Café Kitchen & Home

Take a Breath Cafe & Eatery คาเฟ่ดีไซน์โรงนาในชนบท


หลีกหนีความวุ่นวายบนท้องถนนเมืองกรุงมุ่งหน้าสู่คาเฟ่ที่ว่ากันว่าบรรยากาศเหมือนมาเที่ยวเขาใหญ่ Take a Breath Cafe & Eatery ร้านอาหารและคาเฟ่สไตล์บ้านพักตากอากาศกลางป่าย่านพุทธมณฑลสาย 1  ที่มีบรรยากาศชวนนั่งทั้งแบบอินดอร์และเอาต์ดอร์ โดยการออกแบบได้แรงบันดาลใจจากโรงนาในชนบท

คาเฟ่คอนเซ็ปต์บ้านพักตากอากาศกลางป่า

Take a Breath Cafe & Eatery คาเฟ่น้องใหม่ที่เปิดบริการมาได้ปีกว่าๆ แห่งนี้ตั้งอยู่ในย่านชานเมือง มีพื้นที่ประมาณ 4,600 ตารางเมตร ล้อมรอบด้วยเขตที่อยู่อาศัยที่มีความหนาแน่นสูง ร้านอาหารจึงมีจุดมุ่งหมายเพื่อเชื่อมโยงผู้คนกับธรรมชาติ เข้ามาไว้ด้วยกัน โดยทางทีมสถาปนิกและนักออกแบบตกแต่งภายในได้ร่วมพัฒนาออกแบบให้พื้นที่ภายในประกอบไปด้วยกลุ่มอาคารทั้งหมด 3 หลัง คือ ร้านอาหาร คาเฟ่ และครัวของร้าน โดยมีพื้นที่ทั้งหมดเกือบ 500 ตารางเมตรที่ออกแบบอาคารเป็นหลังคาจั่วทั้งหมด โดยจัดแบ่งสัดส่วนด้วยเส้นสายที่สะอาดตา ดีไซน์โมเดิร์น ที่สำคัญมีต้นไม้ล้อมรอบอาคารและมีสวนเอาต์ดอร์ให้นั่งชิลๆ

ออกแบบอาคารสไตล์นอร์ดิก โดดเด่นเรื่องบรรยากาศ

ทางร้านออกแบบตัวอาคารสไตล์นอร์ดิก เน้นบรรยากาศที่ตกแต่งด้วยต้นไม้และสนามหญ้าดูกลมกลืน สบายตา ให้ความรู้สึกโล่ง โปร่งสบาย โดยทำทางเดินหลังคากันแดดกันฝนเชื่อมแต่ละอาคารเพื่อให้สามารถเดินถึงกันได้อย่างสะดวก นอกจากนี้ยังมีกลาสเฮาส์ 2 หลัง สำหรับกลุ่มลูกค้าที่ต้องการความเป็นส่วนตัว หรือจะใช้เป็นพื้นที่จัดงานเลี้ยงเล็กๆ ประชุมงานในบรรยากาศที่ไม่เหมือนใคร ไฮไลต์อีกอย่างหนึ่งของคาเฟ่แห่งนี้คือการดีไซน์โครงสร้างหอระฆังทรงสูงเด่นท่ามกลางพื้นที่สวนเปิดโล่ง

โดยตัวอาคารทั้ง 3 หลังเน้นการตกแต่งสีเอิร์ธโทน ซึ่งเป็นกลุ่มสีที่เลียนแบบมาจากสีสันจริงในธรรมชาติรอบตัว และยังดูกลมกลืนไปกับสีสันของเฟอร์นิเจอร์ภายในร้าน สำหรับวัสดุที่ใช้ตกแต่งเป็นเมทัลชีตแผ่นลอนที่มีสีสันและลวดลายคล้ายไม้มาหุ้มตัวอาคาร รวมไปถึงส่วนของหลังคาร้านที่ดูกลมกลืนไปด้วยกัน มีการเปิดช่องที่มีรูปทรงโค้งทำให้ดูเป็นเนื้อเดียวกัน โดดเด่นเมื่อมองจากบริบทโดยรอบ สร้างความรู้สึกให้ผู้มาเยือนเสมือนยืนอยู่หน้าโรงนาที่ถูกออกแบบให้มีความทันสมัย 

Cafe & Eatery 

ภายในร้านอาหารมีความสูง 1 ชั้นครึ่ง มีบันไดโค้งพาขึ้นไปสู่พื้นที่ชั้นบน บรรยากาศโดยรวมให้ความรู้สึกโล่ง โปร่ง นั่งสบาย โดยการออกแบบตัวร้านยังเปิดมุมมองด้วยกระจกบานใหญ่ให้สามารถมองไปยังพื้นที่สวนของร้านภายนอกซึ่งมีโซนให้เลือกทั้งในรูปแบบครอบครัว แก๊งเพื่อน คู่รัก หรือจะมาคนเดียวก็มานั่งชิลๆ ได้ ที่สำคัญยังเปิดบริการแบบ Pet Friendly สามารถนำสัตว์เลี้ยงเข้ามาในบริเวณสนามหญ้า และเซมิเอาต์ดอร์ได้ด้วย

ส่วนของคาเฟ่จะถูกแยกสัดส่วนออกมาที่อาคารอีกหนึ่งหลัง การตกแต่งก็ยังคงเน้นบรรยากาศเรียบง่าย ดูอบอุ่น ทั้งสีสัน วัสดุภายใน และเฟอร์นิเจอร์ จากในคาเฟ่ยังสามารถมองออกมาเห็นพื้นที่สวนด้านหลังด้วย  

นอกจากบรรยากาศดี มีมุมถ่ายรูปหลายมุมแล้ว เมนูอาหารก็มีทั้งอาหารอิตาเลียนอย่างพาสตาเส้นสด และมีอาหารไทยเพิ่มเป็นทางเลือกให้กับลูกค้า ยังมีส่วนคาเฟ่ที่มีการคัดสรรสายพันธุ์เมล็ดกาแฟและสั่งคั่วเมล็ดพิเศษเพื่อให้ได้เอกลักษณ์ เน้นความสดชื่น และมีเบเกอรี่อบใหม่ทำเองทุกวัน

ส่วนในโซนของสวนด้านหลัง ทุกวันพุธจะมี Jazz Night ฟังเพลงแจ๊ซในสวนตั้งแต่เวลา 18.00-21.00 น. และวันศุกร์-อาทิตย์ มีวงดนตรีในสวนให้ดื่มด่ำ นั่งฟังเพลงเคล้ากับเมนูอาหารและเครื่องดื่มกันในช่วงเย็น อีกด้วย

Architects : ASWA

Interior Design : Tastespace

Take a Breath Cafe & Eatery 

พุทธมณฑลสาย 1 ถนนบางเชือกหนัง แขวงบางเชือกหนัง เขตตลิ่งชัน กรุงเทพฯ

เปิดบริการทุกวัน  07.00-20.00 น. (โซนคาเฟ่) และ 11.00-22.00 น. (โซนร้านอาหาร)

https://www.facebook.com/takeabreathbkk Line : @takeabreath IG : takeabreath.bkk


You Might Also Like...