Lifestyle & Cooking News & Event

Coway แนะไอเทมติดบ้านต้านภูมิแพ้


หากย้อนกลับไปเมื่อ 10 ปีก่อน เครื่องฟอกอากาศคงถือเป็นอุปกรณ์ที่ดูฟุ่มเฟือยอย่างมาก แต่ใครจะคาดคิดว่า ในวันนี้ เครื่องฟอกอากาศจะกลายเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าชิ้นสำคัญของบ้าน และไม่เฉพาะกับคนที่เป็นโรคภูมิแพ้เท่านั้น แต่คนทั่วไปที่อาศัยอยู่ตามเมืองใหญ่ ก็มีไอเทมชิ้นนี้ติดบ้านไว้เช่นกัน

Coway (โคเวย์) ในฐานะแบรนด์เครื่องกรองน้ำและเครื่องฟอกอากาศอันดับ 1 จากประเทศเกาหลีใต้ซึ่งดำเนินงานภายใต้วิสัยทัศน์ “Best Life Solution Company” และยังเป็นผู้ดำเนินการศูนย์วิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มีการจดสิทธิบัตรทั้งในเกาหลีและต่างประเทศมากกว่า 2,000 ฉบับ ทำให้ Coway เป็นหนึ่งในองค์กรที่มีองค์ความรู้และข้อมูลสถิติคุณภาพอากาศโลกมาอย่างยาวนาน และเล็งเห็นถึงแนวโน้มการเกิดมลภาวะทางอากาศเพิ่มสูงขึ้นทุกปี

สำหรับประเทศไทย บริษัทฯ เล็งเห็นถึงการพัฒนาอุตสาหกรรมและการขยายตัวของสังคมเมืองอย่างรวดเร็ว ตลอดจนวิกฤติฝุ่น PM2.5 ซึ่งเกิดขึ้นเป็นประจำทุกปี ยิ่งเน้นย้ำถึงความสำคัญของการมีเครื่องฟอกอากาศไว้ในบ้าน โดย Coway ได้ชี้ให้เห็นถึงประโยชน์และเหตุผลหลัก ๆ 4 ด้าน ที่คนไทยควรมีเครื่องฟอกอากาศกันทุกครัวเรือน

  • ช่วยลดอาการภูมิแพ้: คนเป็นโรคภูมิแพ้จะมีความไวต่อสารก่อภูมิแพ้หลายชนิด ทั้งฝุ่นละออง ไรฝุ่น ละอองเกสร หรือขนสัตว์ รวมไปถึงสารที่ก่อให้เกิดความระคายเคืองต่อระบบหายใจอย่างควันบุหรี่และน้ำหอม ซึ่งจะไปทำให้ร่างกายเกิดปฏิกิริยาตอบสนองจากภูมิคุ้มกัน และเกิดอาการจาม ไอแห้ง คันตา คัดจมูก หายใจลำบาก เป็นผื่นลมพิษ ไปจนถึงอาการรุนแรงอย่างท้องร่วงหรืออาเจียน การเลือกใช้เครื่องฟอกอากาศที่มีประสิทธิภาพ ช่วยให้มีอากาศที่สะอาดดีขึ้นเพื่อทุกคนในบ้านได้
  • ลดความเสี่ยงของการเกิดภูมิเเพ้: สำหรับคนทั่วไปที่ยังไม่เป็นโรคภูมิแพ้ แต่หากต้องสูดดมหรือหายใจอากาศที่ไม่สะอาดหรือมีสารก่อการระคายเคืองอย่างต่อเนื่อง ก็มีโอกาสเกิดโรคภูมิแพ้ได้เช่นกัน การมีเครื่องฟอกอากาศในบ้านจะช่วยในการกรองอากาศให้สะอาดบริสุทธิ์ ทำให้โอกาสที่เราจะป่วยเป็นโรคภูมิแพ้และโรคร้ายต่าง ๆ ก็จะลดลงตามไปด้วย
  • กำจัดกลิ่นและก๊าซอันตรายภายในบ้าน: โดยเฉพาะบ้านที่เพิ่งทำการซ่อมแซมหรือตกแต่งใหม่ ซึ่งแม้เราจะปล่อยบ้านไว้ให้กลิ่นสารเคมีจางลงก่อนย้ายเข้า ก็อาจยังหลงเหลืออยู่นั่นเอง ซึ่งเป็นอันตรายต่อร่างกาย การมีเครื่องฟอกอากาศจึงมีประโยชน์อย่างมาก เพื่อให้คุณได้อากาศสะอาด หายใจอย่างสดชื่นได้เร็วขึ้น
  • ส่งเสริมสุขภาพของสมาชิกในบ้าน: การซื้อเครื่องฟอกอากาศ ถือเป็นหนึ่งในการลงทุนเพื่อสุขภาพระยะยาวที่คุ้มค่ามากที่สุด เพราะเมื่อเรามีอากาศสะอาด หายใจโล่งสบายขึ้น ก็ย่อมรู้สึกกระฉับกระเฉง อารมณ์แจ่มใส ทั้งยังช่วยลดความเสี่ยงโรคต่าง ๆ ในระบบทางเดินหายใจ โรคเส้นเลือดสมอง รวมถึงโรคหัวใจและโรคหลอดเลือด อีกทั้งเมื่อใช้เครื่องฟอกอากาศในห้องนอนจะช่วยให้คุณหลับสนิทตลอดคืนและตื่นขึ้นอย่างสดชื่นในทุกวัน

ภายในสถาบันวิจัยและพัฒนาเครื่องฟอกอากาศของ Coway ทีมนักวิจัยได้สร้างระบบจำลองอากาศโดยใช้ฐานข้อมูลขนาดใหญ่ของคุณภาพทั่วโลกอากาศกว่า 196 พันล้านรายการ เพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ประสิทธิภาพสูง ตลอดจนการคำนวณตำแหน่งการติดตั้งที่เหมาะสมเพื่อมอบคุณภาพอากาศที่ดีที่สุดแก่ผู้ใช้งาน สถาบันฯ ยังดำเนินการทดสอบภาคสนาม “IAQ (คุณภาพอากาศภายในอาคาร)” โดยทดสอบในสถานที่ที่ผู้บริโภคอาศัยอยู่ในหลายทำเลทั่วโลก เพื่อวิเคราะห์มลพิษทางอากาศในสภาพแวดล้อมจริง ข้อมูลการทดสอบนี้จะถูกนำไปใช้ในการปรับปรุงประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์เครื่องฟอกอากาศรวมถึงการพัฒนาตัวกรองอากาศต่อไป

สำหรับผู้ที่ต้องการลงทุนเพื่อสุขภาพแต่ยังไม่ทราบว่าจะเลือกเครื่องฟอกอากาศ Coway รุ่นไหนดี วันนี้ ทางแบรนด์มีผลิตภัณฑ์ 2 รุ่นยอดฮิต ที่ได้รับความนิยมในกลุ่มลูกค้าในเมืองไทยและทำยอดขายสูงสุด ได้แก่ เครื่องฟอกอากาศโคเวย์ รุ่น Noble (โนเบิล) “สัมผัสความหรูหราและอากาศบริสุทธิ์” มอบดีไซน์สุดหรูเสมือนเครื่องประดับชิ้นเอกของห้อง พร้อมระบบจอทัชสรีนและการหมุนเวียนอากาศแบบ 360° ไม่ว่าจะติดตั้งในบ้านหรือสำนักงานก็ช่วยให้คุณได้สูดอากาศที่สะอาดสดชื่นกว่าที่เคย คุ้มค่าสูงสุดในราคา 1,290 บาทต่อเดือน

และอีกหนึ่งรุ่นยอดนิยมคือ เครื่องฟอกอากาศโคเวย์ รุ่น Platform600 (แพลตฟอร์ม600) “ตอบโจทย์พื้นที่ขนาดใหญ่ด้วยระบบฟอกอากาศแบบ Triple Power System” ครอบคลุมพื้นที่ถึง 80 ตารางเมตร พร้อมสัญญาณไฟแจ้งเตือนเปลี่ยนฟิลเตอร์และแจ้งคุณภาพอากาศแบบเรียลไทม์ นอกจากนี้สามารถเลือกรูปแบบการทำงานได้ทั้งถึง 4 โหมด ทั้งโหมดเงียบ อัตโนมัติ แรงลม และเทอร์โบ พร้อมโหมดประหยัดพลังงานและโหมดนอนหลับไม่รบกวนขณะพักผ่อน    และยังมีปุ่มล็อกเพื่อเพิ่มความปลอดภัยสำหรับบ้านที่มีเด็กและสัตว์เลี้ยง ให้คุณสูดอากาศบริสุทธิ์ได้เต็มปอดในราคาเพียงเดือนละ 890 บาท

Coway ยังมีเครื่องฟอกอากาศและผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพอีกหลายรุ่น พร้อมตอบโจทย์คนรักสุขภาพในปัจจุบันได้อย่างครอบคลุม ผู้สนใจสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.coway.co.th หรือเฟซบุ๊กติดตามข่าวสารและโปรโมชันล่าสุดได้ที่ https://www.facebook.com/CowayThailandOfficial


You Might Also Like...