Design Kitchen & Home

ครัวแบรนด์ Gio ที่รองรับตั้งแต่การทำอาหารไปจนถึงของหวาน

Spread the love

ครัวแบรนด์ Gio ที่รองรับตั้งแต่การทำอาหารไปจนถึงของหวาน

ด้วยรูปแบบของคอนโดมิเนียมสมัยก่อนมีพื้นที่ใช้สอยที่แตกต่างจากปัจจุบัน จึงรองรับวิถีความเป็นอยู่ของสมาชิกในครอบครัวได้อย่างเต็มที่ ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน และ 1 ห้องครัวใหญ่ หลังจากคอนโดฯ ห้องนี้ถูกเปลี่ยนมือ คุณอลันและคุณโซฟีก็เริ่มรีโนเวทและปรับเปลี่ยนให้กลายเป็นที่พักอาศัยในแบบที่พวกเขาชอบ ทั้งยังรองรับพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขึ้น มีฟังก์ชันใช้งานที่สะดวกสบายมากขึ้น โดยเฉพาะในส่วนของห้องครัวซึ่งคุณอลันและคุณโซฟีตั้งใจเลือกใช้ชุดครัวแบรนด์ Gio

ชุดครัวขนาดใหญ่ ออกแบบดีไซน์โมเดิร์นผสมคอนเทมโพรารี ครัวเดิมมีขนาดเล็กแต่คุณโซฟีต้องการครัวเนื้อที่กว้างขึ้น จึงขยายให้ใช้งานได้มากกว่าเดิม เพราะนอกจากจะรองรับการทำอาหารแล้ว ยังคิดเผื่อไปถึงอนาคตให้เด็กๆ ได้มีกิจกรรมในครัวสนุกๆ ร่วมกันอย่างทำขนมหรือเบเกอรี

ไอส์แลนด์อีกฝั่งสามารถนั่งทานอาหารมื้อเบาๆ ได้

จุดเด่นของชุดครัวไม่เพียงแค่มีขนาดใหญ่ แต่ในเรื่องของรูปแบบการดีไซน์ก็มีเอกลักษณ์โดดเด่นไม่แพ้กัน มีความทันสมัย เรียบหรู ดูสะดุดตา แต่ขณะเดียวกันก็ซ่อนความเรียบง่ายไว้ได้อย่างพอเหมาะสวยงาม เริ่มตั้งแต่หน้าบานชุดครัวผิวแมทช์ลามิเนตแบรนด์ Fenix ซึ่งเป็นวัสดุปิดผิวนำเข้าจากประเทศอิตาลี มีคุณสมบัติทนต่อรอยขีดข่วน ไม่มีคราบน้ำมันเกาะติด ถึงหน้าบานชุดครัวจะเป็นผิวแมทช์ แต่ผิวสัมผัสมีลักษณะลื่นจึงง่ายต่อการทำความสะอาด เพียงแค่ใช้ฟองน้ำเนื้อนุ่มใส่น้ำยาล้างจานหรือพาวเวอร์คลีน

เคาน์เตอร์ทอปพอร์ซเลนสี Balsalt Black แบรนด์ Neolith นำเข้าจากประเทศสเปน มีคุณสมบัติโดดเด่นและใช้งานได้ทนทาน

หน้าบานชุดครัวสีเบจอมเทาผสมผสานและเข้ากันได้อย่างลงตัวกับเคาน์เตอร์ทอปพอร์ซเลนสี Balsalt Black แบรนด์ Neolith นำเข้าจากประเทศสเปน มีคุณสมบัติโดดเด่นและใช้งานได้ทนทาน ลักษณะคล้ายกระเบื้องแต่ให้ความสวยงามและหรูหรากว่า บวกกับคุณสมบัติทนรอยขีดข่วน ทนความร้อน ทนกรดและด่าง สามารถทำอาหารได้อย่างสบาย ตั้งแต่ หั่น สับ ซอย ไม่มีรอยขูดขีดจากใบมีด ใช้ไฟเผาลงบนเคาน์เตอร์ทอปก็ได้เพราะไม่ทิ้งคราบเขม่าควันดำหรือรอยไหม้ ที่สำคัญเป็นวัสดุฟู้ดเกรด

คุณสมบัติทนรอยขีดข่วน ทนความร้อน ทนกรดและด่าง สามารถทำอาหารได้อย่างสบาย ตั้งแต่ หั่น สับ ซอย ไม่มีรอยขูดขีดจากใบมีด

ด้วยดีไซน์ของชุดครัวสไตล์โมเดิร์นมีลักษณะพื้นผิวแมทช์ ไม่มีความมันวาวนี่เองเรียกว่าไปกันได้ดีกับพื้นไม้จริง กว่าจะสวยงามลงตัวอย่างที่เห็นทั้งเจ้าของบ้านและดีไซเนอร์ต่างก็ทำงานต้องทำงานร่วมกันอย่างหนัก เพื่อให้ได้ครัวที่ตอบโจทย์ความต้องการ

“เราลงลึกในทุกรายละเอียดของชุดครัว คิดตั้งแต่ตัวหุ้มเสาที่เป็นโครงสร้างหลักในห้อง ทำอย่างไรไม่ให้รู้สึกว่าเป็นเสาดูเกะกะสายตา ตำแหน่งปลั๊ก การวางงานระบบ การวางลายกระเบื้อง รวมถึงพยายามทำให้ทุกจุดในครัวมีฟังก์ชันใช้งานได้จริง ผนัง พื้นกระเบื้องผิวแมทช์เพราะเหมาะกับห้องครัว ไม่ลื่น ไม่เกิดการหกล้ม โดยสีพื้นมีลักษณะใกล้เคียงปูนเปลือยทั้งยังดูเข้ากันกับชุดครัวด้วย เพื่อให้ดูเป็นโทนเดียวกันเหมือนเป็นสีที่เชื่อมระหว่างหน้าบานกับเคาน์เตอร์ทอป”

ชุดครัวกำหนดเป็นรูปตัว U มีขนาดพื้นที่ใช้สอยประมาณ 20 ตารางเมตร ตรงกลางเป็นไอส์แลนด์ขนาดใหญ่ลักษณะคล้ายตัว T ออกแบบโดยให้เสากลายเป็นส่วนหนึ่งครัว ด้วยจุดเด่นของไอส์แลนด์ขนาดใหญ่นอกจากจะใช้เป็นพื้นที่สำหรับเตรียมอาหารแล้ว อีกฝั่งหนึ่งยังใช้เป็นพื้นที่สำหรับรับประทานอาหารได้ในตัว รวมถึงตู้ด้านหน้าที่ถูกออกแบบให้เก็บของได้มากขึ้นโดยดีไซน์ขาตู้ให้ลอยขึ้นจากพื้น ทำให้ครัวดูมีสไตล์ที่แปลกตา

แปลนครัว U Shaped มีไอส์แลนด์รูปตัว T อยู่กลางห้องครัว

ฟังก์ชันใช้งานในแต่ละจุดจะถูกแบ่งออกเป็นโซนๆ เริ่มตั้งแต่ตู้เก็บของที่เป็นตู้สูง สำหรับเก็บของแห้ง ภาชนะจานชามขนาดใหญ่ อย่าง จานสลัด จานเปล จานสเต็ก หรือของที่ต้องใช้ในการเติมอย่างเช่น กาแฟ ครีมเทียม รวมถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าชิ้นเล็ก เครื่องปั่นที่ไม่ต้องสแตนด์บายไว้บนเคาน์เตอร์ หากต้องการใช้ก็แค่หยิบออก เรียกว่าเป็นตู้เอนกประสงค์ที่สามารถเก็บทั้งวัตถุดิบ ภาชนะ และเครื่องใช้ไฟฟ้าได้อย่างจุใจ โดยดีไซน์ของตัวตู้สูงก็ถูกออกแบบมาให้รองรับกับเสากลางห้องที่อยู่ในระนาบเดียวกัน

พื้นที่สำหรับเก็บของแห้ง ออกแบบเป็นตู้สูง เก็บของได้จำนวนมาก

ถัดไปเป็นช่องที่ถูกออกแบบไว้สำหรับติดตั้งเตาอบ โดยวางตำแหน่งให้สอดคล้องกับไอส์แลนด์ที่ออกแบบโดยใช้ประโยชน์จากด้านข้างของเสา เมื่อหยิบอาหารออกจากเตาก็สามารถวางบนเคาน์เตอร์ทอปได้เลยทันที ประกอบกับใต้ไอส์แลนด์ยังเพิ่มตู้สำหรับเก็บของได้อีก

ฟังก์ชันถัดมาเป็นโซนสำหรับปรุงอาหาร นอกจากจะมีเนื้อที่ขนาดใหญ่สามารถทำอาหารได้สบายแล้วยังมีตู้แขวน ลิ้นชัก และตู้ใต้เคาน์เตอร์สำหรับเก็บของซึ่งเก็บได้ทั้งเครื่องใช้ในครัวและภาชนะขนาดใหญ่ ภายในตู้มี accessories คุณภาพสูงที่นำเข้าจากประเทศอิตาลี ดีไซน์สวยเป็นโลหะทำสีไม่ลอก สามารถรองรับน้ำหนักได้ตั้งแต่ 40 กิโลกรัมต่อชั้น ใต้เคาน์เตอร์สามารถเก็บขวดเครื่องปรุงที่เป็นตู้ดึง ใช้งานง่าย ในส่วนของพื้นที่ทำอาหารติดตั้งเครื่องดูดควันแบบซ่อนใต้ตู้แขวนเพื่อให้ชุดครัวดูเรียบมีดีไซน์ที่กลมกลืนสวยงามเป็นแนวเดียวกัน

ใกล้ๆ กันเป็นตำแหน่งของตู้เย็นซึ่งอยู่ไม่ไกลจากพื้นที่ส่วนล้าง ฟังก์ชันนี้เป็นอีกหนึ่งโซนที่คุณส้มตั้งใจออกแบบให้ใช้งานง่าย และเกิดความคล่องตัว หากหยิบวัตถุดิบออกจากตู้เย็นก็สามารถวางของที่ต้องการเตรียมทำอาหารได้ทั้งบริเวณไอส์แลนด์ หรือจะนำวัตถุดิบมาล้างในบริเวณอ่างล้างจานก็สะดวก

โซนสุดท้ายที่อยู่ถัดจากโซนล้างจานเป็นตู้ที่ถูกออกแบบขึ้นมาพิเศษ มีฟังก์ชันหลายด้านตั้งแต่ช่องสำหรับใส่ไมโครเวฟ เมื่อหยิบอาหารออกมาก็สามารถวางตรงเคาน์เตอร์ได้ ส่วนอีกฝั่งออกแบบให้เป็นตู้และลิ้นชักเก็บของ

มีฟังก์ชันหลายด้านทั้งเก็บภาชนะขนาดเล็ก และช่องสำหรับวางไมโครเวฟ


Spread the love

You Might Also Like...