frenchtoast
Cooking Lifestyle & Cooking

ชวนคนตื่นเช้ามาเข้าครัวทำ Classic French Toast แบบฉบับ Breakfast StorySpread the love

ต้อนรับเช้าที่สดใสด้วยการเข้าครัวมาทำเบรกฟาสต์แสนอร่อยกับเมนู Classic French Toast ขนมปังเนื้อฟูนุ่ม ชุบไข่ทอดร้อนๆ เสิร์ฟพร้อมฟรุตสลัด ราดด้วยเมเปิลไซรัปหอมหวาน เพียงเท่านี้ก็สามารถทำให้ทุกเช้าที่แสนธรรมดากลายเป็นวันที่สุดแสนพิเศษได้ง่ายๆ


Sharing001-854896665

อาหารเช้าคือสิ่งที่ช่วยเพิ่มพลังกายและพลังใจให้เราพร้อมออกไปทำงานในทุกๆ วัน Sharing Recipe ฉบับนี้ จึงอยากพาทุกคนมาอิ่มอร่อยกันในมื้อเช้าด้วยเมนูเฟรนช์โทสต์อร่อยๆ โดยคุณดาว-คุณแสงดาว แมคโดนัลด์ เจ้าของร้าน Breakfast Story ร้านอาหารเช้าโฮมเมดสุดอบอุ่น

จากความฝันที่อยากจะเปิดร้านอาหารมานาน บวกกับการชอบหาความรู้เพิ่มเติมในด้านอาหาร ทำให้วันนี้ร้านในฝันกลายเป็นจริงขึ้นมา “เมื่อก่อนพี่ทำงานหลายอย่าง ทั้งพนักงานโรงแรมและงานบัญชี แต่พอทำไปแล้วเกิดความรู้สึกเบื่อ ประกอบกับเราเองก็เป็นคนชอบทำอาหารทานเอง รู้สึกมีความสุขทุกครั้งที่ได้ลงมือทำ เคยลองทำให้คนรอบๆ ตัวทาน เขาชอบเราเลยรู้สึกมีกำลังใจ ส่วนใหญ่ที่ทำก็จะเป็นอาหารง่ายๆ และต้องดีต่อสุขภาพ ที่เปิดเป็นร้านอาหารเช้าเพราะคิดว่าอาหารเช้าเป็นสิ่งสำคัญ ถ้าวันไหนไม่ได้ทานก็จะรู้สึกห่อเหี่ยว ไม่มีพลัง ยิ่งเราได้ทานของโปรดหรืออาหารเช้าที่อร่อยถูกปากก็จะยิ่งทำให้สดใสได้ตลอดทั้งวัน อาหารเช้าไม่จำเป็นต้องยุ่งยาก แต่ต้องมากด้วยความสุข”

“อาหารที่ชอบทำจะเป็นเมนูคลาสสิก และพวก Comfort Food  สิ่งที่เราให้ความสำคัญคือเลือกใช้วัตถุดิบออร์แกนิกทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นไข่ไก่ เบคอนเกรดเอ รวมถึงผักต่างๆ สำหรับเฟรนช์โทสต์เป็นเมนูคลาสสิกที่ใครๆ ก็สามารถทำได้ แต่ความพิเศษของที่นี่คือเราใช้พีนัตบัตเตอร์แบบโฮมเมด ซึ่งจะให้ความรู้สึกหอม นุ่มลิ้น ส่วนขนมปังเราเลือกขนมปังแบบ 1 Day Old  เพราะรู้สึกว่ามันจะให้เนื้อขนมปังที่ทานแล้วอร่อยกว่า”

ก่อนจะไปชิมเฟรนช์โทสต์เนื้อนุ่มๆ คุณดาวยังทิ้งท้ายไว้กับเราว่า “การทำอาหารนั้นไม่ได้ยาก แค่เราสนุกกับมัน พี่ชอบทำอาหารเพราะมันได้ใส่ทุกอย่างที่เราชอบ จริงๆ แล้วพี่ก็ไม่ได้เก่ง แต่เชื่อว่าถ้าเราสนุกและเต็มที่กับสิ่งที่เราทำ เดี๋ยวทุกอย่างจะตอบกับเรามาเองว่าสิ่งนั้นมันใช่จริงๆ หรือเปล่า”

 

★ Special French Toast ★ 

Sharing001

>> ส่วนผสม <<
ไข่ไก่ 3  ฟอง
น้ำตาล  2 ช้อนโต๊ะ
นมสด  1  ถ้วยตวง
ผงซินนามอน ¼  ช้อนชา
กลิ่นวานิลลา   ½  ช้อนชา
เกลือ

★  วิธีทำ  ★

frenchtoast

1. ตอกไข่ลงในถ้วยผสม ใส่น้ำตาล ผงซินนามอน และเกลือลงไป ตามด้วยนมสดและกลิ่นวานิลลา จากนั้นตีให้ส่วนผสมทั้งหมดเข้ากัน

cooking

2. นำขนมปังมาจุ่มลงไปในส่วนผสม แล้วพักไว้อย่างน้อย 5 นาที

cooking

3. เทน้ำมันลงในกระทะเล็กน้อย รอให้กะทะร้อนแล้วนำขนมปังที่เตรียมไว้ลงไปทอดให้พอเหลือง

Sharing001-8545198548

4. จัดเสิร์ฟโดยแต่งหน้าด้วยผลไม้ตามชอบ แล้วราดด้วยเมเปิลไซรัปเพิ่มความอร่อย
Tip : ในการทอดขนมปัง ให้ปิดฝาระหว่างทอด เพื่อให้เนื้อขนมปังสุกเท่ากันทั้งด้านในและด้านนอก

 

ขอบคุณสถานที่ : ร้าน Breakfast Story
โทร. 0 2258 1461
Facebook/breakfaststorybkkSpread the love

You Might Also Like...