Idea Kitchen & Home

ไอเดียแต่งบ้านสีขาว ของขาบ-สุทธิพงษ์ สุริยะ ไม่เคยตกเทรนด์ จะผ่านไปกี่ยุคก็ยังสวย


สีขาวนอกจากจะสื่อความหมายในเรื่องอารมณ์และความรู้สึกบริสุทธิ์แล้ว การเลือกตกแต่งบ้านด้วยโทนสีขาวก็สามารถกลายเป็นเสน่ห์ดึงดูดได้ดี เพราะนอกจากขับเน้นให้ของตกแต่งดูโดดเด่นขึ้นแล้ว ยังสร้างความผ่อนคลายสบายสายตาได้มากทีเดียว อย่างเช่นบ้านของคุณขาบ – สุทธิพงษ์ สุริยะ หลังนี้เลือกใช้สีขาวเป็นหลัก ถึงแม้จะเป็นบ้านทาวน์เฮาส์แต่ก็สร้างบรรยากาศภายในให้รู้สึกราวกับอยู่ในบ้านเดี่ยว ถ้าอย่างนั้นเราลองไปดูไอเดียตกแต่งของเขากันเลยดีกว่า

1

1. เปลี่ยนจากเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวที่ใช้สำหรับวางโทรทัศน์และเครื่องเสียงให้กลายเป็นตู้บิวท์อิน แล้วเพิ่มประโยชน์ให้เก็บของได้มากขึ้นด้วยการทำเป็นตู้เก็บและมีลิ้นชักเป็นหน้าบานทึบสีขาวเซาะร่อง เพื่อให้หน้าบานดูไม่เรียบเกินไป การบิวท์อินตู้ด้วยวิธีแบบนี้ไม่เพียงเพิ่มความสวยงามเท่านั้นแต่ยังประหยัดพื้นที่ได้ไม่น้อย

2

2. พื้นที่ในบริเวณโต๊ะทานข้าวทั้งผนังและพื้นเลือกใช้สีขาวเป็นแบ๊คกราวนด์ ดังนั้นการเลือกของตกแต่งจึงทำได้ง่าย เช่น การเลือกโต๊ะไม้สีธรรมชาติ แล้วหาของตกแต่งบนโต๊ะที่เป็นขวดสีชาและขวดแก้วใสมาวางก็เพิ่มจุดเด่นให้สวยงามแล้วติดภาพบนผนังด้วยกรอบรูปสีดำ-ขาว ก็สร้างบรรยากาศให้ดูอบอุ่นเป็นกันเอง

3

3. ตู้สีขาวลอยตัวทรงสูงหน้าบานกระจกใสแบบนี้ช่วยอำนวยความสะดวกในการหยิบใช้ได้เป็นอย่างดี เพราะไม่เพียงจะทำให้เห็นภาชนะภายในตู้ได้ชัดเจนแล้ว ยังสร้างความรู้สึกสะอาดตาและน่าหยิบใช้

4

4. เลือกหน้าบานชุดครัว เคาน์เตอร์ทอป และผนังสีขาวให้ความรู้สึกโปร่ง โล่ง สะอาดสะอ้านและสบายตา เติมแต่งด้วยขวดโหลใสซึ่งภายในมีวัตถุดิบสำหรับการปรุงอาหาร และเพิ่มความมีชีวิตชีวาด้วยสีเขียวของใบไม้เพียงเท่านี้ก็สร้างความน่าสนใจให้กับครัวสีขาวได้แล้ว

5

5. หากต้องการรูปแบบของห้องรับแขกที่มีความเรียบง่าย เลือกใช้ผนังสีขาวผสมด้วยพื้นไม้สีน้ำตาลอ่อน รวมถึงของตกแต่งน้อยชิ้นที่ให้สีเป็นธรรมชาติ คงความเป็นสไตล์มินิมอลด้วยการใช้โต๊ะและโซฟาสีขาวเพื่อเพิ่มความรู้สึกผ่อนคลาย

6

6. เหนือเคาน์เตอร์ทอปทำตู้แขวนสีขาวแบบเปิดโล่ง จึงทำให้ง่ายและสะดวกต่อการหยิบใช้ภาชนะที่ต้องใช้งานบ่อย ตู้ด้านล่างทำเป็นหน้าบานทึบสีขาวซึ่งมีทั้งลิ้นชักและตู้เก็บของเพิ่มความมีมิติด้วยการติดกระเบื้องสีขาวตรงผนังช่วยทำให้ห้องครัวดูน่าสนใจยิ่งขึ้น สามารถเติมสีสันได้ด้วย ข้าวของตกแต่งที่เป็นผลไม้และไม้ประดับก็สดชื่นมากทีเดียว

เรื่อง วาสสุคนธ์
ภาพ แฟ้มภาพนิตยสาร @kitchen

 


You Might Also Like...