Idea Kitchen & Home

เช็คให้ดี 5 ไอเดียเสริมฮวงจุ้ยห้องครัว เตรียมดวงเฮงรับตรุษจีน


เช็คให้ดี 5 ไอเดียเสริมฮวงจุ้ยห้องครัว เตรียมดวงเฮงรับตรุษจีน

ซินเหนียนไคว่เล่อ! เตรียมตัวรับสิ่งดีๆช่วงปีใหม่จีนกัน ฮวงจุ้ยดีรับปีเฮงๆจะมีอะไรบ้างนั้นเราได้รวบรวมมาให้แล้วล่ะ ตามมาเช็คกันเลย

เคลียร์ของเก่าเตรียมรับสิ่งใหม่

ช่วงตรุษจีนที่ทุกคนจับจ่ายข้าวของและอาหารมากมายเข้าครัว อย่าลืมเช็คอาหารที่มีอยู่ทั้งที่หมดอายุแล้วหรือเก่าเก็บ เพราะอาหารเหลือค้างในตูเย็นคือตัวการสำคัญในการสะสมของเชื้อโรค แม้แต่ของใช้ในครัวเองก็เช่นกัน ไม่ควรทิ้งชิ้นที่ชำรุดไว้นานจะเป็นลางร้ายให้ต้องเสียทรัพย์ ควรรักษาห้องครัวให้สะอาดและใช้งานได้สะดวกไว้เสมอ

แปลนครัวสานสัมพันธ์

เพราะห้องครัวคือหัวใจของบ้านที่สมาชิกในครอบครัวอยู่ด้วยกันพร้อมหน้า อาจเลือกออกแบบแปลนครัวที่มีไอส์แลนมาช่วยเสริมความกลมเกลียว ห้องครัวที่ผนวกห้องนั่งเล่นกับห้องทานข้าวไว้ด้วยกันก็ยิ่งได้ความอบอุ่นในครอบครัวไปด้วย

ห้องครัวที่เป็นสิริมงคลควรให้การใช้งานสามารถมองเห็นได้ทั้งทางเข้าออกและส่วนต่างๆของห้องครัว หรือถ้าหากจำเป็นต้องหันหน้าเข้าผนังก็แก้ได้ง่ายๆโดยการหากระจกสวยๆหรือของตกแต่งที่มีความแวววาวมาแขวนผนังเสริมโชคลาภเข้าไว้

แต่งครัวสวยเข้าไว้ รับพลังงานบวก

เข้าปีใหม่จีนแบบนี้ถือเป็นโอกาสดีในการเปิดรับสิ่งใหม่ๆและตกแต่งครัวให้มีชีวิตชีวาเข้าไว้เพื่อรับพลังงานบวกเข้ามานอกจากจะช่วยให้ทั้งบ้านสดชื่นแล้วยังช่วยให้คนอาศัยรู้สึกผ่อนคลายทีเดียวล่ะ ไม่ว่าจะด้วยการใช้ดอกไม้สีสันสวยๆช่วยเพิ่มความสดใสให้ห้องครัว หรือต้นไม้ใบเขียวให้ห้องดูร่มเย็น  

แม้แต่ผลไม้เองก็เป็นตัวช่วยเสริมความเฮงให้บ้าน โดยเฉพาะส้ม สัญลักษณ์ของความโชคดี นำมาประดับครัวได้ง่ายๆเพียงนำใส่ในชามให้ได้ 9 ผล เพราะเลข 9 เป็นเลขนำโชคในทางฮวงจุ้ยเลยล่ะ

รักษาสมดุลพลังงานและธาตุต่างๆในบ้าน

ด้วยพื้นฐานห้องครัวมักต้องอยู่ใกล้ชิดกับการใช้ไฟตลอดเวลา ดังนั้นแล้วการรักษาสมดุลธาตุต่างๆในห้องครัวให้เกื้อกูลกันจึงเป็นเรื่องสำคัญ ตำแหน่งอันตรายอย่างเตาไฟจึงไม่ควรตั้งไว้ใกล้อ่างล้างจาน เพราะนอกจากจะทำงานไม่สะดวกแล้วยังผิดหลักฮวงจุ้ยอีกด้วย เช่นเดียวกันกับการออกแบบครัวให้อากาศไหลเวียนได้ดี เพราะช่วยทั้งการขจัดกลิ่น และระบายความร้อนให้ห้องครัวโปร่งโล่งและน่าใช้งานด้วยล่ะ

เติมเต็มห้องครัวด้วยของเพื่อสุขภาพ

สุดท้าย สิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยในห้องครัวคืออาหาร ควรเสริมฮวงจุ้ยห้องครัวด้วยวัตถุดิบและอาหารดีๆอย่าให้ขาด เพื่อเสริมโชคลาภให้เฮงๆกันตลอดปี


You Might Also Like...