Idea Kitchen & Home

4 ไอเดียแต่งพื้น รั้ว ผนัง เข้ากับบ้านทุกสไตล์

Spread the love

“พื้นที่รอบบ้านไม่เพียงเป็นมุมโปรดที่สมาชิกภายในบ้านใช้พักผ่อนหย่อนใจ คลายความเหนื่อยล้าเท่านั้น ยังเป็นองค์ประกอบสำคัญที่ช่วยสร้างบรรยากาศดีๆ ให้กับบ้าน ช่วยเติมเต็มความสุขในการอยู่อาศัยทำให้บ้านสวยงามมีชีวิตชีวาและเป็นพื้นที่ความสุขของทุกคนในบ้าน จึงไม่น่าแปลกใจที่ปัจจุบันเจ้าของบ้านหันมาให้ความสำคัญกับการตกแต่งพื้นที่รอบบ้านไม่น้อยไปกว่าการตกแต่งภายในดังนั้นในฐานะผู้เชี่ยวชาญและผู้นำนวัตกรรมวัสดุก่อสร้าง เอสซีจี ได้แนะนำ 4 ไอเดียในการตกแต่งภูมิทัศน์ ตั้งแต่พื้น รั้ว ผนัง และสวนเพื่อเปิดมุมมองในการสร้างพื้นที่ความสุขรอบๆ บ้าน ที่สามารถนำไปประยุกต์ใช้กับบ้านได้ทุกสไตล์


1

▲ โดยทั่วไปเจ้าของบ้านจะใช้ผนังบ้านรูปแบบเดิมที่มากับตัวบ้าน แต่ปัจจุบันมีวัสดุก่อสร้างใหม่ ที่สามารถนำมาสร้างมิติหรือเพิ่มลูกเล่นให้ผนังบ้านดูน่าสนใจมากขึ้น สำหรับวัสดุที่เหมาะสมแนะนำเป็นหินเทียม อิฐเทียม เพราะเป็นวัสดุมวลเบา ติดตั้งและดูและรักษาง่าย

2

▲ ตกแต่งพื้นที่รอบบ้านด้วยดีไซน์ตอบโจทย์การใช้งาน เช่น ลานกิจกรรมเลือกวัสดุที่แข็งแรง ทนทาน รองรับน้ำหนักได้สูง อย่างบล็อกปูพื้นที่มีรูปทรง ขนาด และสีสันให้เลือกมากมาย ,ทางเดินภายในสวน ที่เลือกใช้วัสดุที่ไม่ลื่น ไม่เลอะง่าย มีความกลมกลืนกับธรรมชาติ อย่างกระเบื้องปูพื้นคอนกรีต ที่มีลวดลายผิวหน้าคล้ายกับผิวของหินที่มีการแตกเสมือนหินธรรมชาติ

4

▲ เติมพื้นที่สีเขียวให้บ้าน ด้วยการจัดสวนสไตล์ต่างๆ เช่น สไตล์ญี่ปุ่น ที่เน้นอารมณ์เรียบง่าย อาจประดับด้วยต้นไผ่ น้ำล้นหรือน้ำตกสไตล์อังกฤษชนบท หรือจัดสวนแบบแนวตั้ง เหมาะกับไลฟ์สไตล์คนเมืองและบ้านที่มีพื้นที่จำกัด

5

▲ สร้างสรรค์รั้วแนวใหม่ ด้วยรั้วคอนกรีตที่มีความแข็งแรงทนทานให้ความเป็นส่วนตัว หรือเลือกตกแต่งเป็นรั้วตะแกรงเหล็กให้ความรู้สึกปลอดโปร่งสบายตาช่วยให้บ้านดูกว้างขึ้น แต่ควรเลือกวัสดุที่ผลิตจากเหล็กชุบกัลวาไนซ์ เพราะทนทานต่อทุกสภาพอากาศ ป้องกันสนิมและน้ำหนักเบา ▼

3

เรื่อง Nalin
คลิกดูวัสดุได้ที่ www.scgbuildingmaterials.com/th

 


Spread the love

You Might Also Like...