Design Kitchen & Home

แบบครัวสีเทา สวยสบายตา อีกหนึ่งทางเลือกของสีครัวที่ดูแล้วอบอุ่น


แบบครัวสีเทา สวยสบายตา อีกหนึ่งทางเลือกของสีครัวที่ดูแล้วอบอุ่น

วันที่เรามีนัดกับคุณเปิ้ล – จิรภา แซ่อึ้ง เจ้าของบ้านใจดีที่ให้ทีมงานได้สัมภาษณ์ เก็บภาพบรรยากาศมาเป็นไอเดียให้กับคนที่รักการแต่งบ้านและครัว บ้านเดี่ยวสองชั้นริมสุดหลังนี้ ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน และพื้นที่สนามข้างบ้านขนาดใหญ่จึงกลายเป็นบ้านที่ตอบโจทย์ของของคุณเปิ้ลและสามี ด้วยรูปแบบบ้านแนวโมเดิร์นซึ่งเป็นสไตล์ที่ทั้งสองชอบอยู่แล้ว จึงทำให้คอนเซ็ปต์สำหรับการตกแต่งภายในสัมพันธ์ไปกับตัวบ้านได้อย่างกลมกลืน

จุดเด่นของแบบบ้านสไตล์นี้เน้นกระจกค่อนข้างเยอะ ซึ่งข้อดีของการใช้กระจกนั้นนอกจากเปิดมุมมองให้ผู้อาศัยมองเห็นพื้นที่สีเขียวรอบบ้าน ยังทำให้บ้านดูโปร่งโล่งและน่าอยู่มากยิ่งขึ้น คุณเปิ้ลเล่าว่า แบบบ้านตัวอย่างมีการแบ่งกั้นห้องตั้งแต่ห้องนั่งเล่น ห้องทานข้าว และห้องครัว แต่เธอกลับรู้สึกชอบบ้านแบบโล่งๆ มากกว่า

พื้นที่ภายในประกอบด้วยห้องนั่งเล่นเชื่อมต่อกับมุมทานข้าวซึ่งออกแบบเป็นลักษณะกลาสเฮาส์ในขณะที่ด้านนอกเป็นนอกชานสามารถนั่งปาร์ตี้ได้ โดยคุณเปิ้ลติดกันสาดอัตโนมัติไว้สำหรับบังแดดและกันฝนเพื่อทำให้มุมนี้สามารถนั่งได้ตลอดทั้งวัน ใกล้ๆ กับมุมทานข้าวเป็นตำแหน่งของห้องครัว เรียกว่าเป็นการรวมสเปซแต่ละโซนได้อย่างต่อเนื่องและใช้งานได้คล่องตัวทีเดียว

“กว่าจะมาเป็นครัวแบบนี้เรามีปัญหากับทางผู้รับเหมา นอกจากจะทำไม่ตรงตามแบบที่เราอยากได้แล้ว วัสดุก็ไม่ดี ฟังก์ชันก็แย่ ไม่สมกับราคาที่เราจ่ายเลย ราคาหลักแสนแต่งานได้ออกมาหลักหมื่น ตัดสินใจรื้อใหม่ทั้งหมด แล้วเรามีโอกาสไปดูชุดครัวที่ CDC สามีถูกใจชุดครัวแบรนด์ Gio เห็นชุดครัวที่โชว์เป็นสไตล์โมเดิร์นแล้วฟังก์ชันต่างๆ ก็ตรงตามที่เราต้องการ เพราะเราทำอาหารทานกันเอง”

ห้องครัววางแปลนเป็นรูปตัว L มีไอส์แลนด์กลางห้องแล้วเพิ่มฟังก์ชันโดยทำเป็นเหมือนฉากกั้นให้ดูเป็นสัดส่วน ด้านหน้าติดตั้งโทรทัศน์ ส่วนผนังอีกด้านบิลต์อินตู้เย็นและเพิ่มตู้จัดเก็บทั้งตู้แขวนและตู้ใต้เคาน์เตอร์ กลายเป็นมุมสำหรับชงกาแฟ ส่วนอีกมุมบิลต์อินเครื่องใช้ไฟฟ้าที่เป็นเตาอบ เตาไมโครเวฟ และเครื่องล้างจาน และตู้สำหรับเก็บของแห้ง เรียกว่าบริหารเนื้อที่ได้คุ้มค่าแถมดีไซน์ของชุดครัวยังสวยตรงใจเจ้าของบ้าน

ออกแบบเป็นตู้บิลต์อินทรงสูงสำหรับเครื่องใช้ไฟฟ้า เช่น เตาอบ เตาไมโครเวฟ และเครื่องล้างจาน ดูสวยเป็นระเบียบ

ตู้แขวนที่เป็นหน้าบานกระจกด้านในติดไฟ LED สร้างบรรยากาศให้ชุดครัวดูสวยและมีสีสันในยามค่ำคืน ในขณะที่หน้าบานตู้ครัวเป็นวัสดุเซรามิกสีเทา ทอปเคาน์เตอร์สีขาว เป็นการมิกซ์แอนด์แมทช์สองวัสดุที่ลงตัว

อีกหนึ่งจุดเด่นคือ บริเวณไอส์แลนด์ไม่เพียงจะเพิ่มความสะดวกให้มีเนื้อที่ในการทำอาหารมากขึ้นแล้ว ยังซ่อนลูกเล่นโดยฝั่งหนึ่งเป็นที่นั่งทานอาหารส่วนเคาน์เตอร์อีกฝั่งมีลิ้นชักสำหรับเก็บภาชนะเครื่องใช้ต่างๆ ส่วนด้านบนเป็นมุมทำอาหาร ติดตั้งเครื่องดูดควันไว้กลางห้อง กลายเป็นอีกหนึ่งเฟอร์นิเจอร์ที่ขับบรรยากาศให้บ้านสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น

เจ้าของ คุณจิรภา แซ่อึ้ง และ Mr.Thomas Flückiger
พื้นที่ใช้งานครัว 28 ตารางเมตร
You Might Also Like...