Lifestyle & Cooking News & Event

“CREATURE IS PARTY ANIMAL” งานศิลปะในสวนสัตว์รับฤดูหนาวปี 2022


โบนันซ่า เอ็กซ์โซติก ปาร์ค เขาใหญ่ (BONANZA EXOTIC PARK, KHAO YAI) ชวนเหล่าสายอาร์ตสายท่องเที่ยว สายปาร์ตี้ สายแอคทิวิตี้  ใช้ช่วงเวลาวันหยุดยาว ระหว่างวันที่ 22 – 24 ตุลาคม 2565 ร่วมงาน “CREATURE IS PARTY ANIMAL” นิทรรศการจัดแสดงงานศิลปะในสวนสัตว์รับฤดูหนาวปี 2022

BONANZA EXOTIC PARK, KHAO YAI  ร่วมมือกับBRIDGE ART AGENCY จัดแสดงงานศิลปะในสวนสัตว์รับฤดูหนาวปี 2022 ยกขบวนศิลปินไปจัดแสดงผลงาน ประติมากรรมขนาดใหญ่ (Large Scale Sculpture) โดย 3 ศิลปินชื่อดัง DEE SWEETDRUG, GOH M และ TIKKYWOW พร้อมประติมากรรมบอลลูนอาร์ต จาก 6 ศิลปิน NEV3R, LOLAY, FREAK, KASSY, CUSCUS, และ MAX  สามารถเข้าชมได้ตลอดทั้งฤดูหนาวนี้ ตั้งแต่วันที่ 22 ตุลาคม 2565 – 31 มกราคม 2566

CREATURE IS PARTY ANIMAL จะเปิดตัวครั้งแรกในสุดสัปดาห์วันหยุดยาว 22 – 24 ตุลาคม 2565 นี้ไม่เพียงแค่เต็มอิ่มกับผลงานศิลปะร่วมสมัยเท่านั้น แต่ยังได้เอนจอยกับการสัมผัสธรรมชาติและชื่นชมสัตว์เอ็กซ์โซติกมากมาย เช่น สิงโต ยีราฟ อัลปาก้า และนกนานาพันธุ์  พร้อมผจญภัยไปกับงานศิลปะในคอนเซ็ปต์ “CREATURE IS” ที่เหล่าศิลปินมาร่วมเปิดจินตนาการสร้างสรรค์ ผลงานประติมากรรมขนาดใหญ่ที่เล่นกับพื้นที่ และสิ่งแวดล้อมที่อยู่โดยรอบ ซึ่ง CREATURE ที่ว่านี้ถูกนำเสนอออกมาเป็น คาแรคเตอร์ การ์ตูน สิ่งมีชีวิต สัตว์ประหลาด เหล่าสรรพสิ่งที่สร้างขึ้นจากจินตนาการของศิลปิน

DEE SWEETDRUG (ชาญณรงค์ ขลุกเอียด) ศิลปินประยุกต์ (Applied Artist) ผู้ไม่เคยหยุดนิ่ง และมีผลงาน ร่วมกับแบรนด์ดังต่างๆอย่างต่อเนื่อง มาในครั้งนี้นับเป็นความสนุกครั้งใหม่ที่เราจะได้เห็นไอเดียสุดครีเอท โลดแล่นอยู่ในสวนสัตว์ ด้วยแรงบันดาลใจที่มาจากเสาโทเทม (Totem Pole) สัญลักษณ์แห่งวัฒนธรรมของชาวอินเดียนแดง จากผลงานประติมากรรมบนเสาโทเทม ที่เป็นดังศิลปะที่มีชีวิต ถูกนำมาตีความใหม่ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Totem of Happiness” เสาแห่งความสุขในรูปแบบของ DEE SWEETDRUG โดยหยิบเอาสัตว์น้อยใหญ่ในจินตนาการมาสร้างเป็นผลงานประติมากรรมบนเสาโทเทมขนาดใหญ่ตั้งในสวนสัตว์ ให้เราได้ชมทั้งผลงานศิลปะ และบรรดาสัตว์น้อยใหญ่ไปพร้อมๆ กัน

GOH M (กิตติพงษ์ คำศาสตร์) ผุดไอเดียสร้างสรรค์ผลงานในนิทรรศการ “CREATURE IS PARTY ANIMAL” ด้วยแรงบันดาลใจที่มาจากความชื่นชอบ UFO เป็นทุนเดิม ผสานเข้ากับบรรยากาศในพื้นที่สวนสัตว์ ที่พร้อมต่อยอดจินตนาการไปไกล ถึงการมี ยูเอฟโอ ปรากฏตัว และกำลังดูดบรรดาสัตว์ต่างๆ ขึ้นไปสู่ยาน ออกมาเป็นผลงานที่น่าตื่นเต้นให้เราได้ชมกัน

TIKKYWOW (พิเชฐ รุจิวรารัตน์) ศิลปินเบอร์ต้นของเมืองไทยที่มีผลงานเป็นเอกลักษณ์ โดดเด่นด้วยการใช้สีจัดจ้าน กับผลงานล่าสุดที่เกิดจากแรงบันดาลใจ เมื่อพบเห็นความน่ารัก ของมวลหมู่สัตว์เอ็กซ์โซติก ที่มีความน่าสนใจ และแรงดึงดูดให้มาโคจรพบกัน ณ พื้นที่แห่งนี้ เกิดเป็นแรงขับเคลื่อนที่อยากจะสร้างผลงานศิลปะที่อยู่ร่วมกับเหล่าสรรพสัตว์เหล่านี้ได้อย่างกลมกลืน ด้วยคอนเซ็ปต์ “สัตว์ทั้งหลาย ที่เป็นทั้งเพื่อนรัก มาสนุกปาร์ตี้กันเถิด!!!

เพื่อสัมผัสประสบการณ์สุดอาร์ตอย่างเต็มที่ “CREATURE IS PARTY ANIMAL”  ยังได้จัดกิจกรรมเวิร์คชอป* โดยกลุ่มศิลปินสตรีทอาร์ต อย่าง TEMPORARYWEST ที่ให้คุณได้ทดลองสร้างงานศิลปะด้วยตนเอง ( * จำนวนจำกัด เฉพาะผู้ที่ซื้อบัตรออนไลน์ 100 ท่านแรกเท่านั้น) และพิเศษยิ่งกว่ากับปาร์ตี้ที่จะพาคุณสนุกและดื่มด่ำไปกับดนตรีจากการคัดสรรโดย ตุล อพาร์ตเมนต์คุณป้า

“CREATURE IS PARTY ANIMAL”  จะจัดกิจกรรมเปิดตัวครั้งแรก ระหว่างวันที่ 22 – 24 ตุลาคม 2565 และจัดแสดงตั้งแต่วันที่ 22 ตุลาคม 2565 – 31 มกราคม 2566 ตั้งแต่เวลา 09.00 – 17.00 น. วันธรรมดา,เวลา 09.00 – 18.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ บัตรเข้าชมสวนสัตว์  BONANZA EXOTIC PARK ผู้ใหญ่ 150 บาท, เด็ก 80 บาท (เด็กส่วนสูงไม่เกิน 100 ซ.ม. เข้าฟรี) สามารถซื้อตั๋วออนไลน์ได้ที่ https://www.facebook.com/bonanzazoo99/ และ บริเวณหน้าสวนสัตว์

**พิเศษ สำหรับผู้ที่ซื้อบัตรเข้าชมสวนสัตว์ BONANZA EXOTIC PARK รับส่วนลด 15% เมื่อเข้าพักที่ PARCO by THE BONANZA (ระหว่างวันที่ 22-24 ตุลาคม 2565) สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : IG/FB : BONANZA EXOTIC PARK โทร : 091 013 1934 และ Bridge art agency  : IG @ BRIDGEARTAGENCY  FB: @BRIDGEARTAGENCY LINE : @BRIDGE3


You Might Also Like...