบ รู้ฟังก์ชันใช้งาน แล้วนำความต้องการเหล่านี้ปรึกษากับดีไซเนอร์ของ บุญถาวร ที่มีประสบการณ์คุณก็จะได้คำแนะนำรวมไปถึงการออกแบบชุดครัวที่มีดีไซน์สวยแล้วยังมีประสิทธิภาพในการใช้งานอีกด้วย

ชุดครัว Absolute Kitchen
http://www.absolutekitchen.th.com/
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่บุญถาวร ทุกสาขา โทร. 0 2657 1111


You Might Also Like...