Lifestyle & Cooking News & Event

AWC และ Meliá Hotels International ลงนามร่วมพัฒนาโรงแรมใหม่ในพัทยา ด้วยแบรนด์ชั้นนำ Meliá และ Paradisus เสนอประสบการณ์ลักชัวรีระดับโลก


บริษัท แอสเสท เวิรด์ คอร์ป จำกัด (มหาชน) หรือ AWC ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ของไทยที่มุ่งเน้นตอบสนองไลฟ์สไตล์แบบครบวงจร ลงนามข้อตกลงในการพัฒนาและบริหารโรงแรมกับ Meliá Hotels International หนึ่งในเครือโรงแรมใหญ่ที่สุดจากยุโรป และมีชื่อเสียงด้านการบริหารโรงแรมและรีสอร์ทหรูริมทะเลหลายแห่งในยุโรป เพื่อพัฒนาโรงแรม 2 แห่งในพัทยา ภายใต้แบรนด์ โรงแรม มีเลีย พัทยา ซิตี้ (Meliá Pattaya City) ซึ่งเป็นแบรนด์โรงแรมระดับแฟลกชิปและเป็นมิตรกับสัตว์เลี้ยง

และโรงแรม พาราดิซุส จอมเทียน (Paradisus Jomtien Resort) ซึ่งเป็นแบรนด์สุดหรูที่มอบประสบการณ์ครบวงจรแบบเหมาจ่าย (All-inclusive)  ที่จะเข้ามาสร้างนิยามใหม่ของประสบการณ์พักผ่อนอย่างหรูหราในเมืองท่องเที่ยวริมทะเลที่โด่งดังที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทย โดยนับเป็นครั้งแรกที่แบรนด์หรูระดับโลกทั้งสองจะเข้ามาปักธงในเมืองพัทยา เสริมสร้างชื่อเสียงของเมืองตากอากาศของประเทศไทยในฐานะจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวลักชัวรีและยั่งยืนชั้นนําของโลก

ความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ของ AWC กับ Meliá Hotels International ตอกย้ำความมุ่งมั่นของบริษัทที่จะพัฒนาจุดหมายปลายทางเชิงกลยุทธ์ในจุดหมายปลายทางเมืองท่องเที่ยวริมทะเล โดยความร่วมมือในครั้งนี้ยังเป็นการขยายพอร์ตโฟลิโอด้านการให้บริการและไลฟ์สไตล์ระดับไฮเอนด์ที่หลากหลายของ AWC ตามกลยุทธ์การเติบโต (GROWTH-LED) ของบริษัท พร้อมตอบสนองกับความสามารถในการเติบโตของเมืองพัทยาและพื้นที่ระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (EEC) ที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็ว

โรงแรม มีเลีย พัทยา ซิตี้ มีกําหนดเปิดให้บริการในเดือนธันวาคม 2567 โดยจะตั้งอยู่ใจกลางเมืองพัทยา ที่จะเสนอบริการเหนือระดับอย่างไม่มีใครเหมือน มุ่งให้ความสำคัญกับเรื่องของสุขภาพหรือ Wellbeing และเป็นโรงแรมที่เป็นมิตรกับสัตว์เลี้ยงแห่งแรกในพัทยาภายใต้เครือ Meliá ทั้งยังเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ Aquatique ซึ่งออกแบบเพื่อมอบบริการเหนือระดับให้กับลูกค้าที่มองหาประสบการณ์การเดินทางเพื่อการพักผ่อนควบคู่กับการทํางาน

โดยภายในโรงแรมจะประกอบไปด้วยห้องอาหารและบาร์อันเป็นเอกลักษณ์ พื้นที่ศิลปะสร้างแรงบันดาลใจสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพ และพื้นที่สําหรับผู้เข้าพักและสัตว์เลี้ยง ด้วยจำนวนห้องพักรวมทั้งหมด 234 ห้อง มีเป้าหมายเพื่อดึงดูดกลุ่ม MICE และผู้ที่กําลังมองหาไลฟ์สไตล์อันทันสมัย

โรงแรมยังมีกิจกรรมต่าง ๆ อาทิ Social Space Club Lounge ฟีเจอร์เตาผิงในร่ม ห้องดูหนัง สระว่ายน้ำหาดจอมเทียน Co-working Lounge ห้องประชุม ห้องบอลรูม และพื้นที่จัดปาร์ตี้ในสนามหญ้า พร้อมนำเสนอประสบการณ์อาหารและเครื่องดื่มที่ไม่เหมือนใคร นอกจากนี้ โรงแรม มีเลีย พัทยา ซิตี้ ยังได้รับการรับรองมาตรฐาน LEED & WELL Gold ตอกย้ำความมุ่งมั่นของ AWC และ Meliá ในการดําเนินธุรกิจและการพัฒนาโครงการอย่างยั่งยืน

โรงแรม พาราดิซุส จอมเทียน มีกําหนดเปิดให้บริการในปี 2571 โดยจะเป็นโรงแรมหรูครบวงจรแบบเหมาจ่าย (All-inclusive) แห่งแรกในพัทยา นําเสนอการผสมผสานระหว่างความหรูหราและการพักผ่อนอันด้วยภูมิทัศน์อันเป็นเอกลักษณ์ในพื้นที่ ตั้งเป้าที่จะมอบประสบการณ์สุดพิเศษที่ให้กับผู้เข้าพักได้ค้นพบความประทับใจที่ดีที่สุดของจุดหมายปลายทางอันยอดเยี่ยมภายใต้แนวคิด Destination Inclusive® Luxury Resort นวัตกรรมแนวคิดโรงแรมแบบเหมาจ่ายซึ่งจะเติมเต็มประสบการณ์ของจุดหมายปลายทางและวัฒนธรรมท้องถิ่นอย่างครอบคลุม

โดยโรงแรมตั้งอยู่บนพื้นที่ริมชายหาดอันโดดเด่นของจอมเทียน พร้อมนำเสนอกิจกรรมกีฬาทางน้ำและกิจกรรมสันทนาการที่หลากหลาย รวมถึงสระว่ายน้ำแบบ Loop Pool สระว่ายน้ำสําหรับครอบครัว บีชคลับ โซนความบันเทิงบนชั้นดาดฟ้าและดีเจพร้อมวิวพระอาทิตย์ตก สนามเทนนิสบนชั้นดาดฟ้า และสนามฟุตบอล

โรงแรม พาราดิซุส จอมเทียน จะให้บริการห้องพักทั้งหมด 698 ห้อง โดยเป็นห้องพักโรงแรม 654 ห้อง และวิลล่า 44 ห้อง มุ่งดึงดูดลูกค้า MICE ทั้งในและต่างประเทศที่มองหาแพ็คเกจแบบเหมาจ่าย ทั้งยังให้ความสำคัญกับเรื่องของความยั่งยืน โดยได้รับการรับรอง LEED & WELL Platinum สะท้อนถึงความมุ่งมั่นของ AWC ต่อแนวคิดอาคารสีเขียวและการลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม


You Might Also Like...