Design Kitchen & Home

Norse Republics แนะนำเฟอร์นิเจอร์จากแบรนด์ Vitra ดีไซน์ล้ำๆ จากสวิตเซอร์แลนด์


Vitra (วิทรา) แบรนด์เฟอร์นิเจอร์ยูนีคดีไซน์สุดล้ำจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ภายใต้การนำเข้าโดย Norse Republics (นอร์ส รีพับบลิค) แนะนำ 2 ชิ้นงานดีไซน์ล่าสุด เพื่อให้คุณสนุกไปกับการมิกซ์ไอเดียและค้นหาแรงบันดาลใจในการเลือกเฟอร์นิเจอร์จากแบรนด์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว พร้อมการบริการที่คำนึงถึงความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกแก่ลูกค้าที่ช่วยให้คุณแต่งบ้านง่ายๆ ผ่านช่องทางออนไลน์ในช่วงที่ทุกคนต้องอยู่บ้านกันแบบนี้

เริ่มกันที่ เก้าอี้ Citizen (ซิติเซน) ออกแบบโดย Konstantin Grcic (คอนแสตนติน กรีจิช) นักออกแบบอุตสาหกรรม ชาวเยอรมัน เป็นเก้าอี้ที่ปฏิวัติการออกแบบเก้าอี้สมัยใหม่ ซึ่งถือเป็นการฉีกกฎเกณฑ์ภาพลักษณ์เก้าอี้แบบเดิมๆ สู่มิติใหม่ของการออกแบบเก้าอี้ โดยตัวที่นั่งจะแขวนอยู่บนสายเคเบิลที่ผลิตขึ้นพิเศษจำนวน 3 เส้นซึ่งสามารถรองรับน้ำหนัก และทำให้เคลื่อนไหวได้หลากหลายทิศทาง สร้างความสบายในแบบฉบับใหม่

เก้าอี้ Citizen โดดเด่นด้วยแนวคิดที่แปลกใหม่ การออกแบบของเขานั้นมีการใช้รูปทรงเรขาคณิตและมุมที่ไม่คาดคิด ซึ่งKonstantin Grcic ได้ใช้เวลาคิดค้นและพัฒนาโครงสร้างของเก้าอี้ตัวนี้เป็นเวลานาน เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ออกมาเป็นเก้าอี้ที่มีส่วนผสมขององค์ประกอบที่คุ้นตาแต่แฝงไปด้วยโครงสร้างรูปแบบใหม่ และให้ประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใคร อีกหนึ่งลักษณะเด่นของเก้าอี้ Citizen คือการใช้เหล็กที่เป็นโครงของตัวเก้าอี้ให้เชื่อมรับเข้ากับพนักเท้าแขนตรงจุดหมุนของเก้าอี้ นอกจากนั้นพนักพิงรูปครึ่งวงกลมก็ทำหน้าที่โอบรับส่วนบนตามหลักสรีรศาสตร์ของร่างกายได้อย่างพอดี ซึ่งเก้าอี้ Citizen มีอยู่สองขนาดด้วยกันคือพนักพิงปกติ (Lowback) และ พนักพิงสูง (Highback)

อีกหนึ่งไฮไลท์ โต๊ะTrapèze (ทราเปซเซ่) ถูกออกแบบอย่างสร้างสรรค์และลงตัวโดย Jean Prouvé (ฌอง พรูเว่)สถาปนิกชาวฝรั่งเศส ผู้ที่มีจิตวิญญาณของวิศวกรและสถาปนิกรวมอยู่ด้วยกัน เขาให้ความสำคัญทั้งด้านการออกแบบ และด้านภาพลักษณ์ที่เน้นความมั่นคงของโครงสร้าง โดยเขาสามารถถ่ายทอดเทคโนโลยีการผลิตจากอุตสาหกรรมสู่สถาปัตยกรรมได้อย่างสวยงาม ซึ่งสะท้อนออกมาในผลงานทุกชิ้น หนึ่งในนั้นก็คือ โต๊ะ Trapèze นั่นเอง

Trapèze เป็นโต๊ะที่โดดเด่นด้วยโครงสร้างและรูปทรง ความโดดเด่นของขาโต๊ะทั้งสองข้าง ที่มีความลาดเอียงลงมาจากด้านบนของโต๊ะซึ่งผลิตมาจากเหล็กแผ่น ทำให้มีความแข็งแรง คงทน มีอายุการใช้งานยาวนาน ถือเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับโต๊ะทำงาน หรือห้องอาหารไม่เพียงแต่การใช้ภายในบ้านเท่านั้นโต๊ะ Trapèze ยังสามารถใช้ได้ในหลากหลายโอกาสและสถานที่ เช่น ห้องสมุดแผนกต้อนรับ หรือห้องประชุม อีกด้วย

พบกับเฟอร์นิเจอร์คอลเลกชั่นใหม่ได้แล้ววันนี้ที่
โชว์รูม Vitra ซอยสมคิด ช่วงนี้เปิดทุกวันอังคาร – วันอาทิตย์ (หยุดวันจันทร์)
เวลา 10.00-17.00 น.
โทร. 02-015-4164
ช้อปออนไลน์ผ่านทาง Line Official : @norse_republics โดยคลิกดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.norserepublics.com
Instagram : @norse_republics


You Might Also Like...