Lifestyle & Cooking News & Event

เปิดประสบการณ์ความอร่อย กับ กิจกรรม Aussie Beef Mates 6 Hands Experience โดย Meat and Livestock Australia (MLA)


Meat and Livestock Australia (MLA) องค์กรดำเนินงานด้านการตลาด การวิจัยและพัฒนาของอุตสาหกรรมเนื้อแดงและปศุสัตว์ประเทศออสเตรเลียจัดกิจกรรม Aussie Beef Mates 6 Hands Experience ในประเทศไทย โดยมี Aussie Beef Mates เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ Aussie Meat Academy ที่จัดขึ้นเพื่อสร้างชุมชนเชฟชั้นนำร่วมแบ่งปันองค์ความรู้และความเชี่ยวชาญในการใช้ผลิตภัณฑ์เนื้อวัวออสเตรเลียให้แก่ผู้บริโภคชาวไทย ไทย โดยปีพ.ศ.2566 นี้ นับเป็นปีที่ 2 ที่ MLA ได้จัดโครงการ Aussie Meat Academy ขึ้น ตอกย้ำความมุ่งมั่นในการส่งเสริมผลิตภัณฑ์จากเนื้อวัวออสเตรเลียในตลาดโลก

Aussie Beef Mates 6 Hands Experience ประกอบด้วยกิจกรรมสองส่วน ได้แก่ Aussie Meat Academy Butchery & Food Trends Masterclass by the Aussie Beef Mates ที่เปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมได้สัมผัสประสบการณ์การรังสรรค์เมนูพิเศษจากผลิตภัณฑ์เนื้อวัวออสเตรเลียระดับพรีเมียมจากรัฐควีนส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย

และ Thailand & U.S.A. Aussie Beef Mates Six Hands Dinner Event ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรกที่ Lady Butcher และในครั้งนี้เป็นครั้งที่สอง ณโรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค โดยได้รับเกียรติจากเชฟชื่อดังสามท่านจาก Aussie Beef Mates ได้แก่


เชฟรอย เชฟชื่อดังด้านอาหารเอเชีย จากลาสเวกัส สหรัฐอเมริกา ที่จะมานำเสนอเมนู “คิลาวิน” (Kilawin) ที่ปรุงด้วยเนื้อสันในจากวัวที่เลี้ยงตามธรรมชาติจากออสเตรเลีย ในรูปแบบ Leche de Tigre ในสไตล์ฟิลิปปินส์ อันประกอบไปด้วยส่วนผสมของกะทิ น้ำส้มจากมะพร้าว และมันปู
เชฟณัฐ  Aussie Beef Matesคนแรกของประเทศไทยและเจ้าของร้าน Lady Butcher นำเสนอเมนู “เนื้อย่างน้ำตก” ซึ่งใช้เนื้อใบพายจากวัวที่เลี้ยงโดยธัญพืชเป็นเวลา 200 วันจากออสเตรเลีย เสิร์ฟพร้อมข้าวไรซ์เบอร์รีอบมะพร้าวน้ำหอม
เชฟอ่ำ (อิทธิ) ผู้ช่วยหัวหน้าเชฟผู้บริหารอาวุโส โรงแรม Bangkok Marriott Marquis Queen’s Park นำเสนอแกงมัสมั่นเนื้อซี่โครงวากิว Mb.4-5

โครงการ Aussie Meat Academy ของ MLA นับเป็นก้าวย่างที่สำคัญในการส่งเสริมความเป็นเลิศของเนื้อวัวออสเตรเลียในประเทศไทย โดยนำเสนอคุณภาพและรสชาติที่ยอดเยี่ยมของเนื้อวัวออสเตรเลียให้กับผู้สนใจด้านอาหารและผู้บริโภคทั่วภูมิภาค ทั้งนีhรัฐควีนส์แลนด์ถือว่าเป็นแหล่งเลี้ยงวัวที่ใหญ่ที่สุดของประเทศออสเตรเลีย มีบทบาทสำคัญในการเป็นแหล่งผลิตเนื้อวัวคุณภาพสูงโดยเป็นผู้ผลิตและส่งออกเนื้อวัวขนาดใหญ่ที่สุดในออสเตรเลีย มีชื่อเสียงในเรื่องของการปฏิบัติการทางการเกษตรที่ปลอดภัย เชื่อถือได้ สะอาด และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

โดยมีความมุ่งมั่นต่อคุณภาพ ความมั่นคงทางอาหาร และความยั่งยืน ผ่านการจัดการในเรื่องมาตรการต่าง ๆ ทางชีวภาพที่เข้มงวด ตลอดจนมีการวิจัยและพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ 2 ใน 3 ของการส่งออกเนื้อวัวของรัฐควีนส์แลนด์ซึ่งมีมูลค่า 3 พันล้านดอลลาร์ ส่งออกไปยังตลาดเอเชียและ 1 ใน 3 ของผลผลิตทางการเกษตรของออสเตรเลีย


You Might Also Like...