Design Kitchen & Home

ไข่มงคล เสริมฮวงจุ้ย งานแฮนด์คราฟท์ชิ้นใหม่จากแบรนด์ Ango


Ango คือ
เป็นแบรนด์โคมไฟแฮนด์คราฟท์คอนเซ็ปต์ Unique handcrafted lighting มีคาแร็คเตอร์และดีไซน์ที่สวยงาม รวมถึงวัสดุที่นำมาใช้ก็มีเอกลักษณ์รวมถึงมีการผสมผสานจากวัสดุธรรมชาติเพิ่มเข้าไป

ของมงคลเสริมฮวงจุ้ย
โปรเจ็คนี้เกิดจากการตั้งคำถามของแองโกว่าการทำของมงคลเสริมฮวงจุ้ยสามารถมีดีไซน์สวยๆ แบบ Contemporary art ได้หรือเปล่า แต่การหาของฮวงจุ้ยที่มีดีไซน์ไม่ใช่เรื่องง่าย ทาง Ango จึงดีไซน์งานขึ้นในเชิงสัญลักษณ์ ที่ตอบโจทย์เรื่อง ของฮวงจุ้ย เมื่อนำมาจัดวางตกแต่งในบ้านแล้ว ทำให้ดูเก๋เหมือนเป็น Art pieces ชิ้นหนึ่ง จึงเริ่มมีการพูดคุยกันกับอาจารย์สุ กชกร พรมไชย” แล้วโปรเจ็คของฮวงจุ้ยตกแต่งบ้านที่เป็นมงคลจึงเริ่มขึ้น

ของฮวงจุ้ยแฮนด์เมดยิ่งเสริมพลังมงคล
หลังจากอาจารย์กชกร พรมไชย ได้เห็นงานแฮนด์คราฟท์ซึ่งเป็นเทคนิคที่แองโกใช้ทำโคมไฟ คิดว่างานแฮนด์เมดของแองโก สามารถทำเป็นของมงคลเสริมฮวงจุ้ยที่ดีมีพลังได้ เพราะเป็นงานฝีมือที่ใช้ศิลปะในการถักทอ เชื่อมต่อจุดต่อจุดแบบต่อเนื่องไม่สิ้นสุด ซึ่งต้องใช้ความอดทน ใช้ความนิ่ง มีสมาธิในการทำงานประดิษฐ์ ซึ่งเป็นครั้งแรกสำหรับของมลคลมีดีไซน์ที่มีความเป็น Contemporary design ที่ลงตัวกับศาสตร์ฮวงจุ้ยในคอนเซปต์ “พันธมิตรแห่งความมั่งคั่ง” ก็คือไข่มงคลสามสหาย เงิน ทอง นาก ซึ่งเหมาะกับการวางประดับในบ้าน บนโต๊ะทำงาน โต๊ะเรียนหนังสือ และการมอบเป็นของขวัญ

ความหมายของ “ไข่มงคล” ในทางฮวงจุ้ย
รูปร่างทรงไข่ หรือทรงกลมรี หมายถึง ความราบรื่น ความกลมเกลียว รักสามัคคีกัน ไม่ติดขัด ปลอดภัย และ สามารถปรับตัวอยู่ได้ในทุกที่ มีขนาดมงคลยาว 52-54 มม. หมายถึง มีชีวิตที่ร่ำรวย เงินทองไหลมาเทมา มีขนาดมงคลกว้าง 42-44 มม. หมายถึง สมหวังในปรารถนา และเมื่อใส่เงินทองเข้าไปในไข่ หมายถึง มีโชคลาภความมั่งคั่ง ความราบรื่น กลมเกลียว รักสามัคคี อยู่ได้กับทุกสถานการณ์อย่างปลอดภัยไม่ติดขัด และได้รับการเกื้อหนุนอุปถัมภ์ช่วยเหลือจากผู้อื่นแบบไม่สิ้นสุด ดังนั้น “ไข่มงคล” จึงเป็นของมงคลดีไซน์ร่วมสมัยแบบ Contemporary art ที่เปี่ยมไปด้วยพลังมหามงคล

ไข่มงคลสีเงิน
เป็นสีพลังแห่งความสงบสุข ยุติธรรม เสริมสติปัญญาอัจฉริยะ วิสัยทัศน์กว้างไกล สื่อสารดี ทันสมัย และมั่งคั่งร่ำรวย


ไข่มงคลสีทอ
เป็นสีพลังแห่งอำนาจบารมี ยศศักดิ์ ชื่อเสียง มิตรภาพที่ดี ความมั่นคง ความเป็นผู้นำ และมั่งคั่งร่ำรวย


ไข่มงคลสีนาก
เป็นสีพลังแห่งความสุขสบาย ความสง่างาม มหาเสน่ห์ ชื่อเสียง จินตนาการ และมั่งคั่งร่ำรวย

ไข่มงคล 3 สี
การมี 3 สี คือ สีเงิน ทอง และทองแดง (นาก) สื่อถึงของมีค่า 3 อย่างที่แตกต่างกันถูกนำมาอยู่รวมกันได้อย่างลงตัว แล้วเกิดพลังใหม่ที่มั่งมีศรีสุขขึ้น หากนำมาวางไว้ในบ้านหรือที่ทำงาน ย่อมส่งผลดีต่อครอบครัวหรือทีมงาน เสริมพลังให้มีความรัก สามัคคีกลมเกลียวกัน และมั่งคั่งขึ้นในกลุ่มพ่อแม่ ลูก หลาน หรือ เจ้าของ เจ้านาย ลูกน้อง เป็นต้น

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
https://www.angoworld.com/single-post/feng-shui-eggs-by-ango-and-fdkfengshui

 

 


You Might Also Like...