Cooking Lifestyle & Cooking

Chicken Roll with Winter Salad สลัดสีสวยและลมหนาวแห่งสีสัน


เริ่มต้นแล้วกับเทศกาล “Royal Project Gastronomy Festival 2020 @Siam Paragon : Colors of Health สีสันแห่งยอดดอยสู่สุขภาพที่ดีของคนเมือง”ที่จะมีขึ้นตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 8 มีนาคม 63 ณ พาร์ค พารากอน ศูนย์การค้าสยามพารากอน

นอกจากนั้นภายในโซนกูร์เมต์ การ์เด้น ชั้น G และชั้น 4 ศูนย์การค้าสยามพารากอน อีกกว่า 10 ร้านอาหารชั้นนำ ได้แก่ Suki Masa, Harrods Tea Room, Wang Jia Sha, Brix Dessert Bar, Boon Tong Kee, แสนแซ่บ, Tudari, ตะลิงปลิง, Chilli Thai, Pot Ministry และFour Seasons ยังได้ร่วมกันนำวัตถุดิบจากโครงการหลวงมาสร้างสรรค์เป็นเมนูพิเศษมากมายทั้งอาหารคาว หวาน และเครื่องดื่มรวมกว่า 20 เมนู ร่วมจำหน่ายภายในร้านตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 31 มีนาคมนี้

เราจึงอยากชวนมาดูหนึ่งเมนูน่าอร่อยจากวัตถุดิบคุณภาพ Chicken Roll with Winter Salad โดยเชฟต้อม เชื้อนาหว้า แห่งร้านสุกี้มาสะ และติดตามแหล่งที่มาของวัตถุดิบจากบนดอย คัดสรรมาแล้วอย่างดีไปพร้อมๆกัน

เป็นเมนูที่พกพาสีสันแห่งยอดดอยมารังสรรค์เป็นสลัดสีสวยนี้มีจุดเด่นที่ส่วนผสมหลักส่วนใหญ่ใช้วัตถุดิบจากโครงการหลวง ตั้งแต่  Chicken Roll จะใช้ไก่เบรส ไก่เบรสรมควัน ซูกินี และเห็ดรวม

ส่วนสลัดจะมีทั้งฟักทองจิ๋ว มะเขือเทศโครงการหลวง เคปกูสเบอร์รี่ ผักสลัดรวม และดอกไม้ประดับรับประทานได้ โดยเมนูนี้เป็นเมนูที่สามารถทำเองได้ง่ายๆ ที่บ้าน นอกจากจะทำเป็นข้าวปั้นแล้วยังดัดแปลงได้อีกหลายแบบ เช่น นำมาทำเป็นแซนด์วิช หรือข้าวหน้าไก่ไข่ก็ได้

เชฟต้อมยังได้ร่วมแบ่งปันความประทับใจในคุณภาพของผลิตผลเมืองหนาวทั้งผลไม้และผักสดที่มีรสชาติดีตามธรรมชาติ และเพื่อสุขภาพที่ดีควรนำมารับประทานแบบผลสดหรือปรุงให้น้อยเพื่อคงวิตามินไว้ให้มากที่สุด เช่นจานสลัดแบบสดหรือเอาผักบางชนิดไปอบหรือย่างก็ได้

เคปกูสเบอร์รี่

ผลไม้เมืองหนาวที่อุดมไปด้วยวิตามินเอ วิตามินซี และสารต้านอนุมูลอิสระ หากต้องการรสชาติหวานต้องรอให้ผลสีส้มจัด หรือหากชอบรสเปรี้ยวควรรับประทานช่วงผลสีเหลือง

ผลิตผลหลากสีสันจากยอดดอยคับคั่งด้วยพืชผักผลไม้หลากสีที่มีคุณประโยชน์มากมาย

แม้แต่พืชไร่อย่างลินิน เป็นพืชที่สามารถใช้ประโยชน์ได้ทุกส่วน ลำต้นนำไปปั่นเป็นเส้นใยทำเครื่องนุ่งห่ม เมล็ดสามารถนำมาสกัดเป็นน้ำมันประกอบอาหารหรือนำเมล็ดมาใช้เป็นส่วนประกอบของขนมแทนงาได้ ซึ่งมีโอเมก้า 3 สูง ช่วยควบคุมน้ำหนักได้ดี ต้านการอักเสบ ลดความดันโลหิต ลดการเกิดโรคหัวใจอีกด้วย


You Might Also Like...