Lifestyle & Cooking News & Event

‘เซ็นทรัล – โรบินสัน’ และ‘โรบินสันไลฟ์สไตล์’ ส่งมอบ‘ความห่วงใย’ แก่บุคลากรด่านหน้า และผู้ติดเชื้อโควิด-19


ห้างเซ็นทรัล และโรบินสัน ร่วมด้วยศูนย์การค้าโรบินสันไลฟ์สไตล์ในเครือเซ็นทรัล รีเทลพร้อมอยู่เคียงข้างคนไทยในทุกสถานการณ์เดินหน้ารวมพลังช่วยเหลือสังคมไทยต่อเนื่อง กับการส่งต่อ ‘ความห่วยใย’ ครั้งใหญ่แก่โรงพยาบาล บุคลากรทางการแพทย์ด่านหน้า และผู้ติดเชื้อโควิด-19 ทั่วประเทศภายใต้แคมเปญ ‘Bring You The Best’(บริง ยู เดอะ เบสท์) ด้วยการกระจายความช่วยเหลืออย่างดีที่สุดผ่านหลากหลายกิจกรรมเพื่อสังคมรวมมูลค่า1,020,000 บาทเพื่อกู้วิกฤตโควิด-19 ในครั้งนี้

รวิศรา จิราธิวัฒน์ ประธานบริหารฝ่ายการตลาด บริษัท สรรพสินค้าเซ็นทรัล จำกัด  และ บริษัทโรบินสัน จำกัด (มหาชน) ในเครือเซ็นทรัล รีเทล กล่าวว่าเพราะเราตระหนักถึงความรุนแรงของวิกฤตโควิด –19 ในปัจจุบัน และพร้อมที่จะร่วมมือกับทุกภาคส่วนในการช่วยเหลือให้สังคมไทยได้ผ่านพ้นวิกฤตการณ์ในครั้งนี้ไปด้วยกัน

ห้างเซ็นทรัล และโรบินสัน จึงจับมือ โรบินสันไลฟ์สไตล์ ในฐานะองค์กรค้าปลีกที่พร้อมอยู่เคียงข้างคนไทย และเป็นศูนย์กลางของชุมชน เดินหน้าส่งต่อ ‘ความห่วงใย’ ด้วยการกระจายความช่วยเหลืออย่างดีที่สุดแก่โรงพยาบาล ชุมชน และผู้ติดเชื้อโควิด –19 อีกทั้งที่สำคัญที่สุดเพื่อสนับสนุนการทำงาน และเป็นกำลังใจแก่บุคลากรทางการแพทย์ด่านหน้าทั่วประเทศ ผ่าน 4กิจกรรมเพื่อสังคมดังนี้

1. สมทบทุนก่อสร้างหอผู้ป่วยสนามเร่งด่วนและจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ที่จำเป็นแก่รพ.จุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทยเพื่อรองรับผู้ป่วยโควิด-19ให้มีพื้นที่รักษา โดยภายในหอผู้ป่วย ประกอบด้วย พื้นที่พักผู้ป่วยที่มีความดันอากาศเป็นลบ ห้องทำงานพยาบาลและแพทย์ พื้นที่เก็บวัสดุการแพทย์ ห้องน้ำ ห้องเปลี่ยนชุด PPE ระบบกล้องวงจรปิดติดตามสภาพผู้ป่วยและอื่นๆ รวมมูลค่า 250,000 บาท โดยมี            ผศ.นพ.กวิรัช ตันติวงษ์ รองผู้อำนวยการ ฝ่ายเทคโนโลยีสารสนเทศ รพ.จุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย เป็นตัวแทนรับมอบ

2. มอบ “กล่องห่วงใย”เพื่อสนับสนุนการดำเนินงานของรพ.จุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย ในการดูแลและช่วยเหลือกลุ่มผู้ติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งภายในกล่องประกอบด้วยยาและเวชภัณฑ์พื้นฐานจำนวน 200 กล่อง รวมทั้งสิ้น200,000บาท

3. ผนึกกำลังพันธมิตรธุรกิจ ส่งมอบอุปกรณ์ป้องกันโควิด-19 ประกอบด้วย ชุด PPE หน้ากาก N95 หน้ากากอนามัยหน้ากากอนามัยคอตตอนเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ และสเปรย์แอลกอฮอล์ แก่โรงพยาบาลใน 7 จังหวัดทั่วทุกภูมิภาคของประเทศ ที่ต้องการความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน เนื่องจากมีจำนวนยอดผู้ติดเชื้อสะสมที่เพิ่มสูงขึ้นในแต่ละวัน ได้แก่ รพ.นครพิงค์,รพ.แม่สอด,รพ.มหาราช นครราชสีมา ,รพ.สระบุรี,

สาธารณสุขจังหวัดชลบุรี,รพ.หาดใหญ่และรพ.มหาราชนครศรีธรรมราช โดยได้รับความสนับสนุนจากบริษัท สยามกิจอนันต์ การ์เม้นท์ จำกัดบริษัท ปภาวิน จำกัดบริษัท สยามเฮลตี้เวิลด์ จำกัดบริษัท ยูเนี่ยน เคมีคอล แอนด์ อีควิปเม้นท์ จำกัด และบริษัท เคเอส โกลเด้น จำกัดรวมมูลค่าทั้งสิ้นกว่า 550,000 บาท

4. มอบกระติกน้ำร้อนไฟฟ้าแก่ชุมชนและโรงพยาบาลสนามอ.แม่สอด จังหวัดตากเพื่อเร่งให้ความช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19โดยนำกระติกน้ำร้อนไฟฟ้าไปใช้ในการต้มน้ำสมุนไพร เพื่อบรรเทาอาการเจ็บคอ ทำให้หายใจโล่ง ช่วยให้สดชื่น เลือดลมไหลเวียนดี

นับเป็นการช่วยแบ่งเบาภาระเจ้าหน้าที่ ให้ผู้ป่วยสามารถดูแลตัวเองและฟื้นฟูร่างกายให้กลับมาแข็งแรงขึ้นโดยเร็วซึ่งได้รับเกียรติจากคุณสมชายไตรทิพย์ชาติสกุล นายอำเภอแม่สอดคุณสัญญา เพชรเศษ ปลัดอำเภอหัวหน้ากลุ่มงานบริหารงานปกครอง และคุณพัชรินทร์ บุญตาปวน ปลัดอำเภอ เป็นตัวแทนรับมอบรวมมูลค่า 20,000 บาท


You Might Also Like...