Lifestyle & Cooking Place

CHUANPISAMAI CAFE คาเฟ่แสนหวาน และห้องเสื้อสุดวินเทจในย่านอารีย์เพราะโลกแห่งความฝันนั้นช่างสวยงามกว่าความจริง วันนี้เราจึงมาเปลี่ยนบรรยากาศที่ ชวนพิศมัยคาเฟ่ คาเฟ่น่านั่งอีกหนึ่งแห่งในย่านอารีย์ คาเฟ่ที่ชวนให้รู้สึกเหมือนหลุดเข้าไปบ้านนิยายสไตล์วินเทจสุดหรู นั่งจิบชาสไตล์อังกฤษ ฟังเพลงคลาสสิกที่เปิดคลอเบาๆ ละมุนละไมกับมุมถ่ายรูปสวยๆ พร้อมซึมซับบรรยากาศสวยชวนฝัน

chuanpisamai cafe 001_re

ชวนพิศมัยคาเฟ่ ตั้งอยู่ในซอยอารีย์สัมพันธ์ 7 เกิดจากการความตั้งใจของ “คุณผึ้ง” ผู้มีใจรักในงานดีไซน์ และอยากขยับขยายร้าน จากเดิมที่เป็นเพียงร้านเช่าชุดแต่งงาน ในซอยอารีย์สัมพันธ์ 3 มาอยู่ในบ้านหลังใหม่ พร้อมจัดโซนคาเฟ่เล็กๆ ที่เสิร์ฟเครื่องดืม และขนมโฮมเมด “เนื่องจากร้านเดิมของเราพื้นที่ค่อนข้างจำกัด เวลาลูกค้ามารอตัดชุดจึงไม่มีที่รองรับลูกค้าได้อย่างเพียงพอ พอเราย้ายมาอยู่ตรงนี้ก็เลยเปิดเป็นคาเฟ่เล็กๆ เอาไว้ให้ลูกค้าได้นั่งทานขนมได้ด้วย ส่วนสไตล์การตกแต่งก็มาจากสิ่งที่เราชอบ เพราะเราชอบของที่เป็นสไตล์วินเทจ อยากให้บรรยากาศมันออกมาสบายๆ ออกแนวหวานหน่อยๆ ”

chuanpisamai cafe 002_re

ไฟล์ chuanpisamai cafe 003_re

ตัวบ้านแบ่งเป็นสองส่วน ส่วนแรกเป็นส่วนของโซนเช่าชุดพรีเวดดิ้ง ซึ่งอยู่ภายในบ้าน ชั้นบนเป็นสตูดิโอเล็กๆ สำหรับเช่าถ่ายรูป ซึ่งมีพร้อมทั้งเสื้อผ้าของผู้หญิง และผู้ชายสไตล์วินเทจ ข้างๆ กันยังมีโซนห้องเสื้อ สำหรับให้สาวๆ เช่าเสื้อผ้าสไตล์หวาน ไว้ออกงาน ไม่ว่าจะเป็นชุดเดรส และรองเท้าสวยหลากหลายแบบ รวมถึงเครื่องประดับ สร้อยคอ แหวน ต่างหู กำไล อีกเพียบ และนอกจากนั้นบริเวณชั้นล่างยังมี Selected Shop รวมแบรนด์เสื้อผ้าสไตล์วินเทจให้ได้เลือกชม และชอปติดไม้ติดมือกันไปอีกด้วย

ไฟล์ chuanpisamai cafe 004_re

ไฟล์ chuanpisamai cafe 005_re

ไฟล์ chuanpisamai cafe 009_re

บริเวณด้านหลังบ้านต่อเติมให้เป็นส่วนของคาเฟ่เล็กๆ เน้นเสิร์ฟเมนูขนมหวาน และเครื่องดื่มอย่าง Afternoon tea ที่จัดเป็นเซต พร้อมขนมโฮมเมดที่แสนลงตัว เหมาะกับการนั่งทานเบาๆ ภายในร้านตกแต่งในบรรยากาศอบอุ่นดูโฮมมี่ และเต็มไปด้วยของสะสมที่ดูวินเทจแปลกตา ทั้งเฟอร์นิเจอร์ จาน ชาม หนังสือเก่า

ไฟล์ chuanpisamai cafe 006_re

ไฟล์ chuanpisamai cafe 007_re

ส่วนพื้นที่ข้างบ้านด้านนอก จัดให้มีมุมนั่งทานอาหาร ท่ามกลางสวนสวยสไตล์อิงลิชการเด้นท์ดูโรแมนติก ให้อารมณ์เหมือนบ้านสไตล์ยุโรปเล็กๆ ด้วยของตกแต่งปูนปั้นสไตล์อังกฤษ

ไฟล์ chuanpisamai cafe 010_re

ไฟล์ chuanpisamai cafe 011_re

เสาร์อาทิตย์ไม่ได้ไปไหน แต่งตัวให้สวย เตรียมกล้องให้พร้อม แล้วชวนแก๊งค์เพื่อนไปนั่งเม้าท์มอย ถ่ายรูป หรือ Check-in ไว้อวดเพื่อนๆ ใน Social กันได้ที่ Chuanpisamai Cafe ซอยอารีย์สัมพันธ์ 7 facebook : Chuanpisamaicafe


เรื่อง : DUTNO

ภาพ : TIP


You Might Also Like...