Lifestyle & Cooking News & Event

โรงแรมอวานี พลัส ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ ร่วมกับโอ๊ต มณเฑียร และ 12 สุดยอดศิลปิน LGBTQIA+ จัดนิทรรศการศิลปะครั้งยิ่งใหญ่ “Blossom Bodies”


มร.โฆเซ่ ซันเลส ผู้จัดการทั่วไป โรงแรมอวานี พลัส ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ กล่าวว่า “โรงแรมอวานี พลัส ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ ร่วมกับศิลปินไทยในกลุ่ม LGBTQIA+ ที่มีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางรวมทั้งสิ้น 12 ท่าน เตรียมจัดนิทรรศการศิลปะเพื่อเฉลิมฉลองเทศกาล Pride Month อย่างยิ่งใหญ่ขึ้นเป็นครั้งแรก ภายใต้ชื่อ “Blossom Bodies: A Group Art Exhibition Curated by Oat Montien in collaboration with Avani+ Riverside Bangkok Hotelโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการขับเคลื่อนในด้านความเท่าเทียม และสนับสนุนสิทธิเสรีภาพของกลุ่มผู้มีความหลากหลายทางเพศ (LGBTQIA+) เพื่อสร้างให้เกิดความเข้าใจและการยอมรับความแตกต่างของคนในสังคมปัจจุบันผ่านนิทรรศการศิลปะในครั้งนี้

โดยได้เนรมิตรบรรยากาศภายในโรงแรมให้กลายเป็นอาร์ตแกลเลอรี่ขนาดย่อม สำหรับจัดแสดงนิทรรศการของศิลปินทั้ง 12 ศิลปินในบริเวณต่างๆภายในโรงแรม เพื่อสร้างสีสัน ความน่าสนใจและเติมเต็มความพิเศษ ตลอดจนมุ่งหวังให้โรงแรมอวานี พลัส ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ เป็นแลนด์มาร์กของโรงแรมริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่เปิดกว้างสำหรับกลุ่ม “LGBTQIA+ Friendly” ไม่ว่าจะเป็นนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ โดยได้ฤกษ์เดือนแห่งการเฉลิมฉลอง Pride Month นี้ ในการจุดประกายให้เกิดขึ้นเป็นรูปธรรมมากขึ้น นอกจากนี้ โรงแรมยังพร้อมที่จะมอบประสบการณ์ใหม่ๆให้กับลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการต่างๆภายในโรงแรมด้วยการจัดกิจกรรมพิเศษอย่างต่อเนื่องด้วยเช่นกัน”

คุณโอ๊ต-พัฒน์พงศ์ มณเฑียร ศิลปินและนักเขียนที่มีชื่อเสียงของไทย กล่าวในฐานะ Curator ของงานนี้ว่า “งานนิทรรศการที่จัดขึ้นในครั้งนี้ เป็นการรวมตัวกันของศิลปินในกลุ่ม LGBTQIA+    ที่ได้มีโอกาสร่วมนำเสนอผลงานเพื่อฉลองเทศกาล Pride Month ปีนี้ด้วยกันเป็นครั้งแรก โดยไฮไลท์ของงานนี้ ศิลปินแต่ละท่านได้ให้เกียรติสร้างสรรค์ผลงานมาจัดแสดงในหลากหลายแขนงอาทิ ศิลปะสื่อผสม, จิตรกรรม, ศิลปะการจัดวาง, การถ่ายภาพ, แฟชั่นและสิ่งทอ ฯลฯ ที่ล้วนถ่ายทอดผ่านนิยามของคำว่า Blossom Bodies” ซึ่งสะท้อนถึงความงามและความหลากหลายของร่างกายมนุษย์ในบริบทต่างๆตามแนวคิดของศิลปินแต่ละท่าน ให้ประจักษ์เป็นชิ้นงาน ที่ผู้ชมจะสามารถสัมผัสได้ถึงความพิเศษ ความงดงาม ที่มาพร้อมกับมุมมอง และคำถามในเชิงสัญลักษณ์ต่างๆ เพื่อจุดประกายทางความคิด และสร้างแรงบันดาลใจ โดยงานนิทรรศการดังกล่าวจะจัดขึ้นตลอดทั้งเดือนมิถุนายนนี้”

ไฮไลท์ผลงานของศิลปินทั้ง 12 ท่าน จะจัดเป็นนิทรรศการอยู่ภายในบริเวณต่างๆของโรงแรมอวานี พลัส ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ ได้แก่ ชั้น 11, โถงล็อบบี้ชั้น 1, SEEN Rooftop Bar & Restaurant ชั้น 26, Lost & Found และ ชั้น G ศูนย์การค้าริเวอร์ไซด์ พลาซา โดยเปิดให้ชมทุกวันตั้งแต่วันที่ 1-30 มิถุนายน 2566


You Might Also Like...