People

Beauty in The Potกับบทบาทผู้บริหารงานของโบว์ – มธุรส วงศ์ประดู่


Beauty in The Pot   กับบทบาทผู้บริหารงานของโบว์  – มธุรส วงศ์ประดู่

ถ้าพูดถึง Hot Pot  ร้าน Beauty in The Pot  ร้านชาบูสัญชาติสิงคโปร์ ภายใต้การดูแลของ บริษัท สตรอง ซอร์ส (ประเทศไทย) จํากัด โดยมีคุณโบว์  – มธุรส วงศ์ประดู่ สาวมากความสามารถ ที่อยู่ในแวดวงธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มมาอย่างยาวนาน  

คุณโบว์  จบการศึกษาระดับปริญญาตรี วิทยาลัยดุสิตธานี  คณะการจัดการครัว และ ภัตตาคาร  พร้อมเกียรตินิยมอันดับ 1 หลังจากนั้นก็บินลัดฟ้า ไปศึกษาและฝึกงานที่ประเทศเบลเยี่ยม ทำให้ได้รับโอกาสได้ศึกษาและทำงานในสายงานด้านอาหารมาเป็นอย่างดี เมื่อกลับมาได้เริ่มต้นทำงานในบริษัทเกี่ยวกับด้านอาหารให้กับบริษัทใหญ่ๆ ไม่ว่าจะเป็น  Black Canyon,  Bread Talk Group  ตลอดจนนั่งตำแหน่ง Vice President ทำหน้าที่ เซ็ตระบบร้าน และบริหารภัตตาคาร Din Tai Fung สาขาแรกของประเทศไทย และ ตำแหน่ง Operations Director ของบริษัท Asian Cuisine  ดูแลแบรนด์ โคคา และ Mango Tree สาขาต่างประเทศ ซึ่งแต่ละตำแหน่งต่างก็ช่วยเพิ่มประสบการณ์ และ ความชำนาญในการบริหารงานที่คุณโบว์ นำมาใช้ในการบริหารงานร้าน Beauty in The Pot ได้เป็นอย่างดี

ในระหว่างที่ทำงานประจำในฐานะผู้บริหารแล้วคุณโบว์ยังเป็นที่รู้จักในฐานะอาจารย์รับเชิญของวิทยาลัยดุสิตธานี  สอนผู้ประกอบการ เจ้าของร้านอาหาร เจ้าของโรงแรม ในหลักสูตร Restaurant Management และ Kitchen Management  กับประโยคติดปากที่ทำให้ผู้ประกอบการหลายท่านจำอาจารย์โบว์ได้ คือ หลับตาเดินในบ้านตัวเองยังเดินผิด แล้วหลับตาเดินในโลกธุรกิจจะไม่เซได้อย่างไร”   

ด้วยความรู้และประสบการณ์มากกว่า 10 ปี ทำให้คุณโบว์ได้ก้าวเข้ามาบริหารร้านBeauty in the Pot  ร้านชาบูสัญชาติสิงคโปร์ ที่มาเปิดสาขาแรกในประเทศไทย ภายในร้านตกแต่งในแบบ Luxury Jewelry ที่ดูสวยงามหรูหรา นั่งสบาย พร้อมกับการบริหารในแบบมืออาชีพ การันตีตั้งแต่ในครัวจนมาถึงโต๊ะอาหารของลูกค้า  ตลอดจนการวางผังของที่นั่ง  การระบายอากาศ และ การทำความเย็นของร้านที่ถึงลูกค้าจะเต็มร้าน  แต่อากาศก็ยังคงเย็นอยู่ตลอดเวลา

และการใส่ใจในรสชาติของอาหาร ในแบบที่“อร่อยฟินไม่ต้องบินไปสิงคโปร์”  ที่เป็นสโลแกนหนึ่งของทางร้านด้วยความตั้งใจของคุณโบว์ว่า  ซุปทุกตัว  เมนูทุกจานต้องมีรสชาติ และ คุณภาพที่เหมือนกับทางร้านหลักมากที่สุด  มากขนาดที่บางครั้งคุณโบว์บอกว่า เพื่อให้ได้คุณภาพของวัตถุดิบตามมารตฐานแล้วต้นทุนที่สูงขึ้นก็ต้องยอม โดยทางร้านมีเชฟชาวจีนที่ดูแลเรื่องการทำน้ำซุปโดยเฉพาะ เพื่อรักษารสชาติของน้ำซุปให้ได้ตามต้นตำรับ

อีกจุดหนึ่งที่ไม่กล่าวถึงไม่ได้คือ คุณโบว์มองว่า ตัวพนักงานของร้านเองก็มีความสำคัญเช่นกัน ดังนั้นการช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานและความปลอดภัยของพนักงาน ความสุขในการทำงานของพนักงาน นั้นเป็นสิ่งสำคัญ เพราะเราอยู่ในธุรกิจบริการ ถ้าพนักงานมีความรู้สึกภูมิใจและมีความสุขในการทำงาน เขาก็จะดูแลลูกค้าให้มีความสุขที่ได้เข้ามากินอาหารในร้านเรา เช่นในวันเสาร์ที่เป็นวันที่ยุ่งที่สุดของร้าน คุณโบว์จะสั่งขนมที่ทานได้ง่ายอย่างโดนัทมาให้น้องๆพนักงานได้ทานกัน รวมไปถึงพนักงานในครัวที่สามารถทำงานในพื้นที่ที่เหมาะสม การจัดวางอุปกรณ์ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน  เพราะนอกจากเป้าหมายทางธุรกิจแล้ว เรายังมีหน้าที่สร้างวัฒนธรรมองค์กรที่เอื้อต่อการส่งมอบบริการที่ดีให้กับลูกค้า และต้องรักษามาตรฐานของอาหาร คงความอร่อย คงประโยชน์ต่างๆ ต่อสุขภาพ คงคุณภาพของวัตถุดิบเกรดพรีเมี่ยม เพื่อให้ลูกค้ามีอิ่มอร่อยและมีความสุขทุกครั้งที่มาที่ร้าน Beauty in The Pot

Beauty in The Pot
ชั้น 1 โรงแรม Somerset Rama 9 32 ถ.รัชดาภิเษก กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 11.00 – 23.00 น.
โทร : 09-8538-7838


You Might Also Like...