Lifestyle & Cooking News & Event

ผู้ว่าฯ กทม. – CPF ชวนคนไทยร่วมยินดีและภาคภูมิใจ กับภารกิจระดับโลก ‘CP Mission to Space… #ไก่ไทยจะไปอวกาศกับซีพี’


กรุงเทพมหานคร และ บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ ร่วมเปิดงาน “CP Space Fest – Mission to Space” ชวนคนไทยและคนรุ่นใหม่ย่านสยามสแควร์ ร่วมภาคภูมิใจและส่งพลังใจในภารกิจระดับโลก ‘CP Mission to Space…ไก่ไทยจะไปอวกาศ’  ภารกิจยกระดับมาตรฐานไก่ไทย สู่ มาตรฐานระดับอวกาศ (Space Safety Standard) ซึ่งเป็นมาตรฐานความปลอดภัยด้านอาหารขั้นสูงตามหลักเกณฑ์ความปลอดภัยด้านอาหารขององค์การ NASA โดยกิจกรรมในวันนี้ได้รับเกียรติจาก นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และนายประสิทธิ์ บุญดวงประเสริฐ ประธานคณะผู้บริหาร ซีพีเอฟ เป็นประธานเปิดในพิธี

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์  ผู้ว่าฯ กทม. กล่าวว่า การที่จะนำอาหารขึ้นไปบนอวกาศไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะนักบินอวกาศต้องการอาหารที่มีความปลอดภัยสูงสุด ผ่านการคัดเลือกอย่างถี่ถ้วนทุกขั้นตอน การนำไก่ไทยขึ้นไปพิชิตอวกาศ นับเป็นก้าวเล็กๆ ที่สำคัญสำหรับอนาคตอาหารของประเทศไทยด้วย เป็นจุดแข็งของคนไทยเรื่องการผลิตอาหารที่มีคุณภาพสูงให้คนทั่วโลก ฉะนั้นการส่งอาหารขึ้นไปบนอวกาศจึงเรื่องที่น่าภูมิใจมาก และขอแสดงความยินดีกับซีพีเอฟในการพัฒนานวัตกรรมเนื้อไก่ไทยแก่นักบินอวกาศช่วยสร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทย และให้ผู้บริโภคทุกคนมั่นใจว่าอาหารไทยมีคุณภาพปลอดภัยสูง

นายประสิทธิ์ บุญดวงประเสริฐ ประธานคณะผู้บริหาร ซีพีเอฟ กล่าวว่า ทางซีพีเอฟ จัดงาน CP Space Fest – Mission to Space ต้องการแสดงให้เห็นถึงศักยภาพของคนไทย และตอบโจทย์เป้าหมายเป็น “ครัวของโลก” ของประเทศไทย และวันนี้เราจะก้าวต่อไปสู่ เป้าหมายมาตรฐานอวกาศ ที่จะช่วยสร้างชื่อเสียงอาหารไทยเป็นที่รู้จักมากขึ้น เป็นการเพิ่มขีดความสามารถของคนไทย โดยซีพีเอฟขอเป็นต้นแบบในการทำภารกิจส่งไก่ไทยไปอวกาศสำเร็จให้ได้ จึงอยากขอพลังชาวไทยทุกท่านสร้างความภาคภูมิใจในภารกิจนี้ร่วมกัน

ไฮไลท์ของงานซึ่งจัดขึ้น ณ ลาน Block I สยามสแควร์ (Siam Walking Street) เป็นการรวมพลังของคนไทยร่วมแปรอักษรส่งข้อความถึงนักบินอวกาศ และกิจกรรมความสนุกอีกหลากหลาย อาทิ แต่งตัวจัดเต็มตามธีมอวกาศ แชร์และติดแฮชแท็ก #ไก่ไทยจะไปอวกาศ เล่นเกมส์ลุ้นรับรางวัล กิจกรรม Random Dance วงดนตรีเปิดหมวก ขบวนพาเหรดอวกาศโดยเหล่า Drag Queen ที่มาร่วมสร้างสีสัน เรียกความสนใจเป็นอย่างมาก พร้อม 5 Landmark มุมถ่ายภาพแนวอวกาศสุดปัง มินิคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดังขวัญใจวัยรุ่น  ‘โต้ง Twopee’ ‘โอ๊ต-ปราโมทย์ ปาทาน’ จับคู่มากับ ‘ซานิ- นิภาภรณ์ ฐิติธนการ’ และ คู่จิ้นสุดฟิน ‘ซี-พฤกษ์ พานิช’ และ ‘นุนิว-ชวรินทร์ เพริศพิริยะวงศ์’ 

สำหรับ โครงการ ‘Thai food – Mission to Space’ ซีพีเอฟได้ร่วมมือกับ 2 พันธมิตร คือ บริษัท นาโนแรคส์ (Nanoracks) บริษัทด้านเทคโนโลยีอวกาศสัญชาติอเมริกัน และ บริษัท มิว สเปซ แอนด์ แอดวานซ์ เทคโนโลยี จำกัด (mu Space) ผู้เชี่ยวชาญด้านนวัตกรรมอวกาศในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ความสำเร็จของภารกิจนี้จะเป็นอีกหนึ่งบทพิสูจน์ว่ามาตรฐานความปลอดภัยของเนื้อไก่แบรนด์ CP ของไทย จะก้าวสู่มาตรฐานความปลอดภัยที่ไม่ใช่แค่ระดับโลก แต่จะเป็นมาตรฐานความปลอดภัยระดับอวกาศ (Space Food Safety Standard) ซึ่งเป็นมาตรฐานตามหลักเกณฑ์ความปลอดภัยด้านอาหารขององค์การ NASA ฝากคนไทยเอาใจช่วยและร่วมภาคภูมิไปกับครั้งแรกของคนไทยที่ผลิตภัณฑ์ของไทยจะไปพิชิตมาตรฐานอวกาศ มาตรฐานความปลอดภัยขั้นสูงสุด


You Might Also Like...