Idea Kitchen & Home

เคล็ดลับซักผ้าอย่างไร ทั้งสะอาดและปลอดภัยจากเชื้อโรค


เสื้อผ้าเป็นเหมือนด่านหน้าของร่างกายในการรับมือความสกปรกและมลภาวะต่างๆจากรอบตัว ดังนั้นแล้วขั้นตอนซักผ้าเป็นหนึ่งเรื่องสำคัญในการช่วยรักษาความสะอาดทั้งของตัวเราและบ้าน ซึ่งจะมีเคล็ดลับอะไรบ้างนั้นตามมาอ่านกันเลย

ขั้นตอนซักผ้าก็สำคัญไม่น้อยนะ

โดยทั่วไปแล้ว การซักผ้าให้สะอาดหมดจดนั้นอาศัยเพียงไม่กี่ขั้นตอนง่ายๆ

  • แยกประเภทเสื้อผ้าโดยการแยกผ้าสีและผ้าขาวออกจากกัน ที่สำคัญคือควรแยกประเภทของเสื้อผ้าที่สกปรกมากและสกปรกน้อยก่อนแยกกันซัก
  • เช็คสิ่งหลงเหลือในเสื้อผ้า ไม่ว่าจะเหรียญเล็กๆน้อยๆ หรือของมีคมที่อาจทำให้เสื้อผ้าเสียหายขณะซัก
  • เช็คป้ายที่ติดมากับเสิ้อผ้าเพื่อให้แบ่งประเภทการซักได้เหมาะกับเสื้อผ้าชิ้นนั้นๆเพื่อรักษาสภาพเสื้อตัวโปรดให้สวยใหม่และใช้ได้นาน
  • ในช่วงที่มีการระบาดของเชื้อไวรัส สิ่งหนึ่งที่ต้องระวังคือ ไม่ควรเขย่าหรือสะบัดเสื้อผ้าที่ใส่แล้วและซักผ้าให้ถี่ขึ้นกว่าปกติ โดยควรซักทำความสะอาดทั้งเสื้อผ้าใส่แล้ว เครื่องนอน และผ้าเช็ดตัวที่ใช้แล้วด้วยอุณหภูมิน้ำที่ 60-90 องศาเซลเซียสและน้ำยาซักผ้า ก่อนจะตากหรืออบแห้งในทันที

เครื่องซักผ้าที่ช่วยกำจัดเชื้อโรค

ที่สำคัญคือเครื่องซักผ้าที่ตอบโจทย์เรื่องการกำจัดเชื้อโรค เช่น เครื่องซักผ้า BOSCH ที่มาพร้อมคุณสมบัติโดดเด่นสามารถกำจัดเชื้อโรคและแบคทีเรียได้สูงสุดถึง 99.99 %* และผ่านการรับรองจากสถาบัน WFK

ยิ่งไปกว่านั้นยังมีตัวเลือกซักผ้าให้สะอาดกว่าเดิมด้วย โปรแกรม ActiveOxygen เพิ่มในโปรแกรมซักปกติ เครื่องจะปล่อยละออง ActiveOxygen ทั้งก่อนซัก และก่อนรอบปั่น เพื่อกำจัดแบคทีเรียและเชื้อโรคที่อยู่ในเนื้อผ้า คงเหลือแต่ความสะอาด โดยไม่ใช้สารเคมีเพิ่มเติมและยังใช้ได้กับน้ำอุณหภูมิต่ำเพียง 20 องศาจึงช่วยถนอมเนื้อผ้าและสีผ้า ให้สวยเหมือนใหม่และใช้ได้นาน

WFK คือ สถาบันที่ดำเนินการวิจัยด้านเทคโนโลยีทำความสะอาดโดยเฉพาะ (Institute for Applied Research GmbH จาก BSH Hausgeräte GmbH) 

รุ่น ActiveOxygen ยังมีส่วนลดพิเศษเพิ่มอีก 3,000 บาท จากโปรโมชั่นประจำเดือน พร้อมผ่อน 0% นาน 6 เดือน เริ่มตั้งแต่วันที่ 2 มีนาคม 2563 ถึง วันที่ 30 เมษายน 2563 ที่ บุญถาวรโฮมโปร พาวเวอร์บาย พาวเวอร์มอลล์ และร้านค้าตัวแทนชั้นนำ


You Might Also Like...