Lifestyle & Cooking People

ARITCO Home Lifts นวัตกรรมลิฟต์บ้านที่ออกแบบเพื่อทุกคนปัจจุบันลิฟต์บ้านได้กลายเป็นเทรนด์การใช้ชีวิตของคนยุคใหม่ที่ช่วยยกระดับความสุขภายในบ้าน ทั้งเรื่องความสะดวกสบายและความปลอดภัย โดยเฉพาะผู้สูงวัยที่จะช่วยเปลี่ยนการขึ้นลงระหว่างชั้นภายในบ้านให้เป็นเรื่องง่ายๆ โดยผู้ที่มาตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไปนี้คือลิฟต์บ้านภายใต้แบรนด์ ARITCO ผู้นำด้านนวัตกรรมลิฟต์บ้านระดับโลกจากประเทศสวีเดนที่ก่อตั้งมากว่า 35 ปี

_NIK9223

คุณปรีชา กอเกิดพาณิชย์  Business Development Manager บริษัท อาริทโก้ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำเข้าและติดตั้งลิฟต์บ้านแบรนด์ ARITCO แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย ได้กล่าวว่า “ด้วยวิสัยทัศน์ของผู้บริหารคือคุณธนา ศรีพงษ์ธนากุล ได้เล็งเห็นว่าเศรษฐกิจประเทศไทยนั้นมีการเติบโตขึ้นเรื่อยๆ ARITCO ซึ่งเป็นผู้นำโลกด้านการผลิตลิฟต์บ้านและลิฟต์โดยสารในอาคารขนาดเล็กหรือแพลตฟอร์มลิฟต์ จึงน่าจะเข้ามาเป็นทางเลือกที่มาช่วยเติมเต็มความสะดวกสบายให้กับทุกๆ บ้าน

ด้วยแนวคิดการออกแบบเพื่อทุกคนที่คำนึงถึงประโยชน์การใช้งานของคนทุกกลุ่ม ปัจจุบันเป็นระยะเวลากว่า 10 ปี ที่เราเป็นตัวแทนจำหน่ายลิฟต์บ้าน ARITCO ซึ่งเป็นลิฟต์ที่ถูกออกแบบให้มีความทันสมัยและปลอดภัยที่สุดในโลก จนได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าและเป็นที่ยอมรับอย่างแพร่หลาย ทำให้ปัจจุบันมีลูกค้าใช้บริการอย่างต่อเนื่องและได้ดำเนินการติดตั้งไปแล้วกว่า 500 รายทั่วประเทศ”

_NIK9242

โดยจุดเด่นของลิฟต์บ้าน ARITCO ถือเป็น Home Lifts หรือ Platform Lift ที่มีระบบขับเคลื่อนแบบสกรูที่เป็นเทคโนโลยีเฉพาะของ ARITCO โดยเป็นลิฟต์บ้านที่มีโครงสร้างเฉพาะตัว จึงไม่ต้องมีเสาเข็ม ไม่ต้องทำบ่อลิฟต์ สามารถติดตั้งได้ทุกพื้นที่และมีประตูให้เลือกถึง 3 รูปแบบ ด้วยคุณสมบัติของกระจก Tempered Laminated ที่นอกจากความสวยงามและโปร่งสบายแล้วยังประหยัดพื้นที่ และใช้ระยะเวลาการติดตั้งที่รวดเร็ว อีกทั้งยังสามารถตอบโจทย์ผู้ใช้วีลแชร์ได้อีกด้วย

สำหรับลักษณะของลิฟต์แบ่งออกเป็น Original ARITCO Platform Lift โดยมีลิฟต์ทั้งหมด 3 ซีรีส์ คือ ARITCO 4000, 6000, 7000 และมีขนาดแพลตฟอร์มให้เลือกถึง 11 ขนาด ซึ่ง Original ARITCO Platform Lift จะมีด้านหนึ่งที่เป็นผนังห้องเครื่องมีความหนา 21.5 เซนติเมตร ส่วนผนังอีก 3 ด้านสามารถออกแบบทางออกประตูได้ตามเลย์เอาต์ของบ้าน ดังนั้นจึงสามารถตอบโจทย์การใช้งานสำหรับผู้สูงอายุและผู้ที่นั่งวีลแชร์ได้อย่างครอบคลุม”

_NIK9229

ความโดดเด่นของ ARITCO Platform Lift สามารถแบ่งความพิเศษออกเป็น 3 ข้อสำคัญๆ คือ ข้อแรก ลิฟต์เป็นระบบขับเคลื่อแบบสกรู จึงเน้นความปลอดภัยสูงสุดของผู้โดยสาร ไม่ขาดตกในเเนวดิ่งเหมือนลิฟต์ทั่วไป และเมื่อไฟดับแบตเตอรี่ชุดที่ 2 ที่ซ่อนอยู่ด้านบนก็จะทำงานส่งลิฟต์ลงมาจอดชั้นที่ใกล้ที่สุดทำให้ผู้โดยสารปลอดภัยไม่มีปัญหาติดอยู่ในลิฟต์ ข้อ 2 อัตราการสิ้นเปลืองสำหรับลิฟต์ขนาดเล็ก รุ่น ARITCO 4000 ขนาด 250 กิโลกรัม การกินไฟจะเทียบเท่าไดร์เป่าผม

และถ้าเป็น Original ARITCO Platform Lift สามารถตอบโจทย์ความสูงในการเดินทางสูงสุด 13 เมตร สามารถทำจุดจอดได้ถึง 6 จุดจอด และเคลื่อนที่ด้วยความเร็ว 15 เซนติเมตรต่อวินาที อีกทั้งยังมีระบบป้องกันน้ำในหูของผู้สูงอายุด้วย ข้อ 3 ถ้าเป็นลิฟต์ขนาดกลางเราก็มีขนาดมาตรฐาน 410 กิโลกรัม รองรับผู้โดยสารได้ 5 ท่าน และสามารถอัพโหลดเป็น Max Load เป็น 500 กิโลกรัม โดยอัตราการกินไฟของลิฟต์ขนาดกลางจนถึงขนาดใหญ่เทียบเท่าเครื่องดูดฝุ่นเครื่องเล็ก”

_NIK9453

ด้วยการพัฒนาที่ไม่หยุดนิ่ง ARITCO จึงได้ออกแบบลิฟต์บ้านรุ่นใหม่ล่าสุด The New ARITCO Home Lifts ที่มีขนาดแพลตฟอร์มถึง 5 ขนาด สามารถโหลดผู้โดยสารได้ตั้งแต่ 250-400 กิโลกรัม นับเป็นลิฟต์รุ่นแรกของโลกที่ออกแบบมาสำหรับใช้งานในบ้านโดยเฉพาะ สามารถเลือกตกแต่งส่วนประกอบต่างๆ สร้างสรรค์ให้ตรงกับความเป็นคุณได้ ตั้งแต่ชนิดผนังลิฟต์ที่เรียบหรูด้วยวัสดุแก้วอะคริลิกที่มีไฟเรืองแสงอยู่ด้านหลัง Design Wall ที่มีลวดลายกราฟิกที่มีให้เลือกหลากหลาย เชื่อมต่อและควบคุมการตั้งค่าของลิฟต์เองได้ผ่านแอพพลิเคชันที่รองรับทั้งระบบ Android และ IOS  ไม่ว่าจะตั้งเวลา ปรับแสงสี หรือตรวจสอบการทำงานของลิฟต์ Smart Lift โดยโปรแกรมจะมีการอัพเกรดอย่างต่อเนื่องเพื่อพัฒนาฟังก์ชันการใช้งานให้สะดวกสบายยิ่งขึ้นอยู่เสมอในอนาคต

_NIK9413

_NIK9419

คุณปรีชายังบอกอีกว่า ARITCO Home Lifts จึงเปรียบเสมือนเฟอร์นิเจอร์ชิ้นเอก ชิ้นหรูของบ้าน เพราะ ARITCO Home Lifts เป็นลิฟต์ที่ให้ความสำคัญกับความสวยงามไม่น้อยไปกว่าการใช้งาน โดยลิฟท์สามารถระบุจำนวนชั้นได้ตั้งแต่ 2 ถึง 6 ชั้น ทำจุดจอดได้ 6 จุด ความสูง 15 เมตรในการเดินทางสูงสุด เหมือนกับ Original ARITCO Platform Lift เคลื่อนที่ด้วยความเร็วได้ 2 ระดับ คือ 15 เซนติเมตรต่อวินาที และ 30 เซนติเมตรต่อวินาที และมีระบบป้องกันน้ำในหูของผู้สูงอายุด้วย

“สำหรับการทำตลาดในประเทศไทยนอกจากลูกค้าหลักที่เป็นกลุ่มลูกค้าบ้านพักอาศัย Town Home, ตึกแถว และอาคารสูง ลูกซื้อให้คุณพ่อคุณแม่ หรือคุณพ่อคุณแม่ซื้อใช้เอง หรือซื้อให้ผู้มีอุปการคุณผู้สูงวัย ปัจจุบันเราได้เจาะกลุ่มตลาดที่สำคัญอีก 2 กลุ่ม คือวัดและสถานประกอบการทั้งภาครัฐ เอกชน และรัฐวิสาหกิจ ที่เป็นสถานดูแลผู้สูงอายุ บ้านผู้สูงอายุ ซึ่งปัจจุบันได้รับผลตอบรับจากลูกค้ากลุ่มวัดกว่า 10 ราย ที่ต้องการติดตั้งลิฟต์ ARITCO ที่ศาลาการเปรียญและวิหาร

_NIK9429

นอกจากนี้เพื่อเป็นการเพิ่มช่องทางให้ได้รู้จัก ARITCO LIFT มากยิ่งขึ้น เราจึงติดตั้งบิลบอร์ดตามสถานที่สำคัญในกรุงเทพฯ ตามจุดแลนด์มาร์คต่างๆ  รวมถึงการออกงานเอ็กซ์ซิบิชันใหญ่ๆ เช่น งานสถาปนิก, งาน Money Expo, งาน Friendly Design และงานบ้านและสวน เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีเว็บไซต์ www.aritcothailand.com ที่เป็นอีกหนึ่งช่องทางให้ทุกคนสามารถเข้าไปศึกษาข้อมูลลิฟต์ ARITCO ของเราได้

ซึ่งปัจจุบัน ARITCO Thailand มีวิศวกรผู้เชี่ยวชาญจำนวน 10 ท่าน ทีมช่างติดตั้ง 5 ทีม ที่พร้อมจะให้บริการตั้งแต่ระบบงานและเครื่องมืออุปกรณ์ต่างๆ ไว้อย่างครบถ้วน รวมทั้งมีรถเคลื่อนที่ ARITCO ไม่ต่ำกว่า 25 คัน โดยเราได้เน้นเรื่องของการบริการหลังการขายเป็นสำคัญอีกด้วย” และนี่คือลิฟต์บ้านที่ถูกออกแบบมาให้กลมกลืนไปกับการใช้ชีวิตของผู้ใช้ และเป็นการสร้างนิยามใหม่ให้แก่บ้านสมัยใหม่และทำให้ลิฟต์บ้านเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับผู้ที่ใช้ชีวิตที่ร่วมสมัยอย่างแน่นอน


You Might Also Like...