Design Kitchen & Home

แบบครัวปูนบุญถาวร ดีไซน์สวยแถมยังเก็บของได้เยอะสะใจ นี่แหละครัวปูนในฝัน


แบบครัวปูนบุญถาวร ดีไซน์สวยแถมยังเก็บของได้เยอะสะใจ ลืมภาพครัวปูนแบบเดิมๆ ที่ดูหนาเทอะทะไปเถอะ จากเมื่อก่อนรูปแบบของครัวปูนดูไม่ทันสมัยเน้นการใช้งานมากกว่าดีไซน์ แต่ปัจจุบันมีการปรับเปลี่ยนรูปแบบให้ดูโมเดิร์นและน่าใช้งานมากขึ้น ครั้งนี้เราจึงนำตัวอย่างภาพครัวปูนมาฝากให้ดูกันเป็นไอเดีย รับรองว่าเห็นแล้วถูกใจอย่างแน่นอน ตามเราไปดูกันเลยดีกว่าว่าจะสวยและเก็บของได้เยอะขนาดไหน

แบบครัวปูนบุญถาวร ดีไซน์สวยแถมยังเก็บของได้เยอะสะใจ
_NIK2806

แทบไม่น่าเชื่อเลยว่าชุดครัวที่เรากำลังเห็นอยู่นี้คือชุดครัวปูนที่ถูกออกแบบได้สวยงามและดูโมเดิร์นมากๆ แถมยังซ่อนกลิ่นอายความหรูหรา เรียกว่าฉีกภาพครัวปูนที่เราคุ้นเคยได้อย่างน่าทึ่ง

ใครจะนำแบบชุดครัวนี้ไปตกแต่งเพื่อเพิ่มบรรยากาศให้บ้านดูมีชีวิตชีวาก็เข้าท่า เพราะห้องครัวสมัยนี้ไม่จำเป็นต้องกำหนดตำแหน่งพื้นที่ให้อยู่หลังบ้านเหมือนเมื่อก่อน เราสามารถใช้ชุดครัวให้เป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นเอกภายในบ้านได้เลย หรือถ้าใครต้องการทำอาหารหนักและจริงจังล่ะก็ ครัวปูนนี้ตอบโจทย์การใช้งานได้มากทีเดียว

นอกจากเลือกรูปแบบและสไตล์ที่เราชอบแล้ว สิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คือพื้นที่ใช้สอยในห้องครัว ทั้งในเรื่องการจัดวาง ระบบจัดเก็บ เพื่อเติมเต็มให้ห้องครัวใช้งานได้สมบูรณ์และครบครันยิ่งขึ้น ซึ่ง ชุดครัวปูน 360 จากบุญถาวร ให้ความสำคัญกับฟังก์ชันจัดเก็บเป็นอย่างมาก โดยพัฒนาโครงสร้างขาปูนจากเดิมหนา 5 เซนติเมตร ทำให้บางลงเหลือเพียง 3 เซนติเมตรเท่านั้น (ไม่รวมปูกระเบื้อง)

ครัวปูน 360 แบบเก่า  ครัวปูน 360 แบบใหม่

_LAM7100

ถึงแม้ขาของเคาน์เตอร์ชุดครัวบางลง แต่จุดนี้ก็ไม่ได้ลดทอนคุณสมบัติในเรื่องความแข็งแรงลง และยังรับน้ำหนักได้ถึง 200 กิโลกรัมต่อเมตร แถมเหลือพื้นที่ภายในตู้ใต้เคาน์เตอร์ ตู้แขวน และลิ้นชักที่กว้างและลึก ทำให้เก็บของได้มากขึ้นถึง 15 %

_NIK2871

Untitled-2
ปรับระดับชั้นง่ายๆ ภายในตู้ได้ด้วยตัวเอง แค่ยกชั้นแล้วเสียบอุปกรณ์ในช่องที่มีให้ ไม่ว่าภาชนะขนาดใหญ่หรือเล็กก็เพิ่มความสูงและความลึกได้สบายๆ

Untitled-1
ต่อให้ภาชนะสูงขนาดไหนก็ไม่เป็นปัญหา สามารถเก็บข้าวของเครื่องใช้ในครัวได้จุใจ

_NIK2905เพิ่มพื้นที่ความลึกเก็บของได้มากขึ้น มีตัวช่วยซึ่งเป็นอุปกรณ์ตะแกรงสำหรับเสียบจาน ใช้งานง่ายและเป็นระเบียบมากทีเดียว

_NIK2867
ลิ้นชักใต้เคาน์เตอร์ปรุงอาหารมีอุปกรณ์ตระแกรงสำหรับเก็บขวดเครื่องปรุง ใช้งานสะดวก


นอกจากนี้ชุดครัวปูน 360 ของบุญถาวรยังถูกออกแบบให้มีช่องระบายอากาศ เพื่อช่วยป้องกันเรื่องกลิ่นอับและความชื้นภายในตู้ด้วย

_LAM7057

เอาเป็นว่าใครกำลังวางแผนจะสร้างครัวใหม่ หรือมีแพลนรีโนเวทห้องครัวอยู่ล่ะก็ บอกเลยว่าชุดครัวปูนดีไซน์โมเดิร์นแบบนี้น่าจะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ช่วยสร้างความสุขในระหว่างการทำอาหารได้อย่างแน่นอน เพราะตอบโจทย์ทั้งความสวยงาม ความแข็งแรง ฟังก์ชัน และการดูแลรักษาความสะอาดก็ไม่ยุ่งยากเลยสักนิด เป็นชุดครัวปูนดีไซน์ทันสมัยและใช้งานได้คุ้มค่าแน่นอน

ชุดครัวปูน 360 Concrete Kitchen by Kitchen Studio บุญถาวร
https://www.facebook.com/kitchenstudiofanpage/


You Might Also Like...