Design Kitchen & Home

งานเซรามิกน่ารักสไตล์ Chubby clay


งานเซรามิกเป็นศิลปะแขนงหนึ่งที่ต้องใช้จินตนาการและความอดทนรวมถึงการฝึกฝนฝีมือจนเกิดความชำนาญ เนื่องจากเป็นงานที่มีความละเอียดอ่อนและต้องใช้ความระมัดระวังจากหลากหลายองค์ประกอบทั้งดิน การขึ้นรูป และอุณหภูมิ เป็นต้น

_DSC7039-2_re

เซรามิกตกแต่งและมีฟังก์ชันภายใต้แบรนด์ Chubby clay เกิดขึ้นจากความตั้งใจของคุณเฟิร์น – ธัญชนก เนตรนวนิล เป็นทั้งเจ้าของแบรนด์ควบคู่กับการเป็นดีไซเนอร์ที่นำศาสตร์ในเรื่องศิลปะเข้ามาเชื่อมโยงอยู่ในชิ้นงาน สะท้อนความเป็นตัวเองผ่านงานดีไซน์ โดยรูปแบบของงานเซรามิกเธอใช้ความน่ารักของกระต่ายมาเป็นคาร์แร็กเตอร์หลักแล้วใส่ลูกเล่นลงบนชิ้นงานให้ดูน่าสนใจมากขึ้น ดังนั้นงานของ Chubby clay จึงมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ไม่ซ้ำใคร ด้วยรูปฟอร์มที่ดูอิสระบ่งบอกว่าเป็นงาน เซรามิกทำมือ ทำให้ผู้พบเห็นสามารถจดจำได้อย่างง่ายดาย

_DSC7060-2_re

_DSC7033-2_re

IMG_6529_re

โดยภาพรวมนอกจากความน่ารักแล้ว การใช้สีก็เป็นอีกเอกลักษณ์หนึ่งที่ทำให้งานดูสดใสมีชีวิตชีวา รวมถึงฟังก์ชันใช้งานที่ดีไซเนอร์พยายามออกแบบให้ใช้งานได้จริง ไม่ว่าจะเป็น กระถางปลูกต้นไม้ ต้องคำนึงถึงขนาดของต้นไม้และกระถางให้มีความสัมพันธ์กันดูสวยงาม ไม่เล็กหรือใหญ่เกินไป นอกจากนี้ยังมีแก้วน้ำ ซึ่งออกแบบให้จับได้ถนัดมือ ใช้งานสำหรับใส่น้ำ ชา กาแฟ เรียกว่ากว่าจะกลายเป็นงานดีไซน์ที่เราเห็นต้องผ่านขั้นตอนในการคิดและทำอย่างพิถีพิถัน

IMG_0038_re

IMG_6470_re

IMG_6488_re

เรื่องราวทั้งหมดนี้เกิดขึ้นจากความตั้งใจของดีไซเนอร์ที่ต้องการถ่ายทอดความรู้สึก ส่งผ่านกระบวนความคิด กลายเป็นชิ้นงานมีดีไซน์ที่ออกแบบขึ้นจากแรงบันดาลใจในการพบเห็นสิ่งต่างๆ รอบตัว บวกกับความใส่ใจในทุกขั้นตอน ตั้งแต่กระบวนความคิดแรกกระทั่งวินาทีสุดท้าย ทำให้เป็นงานเซรามิกที่มีลูกเล่น น่าสนใจ สร้างความรู้สึกแปลกใหม่ระหว่างผู้บริโภคกับผลิตภัณฑ์ได้อย่างกลมกลืนทีเดียว

IMG_6526_re

IMG_6498_re

IMG_6581_re

ปัจจุบันคุณเฟิร์นยังคงมุ่งมั่น พัฒนางานเซรามิกโดยเธอยังคงทำหน้าที่ต่อไปด้วยใจรัก พยายามค้นหาความท้าทายใหม่ๆ ให้กับชิ้นงานไปเรื่อยๆ ขอเพียงแค่คุณมีความพร้อมที่จะร่วมเดินทางสัมผัสกับงานดีไซน์ใหม่ๆ ไปพร้อมๆ กัน คุณก็จะรู้สึกสนุกไปกับโลกของ Chubby clay แล้ว

Facebook : www.facebook.com/chubbyclay
โทร : 08 5193 6892

บทความจากคอลัมน์ “Interior Gallery” นิตยสาร @Kitchen ฉบับที่ 128 ประจำเดือนเมษายน 2560


You Might Also Like...