Idea Kitchen & Home

พาไปดูไอเดียแต่งบ้าน แต่งผนังเก๋ๆ ไม่ซ้ำแบบ จากบ้านหลายๆ หลัง


บางครั้งการเลือกของแต่งบ้านดูจะเป็นโจทย์ท้าทายสำหรับเจ้าของบ้านไม่น้อย เห็นของชิ้นนี้ก็ชอบ เจอของชิ้นโน้นก็ถูกใจ หลายคนจึงเกิดอาการรักพี่เสียดายน้องอยากนำมาตกแต่ง ให้บ้านมีชีวิตชีวา แต่บางครั้งเราอาจไม่จำเป็นต้องทุ่มงบไปกับของตกแต่งราคาแพงเหล่านั้นก็ได้ เราเลยรวบรวมไอเดียการนำของใช้ ของสะสม และของเก่า(เก็บ)มาฝากให้ลองนำไปประยุกต์กันดู เพราะสิ่งของเหล่านี้ก็สามารถสร้างบรรยากาศให้บ้านดูมีสีสัน ที่สำคัญมีคุณค่าทางจิตใจไม่น้อยเลยทีเดียว

1. อุปกรณ์เครื่องใช้ในครัวอย่าง หม้อ กระทะ ตะหลิว ทัพพี กลายเป็นดิสเพลย์สวยๆ ที่ตกแต่งในห้องครัวได้ ด้วยการออกแบบราวแขวนให้สามารถใช้ตะขอเกี่ยว แล้วจัดลำดับขนาดภาชนะเล็กใหญ่ให้มีความลดหลั่นกัน เพียงเท่านี้ก็สร้างบรรยากาศภายในครัวให้ดูมีชีวิตชีวา นอกจากจะใช้ตกแต่งแล้วยังเพิ่มความสะดวกในการหยิบใช้งาน

1ไอเดียจาก : บ้านคุณพิเสฐ จึงแย้มปิ่น และคุณหนุน – ทวีลาภ โอสถหงส์

2. เจ้าของบ้านหลังนี้เลือกตกแต่งผนังด้วยจานเพนท์ลายดอกไม้ เป็นงานแฮนด์เมด เลือกจานที่มีขนาดและรูปทรงแตกต่างกัน นอกจากจะช่วยสร้างเรื่องราวบนผนังให้น่าสนใจ ดูสะดุดตาแล้ว เวลาเห็นชิ้นงานที่ทำจากฝีมือตัวเองยังสร้างความภูมิใจได้ด้วย

2ไอเดียจาก : บ้านคุณชมชล อนันตริยกุล

3. สำหรับนักปั่นที่รักจักรยาน สามารถใช้จักรยานมาประดับตกแต่งภายในห้องให้ดูสวยงามขึ้นได้ เพราะรูปทรงและดีไซน์ของจักรยานมีสไตล์แตกต่างกันช่วยเพิ่มบรรยากาศให้ห้องๆ นั้นดูเท่ ยิ่งมีเฟอร์นิเจอร์อื่นๆ มาวางประกอบเพิ่มด้วยแล้วล่ะก็ ยิ่งสร้างจุดสนใจชวนมองมากทีเดียว แต่ก็ขึ้นอยู่กับการจัดเก็บจักรยานของแต่ละคนด้วย

3ไอเดียจาก : บ้านคุณวาสนา จันทรัช

4. ไอเดียดีๆ สำหรับการเพิ่มประโยชน์บนผนังให้เกิดประโยชน์ เพียงออกแบบเป็นชั้นไม้ขนาดยาวแล้วยึดติดกับผนังให้แข็งแรงเพียงเท่านี้ก็จะได้ชั้นวางของเก๋ๆ ตกแต่งด้วยของสะสมชิ้นโปรดหลากหลายสไตล์ จะวางไม้ประดับสีเขียวหรือดอกไม้แห้งก็เพิ่มสีสันให้ดูมีชีวิตชีวาขึ้นมาก

4ไอเดียจาก : บ้านคุณวศิน มหาพล

5. บางครั้งของเก่าอย่างโทรทัศน์ก็สามารถกลายเป็นของตกแต่งเพิ่มสีสันให้กับมุมต่างๆ ภายในบ้านได้เช่นกัน
อย่างบ้านหลังนี้เจ้าของบ้านนำโทรทัศน์เก่ามาดัดแปลงด้วยการทำสีใหม่ให้ดูไฉไลมากกว่าเดิม นำไปวางตกแต่งรวมกับเฟอร์นิเจอร์อื่นๆ ก็ทำให้ดูสวยงามชวนมอง

5ไอเดียจาก : บ้านคุณสุวิทย์ เอื้อศักดิ์ชัย

6. หมวกหลากสีสันแถมยังมีรูปทรงสวยเก๋ขนาดนี้จะเก็บอยู่ในตู้ก็น่าเสียดาย ลองนำมาตกแต่งลงบนผนังดูสิ แนะนำให้เป็นผนังห้องนอน ห้องนั่งเล่น หรือห้องแต่งตัว จากนั้นลองออกแบบการวางคร่าวๆ โดยใช้ดินสอทำเครื่องหมายในตำแหน่งที่ต้องการ เมื่อกำหนดได้แล้วก็เลือกขนาดและสีของหมวกจัดวางให้เกิดสีสันสะดุดตา

6ไอเดียจาก : บ้านคุณวศิน มหาพล

7. การใช้ภาพถ่ายตกแต่งสามารถสร้างเรื่องราวบนผนังได้อย่างน่าสนใจ แม้คนส่วนใหญ่นิยมถ่ายรูปจากกล้องมือถือและดูภาพถ่ายผ่านโซเชียล เราลองเปลี่ยนมุมมองด้วยการเลือกภาพที่ชอบไม่ว่าจะเป็นภาพที่ได้จากการท่องเที่ยว ภาพวิวทิวทัศน์ และภาพอาหารอัดใส่กรอบในขนาดที่ต้องการ สร้างแกลอรีส่วนตัวภายในบ้านได้แถมไม่เปลืองงบด้วยนะเออ

7ไอเดียจาก :บ้านคุณขาบ สุทธิพงษ์ สุริยะ

เรื่อง วาสสุคนธ์ เอกประดิษฐ์
แฟ้มภาพนิตยสาร @kitchen

 


You Might Also Like...