Garden Kitchen & Home

Cher’Ba Plant Food อาหารเสริมเพื่อต้นไม้ที่คุณรัก


ดูเหมือนว่าในช่วงเวลานี้หลายๆ คนหันมาสนใจปลูกต้นไม้กันมากขึ้น ทั้งยังเป็นงานงานอดิเรกที่ช่วยผ่อนคลายจิตใจให้กับผู้ปลูกได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว เราเลยจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับแบรนด์ เฌอ’บา อาหารเสริมที่จะช่วยให้ต้นไม้เติบโต แข็งแรง และมีสุขภาพดี

เริ่มต้นจาก คุณชยธร จินดานนท์ ได้มีโอกาสไปเจอกับเพื่อนคุณพ่อ ซึ่งเป็นนักวิทยาศาสตร์เกษตรด้านผลิตภัณฑ์ปุ๋ยและได้คิดค้นสูตรนวัตกรรมใหม่เพื่อกลุ่มเกษตรกร โดยตอนนั้นคุณชยธร เข้าไปช่วยในเรื่องการตลาด แต่ด้วยความที่เป็นนวัตกรรมใหม่จึงค่อนข้างยากที่จะสร้างความเข้าใจ และคงเป็นเรื่องน่าเสียดายถ้านวัตกรรมดีๆ จะไม่ได้ถูกนำมาใช้ จึงเกิดเป็นแบรนด์เฌอ’บา อาหารเสริมต้นไม้ขึ้นมา ตอบโจทย์สำหรับกลุ่มคนเมืองและคนที่ชอบปลูกต้นไม้ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “เฌอ’บา เพื่อต้นไม้ที่คุณรัก”

“เฌอ’บา เป็นอาหารเสริมต้นไม้ หรือ Plant Food ถ้าย้อนกลับไปประมาณ 2-3 ปีก่อนที่เราเริ่มต้นทำแบรนด์คำนี้ยังใหม่อยู่มาก ส่วนใหญ่ลูกค้าจะถามว่าเดี๋ยวนี้ต้องมีอาหารเสริมต้นไม้ด้วยเหรอ หรือบางคนอาจจะคุ้นเคยกับคำว่าปุ๋ยมากกว่า เดิมทีเวลาเราปลูกต้นไม้ถ้าต้องบำรุงก็จะนึกถึงปุ๋ยเป็นอย่างแรก สิ่งที่ทุกคนเข้าใจคือเมื่อใส่ปุ๋ยที่ดินรากก็จะดูดแร่ธาตุต่างๆ ขึ้นมาสู่ใบแล้วสังเคราะห์แสงกลายเป็นอาหารส่งไปเลี้ยงส่วนต่างๆ ของต้นไม้

ซึ่งเราได้ทำการวิจัยว่าเมื่อต้นไม้สังเคราะห์แสงแล้วได้สารอาหารหรือแร่ธาตุอะไรบ้างนอกเหนือจากปุ๋ยที่เราให้อย่างปุ๋ย NPK ก็จะได้ไนโตรเจน ฟอสฟอรัส โพแทสเซียม แต่เวลาที่ต้นไม้เขาสังเคราะห์แสงจะได้เป็นสารอาหารอื่นๆ ด้วย เช่น คาร์โบไฮเดรต โปรตีน และไขมันต่างๆ ซึ่งเรานำมาวิจัยแล้วสกัดจากนั้นจึงสังเคราะห์ขึ้นมาใหม่ให้ใกล้เคียงกับที่ต้นไม้สังเคราะห์แสงให้ได้มากที่สุด จนได้เป็นอาหารเสริมต้นไม้หรือ Plant Food ที่เป็นเหมือนซิกเนเจอร์ของแบรนด์” คุณชยธรเล่าถึงจุดเริ่มต้นของเฌอ’บาให้เราฟัง

ในส่วนของ Plant Food อาหารเสริมต้นไม้ จะใช้นวัตกรรมพิเศษที่เรียกว่า Micro Capsulated Innovation ช่วยย่อโมเลกุลให้มีอนุภาคเล็กมากจนสามารถซึมผ่านเข้าได้ทุกส่วนของต้นไม้ ทำให้ได้รับสารอาหารอย่างรวดเร็วโดยไม่ต้องรอผ่านกระบวนการสังเคราะห์แสง สามารถฉีดได้ทั้งต้นไม่ว่าจะเป็นโคนต้นหรือบนใบ มีคุณสมบัติช่วยให้ต้นไม้แข็งแรง เจริญเติบโตได้ดี ช่วยเร่งดอกเร่งผล และมีสุขภาพดีขึ้น ใช้ได้กับพืชทุกชนิดไม่ว่าจะเป็นไม้ดอกไม้ประดับ ไม้ผล หรือพืชผักสวนครัว

นอกจากนี้ยังมี Plan Wax เป็นวิตามิน E ที่สกัดจากธรรมชาติ ตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าที่ต้องการป้องกันแมลงแต่ไม่อยากใช้สารเคมี ด้วยคุณสมบัติของ Plan Wax ที่ช่วยเคลือบผิวใบให้แข็งแรงขึ้น ทำให้แมลงกัดแทะได้ยากขึ้น และทำให้ไข่แมลงฝ่อ ทั้งยังช่วยบำรุงผิวของต้นไม้ให้ดูเขียวธรรมชาติ สวยเงางามมากขึ้น โดยเฉพาะไม้ใบ เช่น มอนสเตอร่า หรือยางอินเดีย สามารถใช้ได้กับพืชทุกชนิดยกเว้นตระกูลกุหลาบที่ค่อนข้างมีความเซนซิทีฟ

“ต้นไม้ก็เหมือนกับร่างกายคนเราที่ปกติจะมีอาหารหลักก็คือปุ๋ยที่จะช่วยปรับสภาพดินให้มีความอุดมสมบูรณ์ ส่วนเฌอ’บา เป็นอาหารเสริมที่ช่วยเรื่องการเจริญเติบโตที่บางทีอาจจะช้าไปบ้างหรือช่วยให้ต้นไม้แข็งแรง ดูสดชื่นขึ้น” คุณชยธรกล่าวทิ้งท้าย

สำหรับคนที่ชอบปลูกต้นไม้เราว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ นอกจากการดูแลและอาหารหลักที่ต้นไม้ต้องการแล้ว การใช้อาหารเสริมก็จะช่วยบำรุงให้ต้นไม้เติบโตแข็งแรงและมีสุขภาพดีขึ้น นอกจากจะดีกับต้นไม้แล้วผลิตภัณฑ์ของเฌอ’บายังมีความเป็นธรรมชาติ ปลอดภัยกับผู้ใช้อย่างเด็ก ผู้สูงอายุ และสัตว์เลี้ยงอีกด้วยนะ แอบกระซิบบอกทิ้งท้ายไว้ว่าในเร็วๆ นี้ทางเฌอ’บาจะมีบริการใหม่สำหรับคนรักต้นไม้ให้ได้ติดตามกันด้วยนะ จะเป็นอะไรนั้นต้องอดใจรอกันก่อนนะคะ ^^            

วิธีใช้ เขย่าขวดแล้วสามารถฉีดไปที่ต้นไม้ได้ทุกส่วนไม่ว่าจะเป็นโคนต้นหรือบนใบ อย่างน้อยวันละ 1 ครั้ง เช้า เย็น หรือช่วงเวลาที่สะดวก สามารถลดปริมาณลงได้ขึ้นอยู่กับความแข็งแรงของต้นไม้ เช่น วันเว้นวัน หรือสัปดาห์ละอย่างน้อย 1 ครั้ง

สอบถามหรือดูรายละเอียดเพิ่มเติม
Facebook/ cherbaplantfood
โทร. 098 965 6559
www.cherbaplantfood.com

ขอขอบคุณภาพจาก : Cher’Ba  


You Might Also Like...