Lifestyle & Cooking News & Event

AWC เปิดตัว ‘อินเตอร์คอนติเนนตัล เชียงใหม่ แม่ปิง โฮเทล’


บริษัท แอสเสท เวิรด์ คอร์ป จํากัด (มหาชน) หรือ AWC ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ของไทยที่มุ่งเน้นตอบสนองไลฟ์สไตล์แบบครบวงจร ร่วมกับ IHG Hotels & Resorts หนึ่งในผู้นำด้านธุรกิจโรงแรมระดับโลก เปิดตัว ‘อินเตอร์คอนติเนนตัล เชียงใหม่ แม่ปิง โฮเทล’ โรงแรมระดับ 5 ดาวสุดลักชัวรี่ พร้อมความโดดเด่นของการรังสรรค์โรงแรมให้เป็นเหมือนพิพิธภัณฑ์มีชีวิตแห่งแรกของประเทศไทย ที่เล่าเรื่องราวศิลปะวัฒนธรรมและประเพณีอันรุ่งโรจน์ของล้านนาผ่านการตกแต่ง และเทคโนโลยีให้แขกที่เข้าพักได้สัมผัสประสบการณ์สุดประทับใจ โดยโรงแรมแห่งนี้ตั้งอยู่ในทำเลยุทธศาสตร์ย่านช้างคลาน ใจกลางเมืองเชียงใหม่ รายล้อมด้วยสถานที่ท่องเที่ยวตั้งแต่วัดเก่าแก่ไปจนถึงตลาดท้องถิ่นที่มีชีวิตชีวา

ซึ่งจะช่วยดึงดูดกลุ่มนักเดินทางคุณภาพสู่จังหวัดเชียงใหม่ ทั้งนี้ การเปิดโรงแรมแห่งใหม่นี้เป็นไปตามกลยุทธ์การสร้างการเติบโตของ AWC ด้วยการเดินหน้าพัฒนาทรัพย์สินคุณภาพในทําเลศักยภาพ เพิ่มทรัพย์สินดำเนินงาน และยกระดับโครงการในพอร์ตโฟลิโอกลุ่มธุรกิจโรงแรมและการบริการอย่างต่อเนื่อง  โดยอินเตอร์คอนติเนนตัล เชียงใหม่ แม่ปิง โฮเทล มุ่งตอบสนองเทรนด์การเดินทางของนักเดินทางระดับลักชัวรี่สมัยใหม่ที่ให้ความสำคัญกับการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน อีกทั้งช่วยสนับสนุนเชียงใหม่สู่การเป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวแบบลักชัวรี่ของภูมิภาค ส่งเสริมเชียงใหม่สู่จุดหมายปลายทางด้านการท่องเที่ยวยั่งยืนระดับโลก

นางสาวสุลัดดา ศรุติลาวัณย์ ผู้อำนวยการสำนักงาน การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หรือ ททท. สำนักงานเชียงใหม่ กล่าวว่า “ททท. ยังคงเดินหน้าผลักดันให้ประเทศไทยเป็นจุดหมายปลายทางระดับโลก ด้วยการนำเสนอวัฒนธรรมที่เป็นซอฟต์พาวเวอร์อันน่าภาคภูมิใจของไทย เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมฉลองการเปิดตัว อินเตอร์คอนติเนนตัล เชียงใหม่ แม่ปิง โฮเทล ซึ่งนอกจากจะเป็นการสร้างอุปสงค์เพื่อดึงดูดนักเดินทางคุณภาพมายังจังหวัดเชียงใหม่แล้ว ยังเป็นการสร้างอุปทานที่เป็นโรงแรมยั่งยืนระดับโลกในจุดหมายปลายทางที่สําคัญของประเทศไทยอีกด้วย นอกจากนี้ แนวคิด ‘พิพิธภัณฑ์มีชีวิต’ ของโรงแรมแห่งนี้ยังสนับสนุนให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสถึงมรดกทางวัฒนธรรมอันล้ำค่าเหนือกาลเวลาของล้านนา สอดคล้องกับกลยุทธ์ของ ททท. ที่ต้องการนำเสนอรากฐานทางวัฒนธรรมและซอฟต์พาวเวอร์ท่องเที่ยวไทย ซึ่งเราเชื่อว่าการเปิดโรงแรมอันเป็นเอกลักษณ์แห่งนี้จะช่วยสร้างคุณค่าและยกระดับเชียงใหม่ให้เป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวยั่งยืนที่สําคัญของประเทศไทย”

นางวัลลภา ไตรโสรัส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แอสเสท เวิรด์ คอร์ป จํากัด (มหาชน) หรือ AWC กล่าวว่า “AWC มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เปิดตัวโรงแรมภายใต้แบรนด์ที่มีชื่อเสียงระดับโลกอย่างอินเตอร์คอนติเนนตัลแห่งแรกในภาคเหนือของประเทศไทย ในเครือ IHG โดยโรงแรมแห่งใหม่นี้ได้รับการพัฒนามาจากโรงแรมอิมพีเรียลแม่ปิง ซึ่งเคยเป็นหนึ่งในโรงแรมที่ดีที่สุดของจังหวัดเชียงใหม่ และให้การต้อนรับบุคคลสำคัญที่มีชื่อเสียงมากมายจากทั่วโลก อีกทั้งเป็นโรงแรมแห่งแรกของพอร์ตโฟลิโอโรงแรมในกลุ่มทีซีซีอีกด้วย

นอกจากนี้ จังหวัดเชียงใหม่ถือเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางชั้นนําและเป็นที่รู้จักในกลุ่มนักท่องเที่ยวทั่วโลกในฐานะศูนย์กลางของประวัติศาสตร์ ศิลปะ และวัฒนธรรมของประเทศไทย AWC ได้มุ่งมั่นที่จะพัฒนาอินเตอร์คอนติเนนตัล เชียงใหม่ แม่ปิง โฮเทล ให้เป็นโรงแรมระดับลักชัวรี่ที่มีเอกลักษณ์ สะท้อนผ่านการมอบประสบการณ์แบบพิพิธภัณฑ์มีชีวิตแห่งแรกของประเทศไทย เพื่อให้ผู้มาเยือนได้เรียนรู้และเพลิดเพลินไปกับมรดกและจิตวิญญาณของวัฒนธรรม และศิลปะล้านนาผ่านเทคโนโลยี Augmented Reality (AR) ที่เป็นนวัตกรรมแบบอินเตอร์แอคทีฟ เพื่อนำเสนอเรื่องราวสุดประทับใจที่เชื่อมโยงไปกับการออกแบบและการตกแต่งของโรงแรม”

“อินเตอร์คอนติเนนตัล เชียงใหม่ แม่ปิง โฮเทล ตั้งอยู่ในทําเลที่ดีที่สุดของเชียงใหม่ ซึ่ง AWC มีแผนงานเชิงกลยุทธ์ในการพัฒนาทรัพย์หลายโครงการในพื้นที่ให้เป็น “โครงการลานนาทีค” ซึ่งเป็นโครงการแบบมิกซ์ยูสที่ประกอบไปด้วยหมู่บ้านศิลปะและวัฒนธรรม โรงแรมชั้นนํา 4 แห่ง และอสังหาริมทรัพย์อื่นๆ ใกล้เคียงกัน เพื่อส่งเสริมย่านช้างคลานให้กลายเป็นศูนย์กลางของศิลปะและวัฒนธรรมของประเทศไทย ที่จะดึงดูดนักท่องเที่ยวคุณภาพจากทั่วโลกให้เดินทางมาเยือนจังหวัดเชียงใหม่เพิ่มมากขึ้น”

“นอกจากนี้ ด้วยวิสัยทัศน์ของ AWC เพื่อร่วม ‘สร้างอนาคตที่ดีกว่า’ มุ่งมั่นพัฒนาธุรกิจควบคู่กับการส้รางความยั่งยืน เรามีความภูมิใจเป็นอย่างมากที่ อินเตอร์คอนติเนนตัล เชียงใหม่ แม่ปิง โฮเทล เป็นโรงแรมแห่งแรกในจังหวัดเชียงใหม่ที่ได้รับการพิจารณารับรองมาตรฐาน LEED สําหรับการออกแบบและก่อสร้างอาคาร และมาตรฐาน WELL Pre-certified เพื่อสร้างคุณค่าอย่างยั่งยืนในระยะยาวให้แก่ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องรวมถึงสิ่งแวดล้อมและชุมชนโดยรอบ ตลอดจนร่วมสร้างความแข็งแกร่งให้กับเชียงใหม่สู่การเป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวยั่งยืนระดับโลก”

มร. ราจิต สุขุมาราน กรรมการผู้จัดการ ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และเกาหลี ไอเอชจี กล่าวว่า “ด้วยวิสัยทัศน์ที่มีร่วมกันและความร่วมมือที่มีมาอย่างยาวนานระหว่าง IHG และ AWC เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมพัฒนาและเปิดตัวโรงแรมที่โดดเด่นแห่งนี้ ด้วยการนําแบรนด์อินเตอร์คอนติเนนตัลมาสู่เมืองที่มีชีวิตชีวาและมีเสน่ห์อย่างเชียงใหม่ ผ่านการนำเสนอเรื่องราวและจิตวิญญาณของล้านนาด้วยสถาปัตยกรรมอันสง่างามและการออกแบบตกแต่งภายในอันเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของโรงแรม เพื่อมอบประสบการณ์ที่น่าประทับใจให้กับแขกผู้เข้าพัก นอกจากนี้ IHG และ AWC ยังได้ลงนามข้อตกลงสำหรับการพัฒนาและบริหารโรงแรมโรงแรมกว่า 1,200 ห้อง สำหรับโรงแรม 6 แห่งในประเทศไทยเมื่อปี 2563 เพื่อสนับสนุนการเติบโตอย่างยั่งยืนให้กับอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของประเทศไทย”

อินเตอร์คอนติเนนตัล เชียงใหม่ แม่ปิง โฮเทล เปรียบเสมือนสถานที่ผ่อนคลายใจกลางเมืองอันสง่างาม มีห้องพักและห้องสวีทสุดหรูถึง 240 ห้องในการเปิดตัวเฟสแรก ซึ่งแขกผู้เข้าพักจะได้สัมผัสกับมรดกอันล้ำค่าและความงดงามเหนือกาลเวลาของเอกลักษณ์ล้านนาผ่านรูปแบบของพิพิธภัณฑ์มีชีวิต มอบประสบการณ์การการเข้าพักอันน่าจดจําผ่านชิ้นงานศิลปะที่สะท้อนถึงตำนาน ประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม และวิถีชีวิตของล้านนา

นอกจากนี้ แขกผู้เข้าพักยังได้สัมผัสกับแก่นแท้ของล้านนาอย่างใกล้ชิดทั่วทั้งโรงแรม ตั้งแต่ “Kam Lobby Lounge” (คำ ล็อบบี้เล้าจ์) ซึ่งนำอัตลักษณ์จากเทศกาลยี่เป็งมาประดับตกแต่งเหนือเพดานในรูปแบบของโคมไฟแบบล้านนาร่วมสมัย พร้อมมีบริการกาแฟสดใหม่จากเมล็ดกาแฟท้องถิ่นที่การันตีด้วยรางวัลระดับนานาชาติ รวมถึงขนมอบโฮมเมด อาหารว่างแสนอร่อย และบริการค็อกเทลในยามค่ำคืน ที่จะเปลี่ยนจากบรรยากาศของล็อบบี้เลาจน์มาเป็นแจ๊สบาร์ เสิร์ฟด้วยเครื่องดื่มที่รังสรรค์โดยมิกซ์โซโลจิสต์ของโรงแรม โดยโรงแรมยังประกอบไปด้วย ห้องสวีทตกแต่งหรูหราล้ำค่าจากงานฝีมือที่ปราณีตของช่างสิบหมู่ ห้องบอลรูมขนาด 616 ตารางเมตร และห้องประชุมหลากหลายขนาด

เพื่อมอบประสบการณ์ที่เป็นเอกลักษณ์ผ่านการตกแต่งที่ได้รับแรงบันดาลใจจากการเป็นศูนย์กลางการค้าต่างประเทศและประติมากรรมเหรียญล้านนาโบราณ รวมถึงคิดส์คลับสำหรับเด็กๆ ที่บอกเล่าเรื่องราวของปางช้างและสัตว์ป่าน้อยใหญ่ใจกลางป่าอันอุดมสมบูรณ์ในวรรณคดี และมีห้องสปาและศูนย์สุขภาพที่ได้รับแรงบันดาลใจจากภูมิปัญญาด้านสมุนไพรและวิถีชีวิตของชาวล้านนาโบราณ ห้องออกกําลังกายที่ได้รับการตกแต่งด้วยแนวคิดของการละเล่นแบบพื้นบ้านล้านนา หรือจะเลือกผ่อนคลายไปกับบรรยากาศอันเงียบสงบริมสระว่ายน้ำของโรงแรม

ทางโรงแรมยังพร้อมด้วยห้องอาหารสุดพิเศษ อาทิ “The Gad Lanna” ที่เปิดให้บริการตลอดทั้งวันของโรงแรม นำเสนอบรรยากาศของกาด (ตลาด) ให้บริการอาหารเหนือต้นตํารับที่ปรุงด้วยวัตถุดิบออแกนนิคตามฤดูกาลจากโครงการหลวงและฟาร์มในท้องถิ่น และ HONG’s Chinese Restaurant & Sky Bar” ห้องอาหารจีนและสกายบาร์ ซึ่งตั้งอยู่บนชั้น 16 และชั้นดาดฟ้าของทางโรงแรม ด้วยทัศนียภาพอันงดงามของดอยสุเทพ แม่น้ำปิง และคูเมืองเชียงใหม่ ที่แขกผู้มาเยือนสามารถเพลิดเพลินไปกับอาหารจีนต้นตํารับ และชุดน้ำชายามบ่ายที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากคุณเติ้งลี่จวิน (Teresa Teng) รวมถึงเครื่องดื่มค็อกเทลชั้นเลิศที่สกายบาร์

อินเตอร์คอนติเนนตัล เชียงใหม่ แม่ปิง โฮเทล อยู่ในทําเลศักยภาพของย่านช้างคลานใจกลางเมืองเชียงใหม่ รายล้อมไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย รวมถึงวัดล้านนาเก่าแก่ แหล่งช็อปปิ้งสินค้าท้องถิ่น รวมถึง The Pantip Lifestyle Hub โครงการศูนย์การค้าภายใต้  AWC โดยโรงแรมตั้งอยู่ห่างจากท่าอากาศยานเชียงใหม่เพียง 20 นาที สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล เชียงใหม่ แม่ปิง โฮเทล สามารถติดตามรายละเอียดได้ที่ www.intercontinental.com/chiangmai


You Might Also Like...